Trước khi chọn cáp sạc phù hợp cho điện thoại các bạn hãy tham khảo qua những tiêu chí dưới đây để biết cách chọn được sản phẩm “chuẩn không cần chỉnh” bạn nhé.

Ở bài viết này, thế giới phụ kiện chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chọn sạc phù hợp cho điện thoại. Ngày nay sạc dự phòng đang dần trở thành một vật “bất ly thân” của rất nhiều người. Khi mà ai ai cũng cầm smartphone trên tay, cần dùng liên tục cả ngày hoặc bạn cần chơi game.

Rất nhiều người muốn mua nhưng không biết cách chọn sạc phù hợp cho điện thoại. Bài viết này sẽ là “kim chỉ nam” dành cho bạn

Tiêu chí chọn sạc phù hợp cho điện thoại: dung lượng pin sạc

Giống như các thiết bị cầm tay có nhiều loại và kích cỡ khác nhau, các pin sạc di động cũng có một loạt các tính năng khác nhau. Thông thường, tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn pin sạc là dung lượng.

Thường các loại pin sạc trên thị trường có dung lượng khoảng 5.000 mAh hay 10.000 mAh. Cá biệt một số sản phẩm có dung lượng lên tới 23.000 mAh. Vậy nên chọn sạc phù hợp cho điện thoại như thế nào?

Bạn hãy kiểm tra xem dung lượng pin điện thoại của bạn là bao nhiêu, từ đó có thể xác định được dung lượng pin dự phòng cho phù hợp. Chẳng hạn một chiếc iPhone 6 được trang bị pin 1,810mAh trong khi Samsung Galaxy S6 có pin 2.550mAh.

Thường điện thoại ngày nay có dung lượng tầm 2.000 – 3.000 mAh, do đó nếu bạn mua pin sạc 10.000 mAh, bạn sẽ có thể sạc được từ 3-4 lần. Đối với những bạn muốn chọn sạc phù hợp cho máy tính bảng, nên chọn pin dự phòng có dung lượng pin càng lớn càng tốt. Vì tablet luôn có pin cao hơn nhiều so với smartphone.

Cáp sạc điện thoại iPhone

Tiêu chí chọn sạc phù hợp cho điện thoại: Thời gian sạc

Phần lớn các nhà sản xuất pin sạc thường chỉ quảng cáo về dung lượng mAh, mà không đề cập tới vấn đề về thời gian sạc. Điều này cũng quan trọng không kém, bởi smartphone của bạn đang hết pin, bạn muốn sạc càng nhanh càng tốt để nhanh chóng được sử dụng. Nếu pin sạc của bạn không được tối ưu về khoản này, đừng nên mua nó.

Mẹo hay để chọn pin dự phòng có tốc độ sạc nhanh là bạn hãy để ý tới cường độ dòng điện của nó. Bạn có thể hiểu nôm na rằng cường độ dòng điện càng cao thì tốc độ sạc càng nhanh. Nếu như bạn dùng pin dự phòng có cường độ dòng điện thấp để sạc điện thoại thì sẽ rất lâu mới “lên pin”!

Mặt khác, bạn cũng nên để ý tới cường độ dòng điện input của điện thoại. Cách nhanh nhất là cầm cục sạc lên và xem thiết bị của bạn hỗ trợ đầu vào bao nhiêu ampe (A). Từ đó hẵn chọn sạc phù hợp cho điện thoại.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu như bạn muốn dùng pin dự phòng để sạc cho máy tính bảng. Bởi tablet thường có cường độ dòng điện cao hơn smartphone nhiều. Nếu không mua pin dự phòng có cường độ dòng điện phù hợp thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để đầy pin

Tiêu chí chọn sạc phù hợp cho điện thoại: những tính năng đi kèm

Một số loại pin sạc dự phòng ngày nay sẽ có khả năng sạc không dây, sạc cấp tốc, sạc nhiều loại thiết bị khác nhau. Nếu bạn sở hữu những thiết bị đời mới có hỗ trợ sạc nhanh, bạn cũng nên lưu ý điều này khi chọn sạc phù hợp cho điện thoại.

Mặt khác, khi iPhone X ra đời, nó sẽ có tính năng sạc không dây. Vậy nên trong tương lai không xa chúng ta sẽ có thêm loại pin dự phòng có khả năng này.

Hy vọng những chia sẻ trên của phụ kiện Bagi sẽ giúp các bạn đã biết cách chọn sạc phù hợp cho điện thoại. Chúc bạn thành công!

Rate this post