Việc sử dụng điện thoại không đúng cách không những làm hại tới điện thoại gây nên tình trạng phát nổ mà còn ảnh hưởng tới độ an toàn của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới 4 nguyên nhân chính dẫn tới điện thoại bị phát nổ.

1. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

những nguyên nhân điện thoại phát nổ

Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng không những khiến cho pin điện thoại bị chai, điện thoại chóng hư hỏng mà còn gây nên tình trạng nóng thiết bị khi sạc, có thể gây phát nổ trong quá trình sạc rất nguy hiểm. Do vậy, bạn cần sử dụng bộ sạc pin chính hãng hoặc sản phẩm chất lượng tương đương đảm bảo các tiêu chuẩn chống cháy nổ, nguồn điện đầu vào đầu ra phù hợp với thiết bị.

Tham khảo: 

2. Sử dụng pin kém chất lượng

Sau một thời gian sử dụng, pin trong điện thoại bị chai sạc chậm hoặc luôn báo tình trạng pin ảo. Bạn phải tìm mua pin mới thay thế, nếu không cẩn thận mua phải pin kém chất lượng có thể gây cháy nổ trong một số trường hợp bị quá nhiệt. Pin kém chất lượng thường rất dễ nóng lên, nhanh hết pin và còn có thể khiến thiết bị hoạt động chậm hơn bình thường.

top 4 nguyên nhân điện thoại phát nổ

Bạn hãy mua pin tại những địa chỉ uy tín, cửa hàng bán sản phẩm chất lượng nhằm đảm bảo phù hợp nhất cho thiết bị của bạn. Đừng thay những linh kiện rẻ tiền vì rất dễ đó là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

3. Để máy quá nóng

Như bạn đã biết, nhiệt độ là kẻ thù của các loại thiết bị điện tử, Smartphone, đa số các thế hệ điện thoại đều có cơ chế tự tắt khi máy quá nóng. Nhưng trong một số trường hợp máy sẽ vẫn phát nổ nếu nhiệt độ lên quá độ ngột.

top nguyên nhân điện thoại phát nổ

Trong trường hợp bạn đang chơi game, nghe nhạc nếu thấy máy quá nóng hãy ngừng việc sử dụng lại máy trong chốc lát để làm giảm nhiệt độ của máy. Trong trường hợp bạn không sử dụng máy những máy vẫn nóng bạn hãy thử khởi động lại máy để tắt hết các ứng dụng chạy ngầm và nếu không hết bạn hãy ghé lại trung tâm bảo hành để kiểm tra lại máy

4. Bị rơi, rớt hay va chạm mạnh

top nguyên nhân điện thoại phát nổ

Va chạm mạnh không chỉ ảnh hưởng tới bên ngoài của máy như vỡ màn hình mà đôi khi lực quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng tới linh kiện bên trong, dẫn tới tình trạng cháy nổ bất ngờ. Nếu chẳng máy có rơi vỡ va chạm mạnh bạn hãy nhớ kiểm tra xem máy có bị nóng lên đột ngột hay hoạt động chậm hơn bình thường không rồi mang tới trung tâm bảo hành kiểm tra.

Với những chia sẻ trong bài viết kể trên, hy vọng bạn sẽ nắm được cách phòng tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra. Bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm phụ kiện điện thoại chính hãng nhằm giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như sự an toàn của bản thân.