Miếng dán màn hình điện thoại giúp điện thoại khỏi xây xước màn hình khi chẳng may va chạm vào thành cạnh bàn hay rơi xuống đất.

miếng dán màn hình điện thoại

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng điện thoại thông minh đang trở thành tất yếu, từ những thế hệ Smartphone giá rẻ cho tới những hãng đắt tiền, nổi tiếng như: iphone 7, Samsung Galaxy S8+,…Khi sử dụng mọi người thường quan tâm đến việc bảo vệ nó như thế nào cho tốt. Và biện pháp hữu hiệu nhất nhằm tránh tình trạng điện thoại trầy xước khi va chạm với những vật liệu sắc, nhọn, góc cạnh thì nhiều người đã chọn các loại ốp lưng điện thoại và miếng dán màn hình điện thoại để bảo vệ thiết bị.

Vậy dán màn hình điện thoại có lợi gì hay tại sao nên dán màn hình điện thoại. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Tác dụng việc dán màn hình điện thoại

» Sử dụng miếng dán màn hình điện thoại giúp điện thoại của bạn không bị trầy xước trong quá trình sử dụng, giảm tối đa việc dính cát bụi vào làm xước màn hình trong quá trình sử dụng. Miếng dán màn hình như một lớp bảo vệ giúp ngăn chặn các yếu tố làm trầy xước, bụi bẩn bám vào màn hình, giúp màn hình được bảo vệ an toàn.

miếng dán cường lực bảo vệ màn hình điện thoại

» Dán màn hình điện thoại giúp bạn hạn chế khá nhiều và giảm thiểu khả năng để lại mồ hôi dấu vân tay bám trên màn hình của mình, đồng thời giúp tăng độ nhạy, độ bền, sử dụng thao tác trên màn hình được thoải mái hơn mà không bị bám vân tay. Vì vậy, màn hình điện thoại sẽ luôn ở trong trạng thái mượt, sạch sẽ, an toàn.

» Dán màn hình còn có thể hạn chế được khả năng rơi vỡ màn hình khi bạn vô tình chạm vào góc cạnh hoặc rơi xuống dưới đất, máy có khả năng va đập cao hơn.

Một số loại miếng dán màn hình được sử dụng

Hiện nay, các loại miếng dán màn được sử dụng là phim nhựa và miếng dán cường lực.

Phim nhựa là loại miếng dán giống như một tấm nhựa nhỏ nhưng loại này cần phải cẩn trọng sử dụng và rất dễ bị cong đồng thời chúng không thể bảo vệ màn hình trong trường hợp rơi hoặc bị va đập, chúng đơn giản chỉ để làm tránh vết trầy xước để bảo vệ kính cường lực. Trên thị trường loại miếng dán này khá rẻ chỉ khoảng vài chục nghìn đồng.

Kính cường lực bảo vệ điện thoại
Kính cường lực dán màn hình giúp bảo vệ điện thoại tốt hơn

Kính cường lực được rất nhiều người sử dụng để bảo vệ màn hình điện thoại. Kính cường lực bao gồm nhiều lớp, có độ dày từ 0.2-0.4mm tùy từng loại nhằm tăng cường khả năng chống chịu va đập và độ bền của màn hình. Việc chia thành nhiều lớp khác nhau giúp miếng dán màn hình có thể phân tán lực tác động, giúp giảm đáng kể ảnh hưởng tới màn hình. Chính bởi khả năng chống bền rất cao của mình mà miếng dán cường lực đắt hơn nhiều so với thông thường.

Khi chọn miếng dán màn hình cho điện thoại cần lưu ý nên sử dụng miếng dán chất lượng, những miếng dán kém chất lượng tuy có thể tiết kiệm đôi chút nhưng lại làm xấu và gây khó khăn khi thao tác.

BẠN QUAN TÂM TỚI: