Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 là một tính năng thực sự hữu ích cho người thường xuyên sử dụng điện thoại. Bạn có biết điện thoại mình hỗ trợ sạc nhanh, bạn hiểu về công nghệ này như thế nào ?

Giới thiệu công nghệ sạc nhanh

Hiện nay, công nghệ sạc nhanh đã rất phổ biến được nhiều người biết tới. So với việc sạc bình thường công nghệ sạc này giúp máy được sạc nhanh hơn 75% giúp tối ưu thời gian sạc, thuận tiện hơn khi sử dụng.

Tiến trình sạc nhanh về cơ bản sẽ có 2 giai đoạn: giai đoạn đầu sẽ cung cấp một lượng điện lớn để pin được nạp đến mức 80% dung lượng cụa pin. Giai đoạn 2 thì lượng điện năng cung cấp cho pin sẽ giảm xuống và đổ vào pin cho tới khi đạt tới 100% dung lượng.

Sạc nhanh Quick Charge 2.0

công nghệ sạc nhanh quick charger 2.0

Sạc nhanh Quick Charge 2.0 của Qualcomm được giới thiệu vào khoảng đầu năm 2015, tận dụng mức công suất cao hơn để sạc nhanh cho thiết bị, nguồn năng lượng cung cấp có thể lên tới 24W khi sử dụng cáp sạc Micro USB thường và lên đến 36W khi sử dụng kết nối USB Type C. Công nghệ mới giúp sạc nhanh hơn lên tới 75% so với thế hệ đầu tiên của hãng này.

Thêm nữa, Quick Charge 2.0 được thiết kế để bảo vệ vòng đời của pin và đảm bảo pin hoạt động tốt, hiệu quả trong suốt thời gian dài.

BẠN QUAN TÂM TỚI: 

Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì ?

Với công nghệ sạc nhanh Quick Charge điện thoại của bạn sẽ nhận được nhiều dung lượng pin hơn chỉ trong một khoảng thời gian cực ngắn, thông thường là trong khoảng vài chục phút và có thể sử dụng được vài giờ đồng hồ.
Công nghệ sạc nhanh Quick Charge cho phép dòng điện nạp vào pin ở cường độ cao hơn, nhằm tối đa hiệu quả sạc pin, giảm thời gian sạc pin. Các sản phẩm mới nhất của Quick Charge cũng có xu hướng sạc pin của thiết bị ở các điện áp cao hơn, cho phép truyền tải điện năng qua các cáp thông thường.

công nghệ sạc nhanh quick charger 3.0

Tuy nhiên, cần phải lưu ý khi sử dụng công nghệ sạc nhanh là cả điện thoại và bộ sạc phải tương thích với điện áp và dòng điện sạc. Nếu điện thoại của bạn có thể hỗ trợ sạc ở mức 9V/2A nhưng nếu bạn chỉ có bộ sạc 1A thì quá trình sạc sẽ lâu hơn, còn nếu bạn cắm bộ sạc 2A vào điện thoại 0.7A sẽ không làm pin sạc nhanh hơn.

Ưu điểm của công nghệ sạc nhanh là được thiết kế để tối ưu hóa việc truyền tải dữ liệu điện trong giai đoạn đầu của quá trình sạc, cho phép người dùng có thể thoải mái sử dụng thiết bị chỉ trong vài phút cắm sạc, tiết kiệm tối đa thời gian sạc điện thoại.

Với công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 của Qualcomm điện thoại của bạn có thể sạc pin lên tới 80% chỉ trong vòng 35 phút nhưng chuyển đổi điện năng trong các giai đoạn sạc pin sau này thấp hơn nhiều so với công nghệ sạc đang được sử dụng. Do vậy, Quick Charge có thể tăng pin của bạn lên 50% hoặc nhanh hơn chỉ trong vòng vài phút đầu nhưng sẽ mất hơn một giờ để đầy điện thoại như những công nghệ sạc thông thường.

Củ sạc nhanh Qualcomm Bagi 3.0
Củ sạc nhanh Qualcomm Quick Charger 3.0 Bagi tiêu chuẩn châu Âu

Xem chi tiết sản phẩm: TẠI ĐÂY

Tính năng mới của Quick Charge 3.0 là cho phép điều chỉnh điện áp tinh chỉnh phù hợp với thiết bị và chu kì sạc tối ưu hơn.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 cũng hỗ trợ đầy đủ các kết nối thông dụng như USB, micro USB và USB- C đồng thời tương thích ngược với các máy chỉ có Quick Charge 2.0 và 1.0

Tuy nhiên, Quick Charge 3.0 đòi hỏi yêu cầu phần cứng chuyên biệt, vì thế chỉ các thế hệ điện thoại được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh thì sử dụng để tiết kiệm thời gian sạc.

Điện thoại của bạn có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh ?

Quick Charge 3.0 được trang bị cho một số mẫu điện thoại và máy tính bảng hàng đầu tại MWC: Samsung Galaxy S7, S7 Edge và LG G5,……Công nghệ sạc nhanh Qualcomm được tích hợp trên các chip Snapdragon 430, 617, 618, 620, 625, 820.