Cục sạc điện thoại và máy thường bị nóng khi sạc là vấn đề muôn thủa của người dùng smartphone. Nó khiến bạn khó chịu thậm chí là lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Chính vì vậy, Bagi xin trả lời cho các bạn câu hỏi: Tại sao cục sạc điện thoại và máy thường bị nóng khi sạc? Bạn cùng chú ý tham khảo nhé.

Cục sạc điện thoại và máy thường bị nóng khi sạc là vấn đề muôn thủa của người dùng smartphone.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại và cục sạc của bạn bị nóng đang sạc.

Chúng tôi sẽ giúp bạn thống kê những nguyên nhân cơ bản nhất:

Do viên pin của máy

Pin là nguyên nhân đầu tiên người ta nghĩ đến khi gặp phải tình trạng cục sạc điện thoại và máy thường bị nóng khi sạc. Có thể là do viên pin bạn đang sử dụng đã bị chai, gặp trục trặc do thời gian sử dụng hoặc do cách bạn dạc không đúng quy chuẩn.

Combo sạc samsung 5v-2A

Chính điều này là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng cục sạc điện thoại và máy thường bị nóng khi sạc.

Nếu đó là một viên pin mới hoàn toàn và bạn chắc chắn nó không phải lỗi người dùng, bạn có thể mang điện thoại tới trung tâm bảo hành và đề nghị kiểm tra, khắc phục tình trạng.

Do sử dụng cáp/củ sạc không chính hãng

Nguyên nhân thứ hai là do bạn dùng không đúng loại sạc hoặc sử dụng loại sạc pin nhanh làm cho quy trình chạy dòng điện trên máy hoạt động không đồng đều từ đó sẽ dẫn đến việc tăng nhiệt độ và nóng máy khi sạc. Chính vì vậy Bagi xin giới thiệu phụ kiện điện thoại chính hãng được sản xuất tại Việt Nam với nhiều ưu điểm cũng như độ bền giúp bảo vệ điện thoại của bạn trong quá trình sử dụng.