Đa phần điện thoại iPhone hiện nay sau một thời gian sử dụng thường gặp tình trạng chai pin, sạc đầy mà sử dụng nhanh hết. Lúc này, bạn cần chú ý thực hiện các thao tác để kiểm tra các thông số của pin thông qua phân tích dữ liệu chi tiết của nhà Táo. Và thác tác này không phải ai cũng biết, nên trong nội dung bài viết này Phụ kiện Bagi xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra số chu kỳ sạc pin iPhone thông qua dữ liệu phân tích của Apple nhé.

1.Kiểm tra chu kỳ sạc pin iPhone siêu đơn giản

Để kiểm tra chi tiết hơn về chu kỳ sạc pin của thiết bị, điều đầu tiên bạn cần làm là bật tính năng chia sẻ phân tích iPhone. Thao tác này giúp cho máy cập nhật được những dữ liệu về chu kỳ sạc pin của máy.

Bước 1: Để bật tính năng này, đi đến phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích và Cải tiến > Bật Chia sẻ phân tích iPhone nhé. Dữ liệu sẽ không có ngay và bạn cần chờ thời gian khoảng 2 ngày nhé.

Bước 2: Trong phần này, bấm chọn Dữ liệu phân tích > Log Aggregated và chọn một ngày mới nhất để đọc chu kỳ sạc mong muốn.

Bước 3: Ở bước này, để dễ hơn trong việc tìm kiếm dữ liệu, bạn cần sao chép toàn bộ dữ liệu Log Aggregated vào ứng dụng Ghi chú trên điện thoại. Sau đó, tiến hành ấn nút chia sẻ ở góc bên phải và đi đến phần tìm trong ghi chú.

Bước 4: Nhập từ khóa Battery Cycle Count, phần hiển thị sẽ cho thấy số chu kỳ sạc pin của mình, cũng như phần trăm pin chai. Cách tính %pin chai khá đơn giản, lấy 100 trừ đi dung lượng tối đa.

 

Bước 5:  Bạn tiến hành nhập từ khóa BatteryCycleCount. Lúc này, bạn sẽ thấy số chu kỳ sạc pin của mình. Số chu kỳ sạc pin trên iPhone của mình là 1565 và pin chai khoảng 29%.

À cái độ chai pin 29% này bạn xem trong Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Rồi lấy 100% trừ đi Dung lượng tối đa là ra nhá.

 

Những dấu hiệu bất thường của điện thoại bị pin chai

Pin iPhone thông thường, đang hoạt động tốt thường sạc đầy sau khoảng 2-3 tiếng. Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn xuất hiện một số dấu hiệu như sạc đầy sau 30-45 phút thì bạn cần xem xét lại ngay.

Đặc biệt, nếu thiết bị chỉ dùng để đáp ứng các nhu cầu cơ bản như nghe gọi, nhắn tin mà không sử dụng cho các mục đích như chơi game, vào mạng, xem phim mà vẫn nhanh hết pin thì chắc chắn pin đã bị chai rồi.

Dấu hiệu tiếp theo không thể bỏ qua đó là khi vừa sạc đầy 100%, nhưng rút ra đã tụt xuống còn 80%, rồi tụt sâu hơn nữa một cách không bình thường.

Sự cố đầu tiên có thể kể đến như cục hàng không liên bang đã ban hành lệnh cấm mang một số mẫu Macbook lên máy bay. Vì trước đó, Apple đã tiến hành thu hồi những chiếc Macbook Pro 15 có pin dễ gây cháy nổ.

Sự cố thứ hai liên quan đến việc thay pin iPhone. Với các loại pin iPhone không chính hãng, hoặc không được thay đúng cách tại các cửa hàng ủy quyền của Apple, máy sẽ hiển thị cảnh báo trong phần cài đặt.

>> Pin trong iphone 8 Plus dung lượng chuẩn do Bagi độc quyền phân phối

Dù cảnh báo này không ảnh hưởng đến quá trình thao tác trên thiết bị, nhưng nó lại là một chuỗi các phiền toái sau đó liên quan đến tình trạng không hiển thị pin, hay dễ cháy nổ trong khi sử dụng.

Cụ thể, Apple đã ngăn chặn việc các cửa hàng và người dùng tự ý thay và sửa chữa pin khi chưa có sự ủy quyền từ phía Apple. Cho dù là pin iPhone chính hãng đi chăng nữa.

Nhìn chung, động thái này chỉ nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn của người, nhằm giúp chúng ta tránh khỏi những tác hại không lường trước được từ những viên pin không rõ nguồn gốc xuất xứ hay bị thay không đúng cách.

Hiện trạng này có vẻ không quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, nếu người dùng không nắm rõ được cách phân biệt pin thật hay giả, chúng ta sẽ rất dễ mua phải.

Pin trong iphone X dung lượng chuẩn

Những tác hại kinh khủng mà pin giả gây ra bao gồm: cháy nổ, nhanh bị phồng, chai pin và gây hại cho chính thiết bị chúng ta sử dụng.

Cho dù Apple cũng đã có những chính sách tích cực để ngăn chặn tình trạng này, nhưng với tốc độ lây lan trên thị trường cũng vượt ngoài tầm kiểm soát, pin iPhone giả vẫn được bày bán rất nhiều, tại cửa hàng lẫn trên mạng Internet với giá thành khá rẻ.

Chính vì thế, Apple cũng đã đưa ra giải pháp giúp người dùng phân biệt được điều này, bằng một thông báo hiện lên trên phần cài đặt của thiết bị. Theo đó, nếu pin thay thế là giả, máy sẽ hiển thị cảnh báo “ Không thể xác nhận đây là pin chính hãng của Apple”, đồng thời tuổi thọ pin cũng không được hiển thị.

Nhìn chung, những lỗi về pin luôn khiến người dùng không khỏi lo lắng và hoang mang. Những vụ hỏa hoạn gần đây đều xuất phát từ nguyên nhân: pin iPhone đểu, gây những chấn thương không nhỏ cho người dùng.

Do đó, trước những gì mà Apple thể hiện gay gắt đến vậy, chúng ta hoàn toàn có thể cảm thông với áp lực mà nhà sản xuất gặp phải cũng như mong muốn sự an toàn của người dùng khi sử dụng thiết bị của họ.

Hiện nay, Phụ kiện điện thoại Bagi đang cung cấp ra thị trường loại pin trong khủng long cho iPhone chính hãng với giá thành siêu hấp dẫn.

>> Cùng tham khảo các loại pin trong iPhone tại đây nhé

Rate this post