Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều loại cáp sạc ra đời và được sử dụng phổ biến. Trong đó có  loại cáp sạc cổng Lightning được sử dụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu về công ligtning là gì? những ưu nhược điểm của loại cổng này như thế nào qua nội dung bài viết dưới đây.

Cáp sạc Lightning là gì?

Cáp Lightning (cáp hay cổng kết nối Lightning) là cổng kết nối 8-pin, được sử dụng cho các điện thoại iPhone 5 và các model iPhone đến nay, Thay đổi khá nhiều điểm so với loại cổng 30-pin của các đời cũ hơn iPhone, iPod cũng như iPad. Sự cải biến này của Apple mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn bởi sạc cứng cáp, gọn gàng và có thể sử dụng ở mọi góc độ và khả năng truyền tải tín hiệu cũng tốt hơn rất nhiều so với cáp cũ trước đây.

Cáp sạc lightning là gì

Những ưu điểm nổi trội của cáp sạc lightning hiện nay

Thiết kế bên ngoài nhỏ gọn, đẹp mắt: so với cáp sạc to bản, cồng kềnh trước đây, cáp sạc lightning có thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều, dễ dàng bỏ túi mang đi bất cứ đâu mà bạn muốn. Thêm vào đó, sạc khá cứng cáp, bền chắc bởi có kết cấu nguyên khối, “ăn đứt” cáp sạc micro USB.

Tốc độ truyền tải dữ liệu cực nhanh: Cáp lightning mặc dù có thiết kế nhỏ hơn 80% so với cáp kết nối cũ nhưng cho phép sử dụng ở cả hai chiều cực kỳ thuận tiện, người dùng sẽ không phải suy nghĩ xem cắm sạc chiều nào thuận, chiều nào không. Cáp sạc “nhỏ nhưng có võ” này còn bá đạo về khả năng truyền tín hiệu. Ít người dùng biết rằng Lightning sử dụng toàn bộ tín hiệu kỹ thuật số digital, theo đó kết nối này của Apple chỉ xuất ra tín hiệu Digital. Điều đó đồng nghĩa với việc các thiết bị như loa âm thanh sẽ dễ dàng lấy tín hiệu digital một cách dễ dàng. Để làm được điều này, Apple đã tích hợp vào cổng kết nối Lightning chip DAC, USB Radio và một số chip điều khiển khác. Chính vì sự tích hợp thông minh này khiếp cho cáp sạc lightning luôn cao và đắt đỏ.

Cáp sạc ossan c4i

Tốc độ truy cập dữ liệu siêu nhanh: do chuẩn truy xuất dữ liệu của cáp lightning cũng chỉ là USB 2.0 nên khả năng truy xuất dữ liệu không vượt trội hơn so với cáp Micro USB.

Chuẩn Lightning thế hệ mới: Apple là hãng nắm được tất cả những gì thuộc về chuẩn kết nối này, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng  họ có thể nâng cấp được chuẩn Lightning. Chúng ta có thể kỳ vọng vào một chuẩn Lightning 2.0, Lightning 3.0 với nhiều điểm vượt trội hơn hẳn hiện tại.

Trên đây là những thông tin cần tìm hiểm về cáp sạc chuẩn Lightning là gì cũng như những ưu điểm vượt trội của cổng lighning mang lại cho người dùng thiết bị điện tử hãng Apple mà Phụ kiện Nhật Ossan chúng tôi đưa ra mong rằng sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về chiếc cáp sạc mà mình đang sở hữu. Hãy cùng nhau thảo luận, chia sẻ quan điểm của mình trong phần bình luận bên dưới nhé.

 

Rate this post