Nhiều lúc điện thoại của chúng ta sạc pin điện không vào hay pin sạc vào rất chậm. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến sạc pin không vào điện và cách khắc phục vấn đề này khi máy chúng ta gặp phải.

  1. Nguyên nhân sạc pin không vào điện

Khi thấy sạc pin mà điện thoại không tăng tý % pin nào thì đầu tiên chúng taphair tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến việc sạc pin không vào điện. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sạc pin điện thoại không vào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhũng nguyên nhân sạc không vào pin nhé.

  • Do sạc cắm bị hỏng, bị đứt dây: hãy kiểm tra xem dây cắm sạc có bị đứt không bằng cách thử trên các thiết bị khác là có thể xác định được.
  • Do chân sạc trong điện thoại bị hỏng: Việc sạc nhiều khiến cho đầu chân sạc kết nối từ điện thoại với đầu dây cáp sạc ở điện thoại bị hỏng chip dẫn đến sạc không vào điện.
  • Do pin điện thoại bị chai pin: pin bị chai dẫn đến việc sạc vào rất chậm hoặc không vào điện.

Ngoài những nguyên nhân trên còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc sạc pin không vào điện. Các bạn hãy kiểm tra kỹ càng xem máy mình do nguyên nhân gì mà không vào pin khi sạc nhé.

Tại sao sạc pin điện thoại không vào điện

  1. Cách khắc phục sạc pin không vào điện

Việc xác định được nguyên nhân dẫn đến sạc pin không vào sẽ dễ dàng cho chúng ta khắc phục sự cố không vào pin này hơn. Hãy cùng xem những cách khắc phục dưới đây nhé.

  • Lỗi do cáp sạc: Hãy kiểm tra nếu lỗi thì chúng ta phải thay cáp sạc mới khác cho thiết bị của bạn.
  • Lỗi do cổng USB của máy: Việc bị lỗi cổng USB kết nối sạc của máy là do chúng ta hay cắm đầu sạc quá nhiều lần khiến cho đầu USB của máy bị lỗi. Các bạn nên mang ra ngoài quán sửa cho chắc. Việc khắc phục lỗi này chúng ta cũng có thể làm. Hãy tắt nguồn máy và tháo pin ở máy ra để đảm bảo an toàn cho bạn không bị điện giật. Dùng các thiết bị tháo nắp sau của điện thoại ra rồi dùng tăm nhẹ nhàn gẩy các tab bên trong đầu USB lên là đã xong. Thường thì việc tự sủa vấn đề này luôn mang lại các kết quả tốt nhưng các bạn nên mang ra quán cho chắc chắn nhất.
  • Lỗi do pin bị chai: Việc pin bị chai do sử dụng quá nhiều và không sạc đúng cách. Hãy tắt nguồn máy để cho máy không bị tiêu hao năng lượng cho các ứng dụng hay chức năng khác xem máy có vào pin không. Nếu không được nữa thì cần phải thay pin mới để việc sử dụng điện thoại được hiệu quả.

Tham khảo thêm:

> Cáp sạc điện thoại samsung

> Dây cáp sạc iphone 6

> Cách sạc pin đúng cách cho điện thoại samsung

Bên trên là một số lỗi mà chúng ta khắc phục được do xác định được nguyên nhân sạc pin không vào điện còn nếu không xác định được nguyên nhân thì hãy mang ra quán sửa điện thoại cho an tâm các bạn nhé.

Chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn biết thêm về nguyên nhân dẫn đến sạc pin không vào điện và cách khắc phục một số lỗi đơn giản cho máy. Chúc các bạn có thể sửa thành công cho dế yêu của mình.