Thế hệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 tương thích với cổng sạc thế hệ mới nhất là USB Type C và cổng vào USB PD cho phép đẩy nhanh tốc độ sạc pin lên tới 30% so với sạc thông thường.

công nghệ sạc nhanh quick charge

Điểm nổi bật công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 được đưa vào ứng dụng trên những chiếc Smartphone vào khoảng giữa năm 2017 giúp mang lại sự tiện ích cho việc sạc điện thoại. Theo như câu slogan mà Qualcomm đưa ra “ Chỉ cần bỏ ra 5 phút sạc mà bạn có thêm đến 5 tiếng dùng máy.” thì chúng ta có thể thấy được sự nổi trội vượt bậc trong tính năng sạc nhanh Smartphone của công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 rồi đúng không?

công nghệ sạc nhanh quick charge 4.0

Quick Charge 4.0 là một trong 4 công nghệ sạc nhanh của Qualcomm sản xuất ra nhằm mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Sử dụng công nghệ này bạn có thể sạc đầy 50% dung lượng pin của mình trong vòng 15 phút hay chỉ cần 5 phút sạc bạn có thể dùng trong 5 tiếng đồng hồ.

Quick Charge 4.0 có tốc độ sạc nhanh hơn 20% và sử dụng điện năng tăng lên 30% so với công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 mang lại, đẩy nhanh tốc độ sạc lên 30% so với những thiết bị sạc thông thường tăng hiệu quả lên 2.5 lần đồng thời công nghệ đảm bảo tuổi thọ và độ an toàn cho pin của smartphone, máy tính bảng.

Hiện nay, không ít vụ nổi pin điện thoại trong khi sạc pin điện thoại gây ra nhiều hậu quả thiệt hại đáng tiếc xảy ra nên việc đảm bảo độ an toàn càng được chú trọng trong công nghệ này.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 tương thích với cổng USB Type-C và cổng vào USB-PD nên điện thoại của bạn vẫn có thể sử dụng cục sạc điện thoại bình thường ngay cả khi bạn quên mang theo sạc nhanh Quick Charge 4.0 Điều này sẽ mang lại cho chúng ta sự tiện lợi hơn trong mọi trường hợp sạc pin Smartphone.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charger còn được gắn thêm con chíp kiểm soát nhiệt độ khi bạn sạc pin qua đó có thể chọn điện áp và cường độ dòng điện đưa vào sạc cho phù hợp qua đó đảm bảo an toàn cho dây cáp. Cơ chế điều chỉnh dòng điện sạc vào diễn ra trên nhiều lớp giúp bảo vệ an toàn cho cục sạc và cả điện thoại. Công nghệ này cũng giúp cho việc kiểm soát dung lượng pin khi sạc, nếu pin đầy thì nó sẽ tự động ngắt không cho dòng điện vào sạc nữa.

Theo Qualcomm thì công nghệ sạc pin nhanh Quick Charge còn có thể giúp tiết kiệm pin và duy trì đến 80% dung tích pin sau 500 giờ sạc.

Bạn quan tâm tới:

Smartphone nào hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0

Không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charger 4.0 kể cả những chiếc smartphone đắt tiền thông thường, chỉ những chiếc điện thoại iPhone, Smartphone chip Snapdragon 835 mới tích hợp công nghệ này.

điện thoại hỗ trợ công nghệ sạc nhanh quick charge 4.0

Để giúp người dùng biết rõ thiết bi của mình có hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4.0/4.0+ hay không, Qualcomm đã công bố danh sách chính thức những mẫu Smartphone hỗ trợ công nghệ này. Xem chi tiết danh sách cụ thể TẠI ĐÂY

Bên trên là những thông tin về công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 mà chúng tôi cung cấp cho các bạn nhằm giúp các bạn hiểu hơn khi muốn đi mua smartphone, máy tính bảng cho mình.