Khi sạc pin, củ sạc điện thoại và máy thường bị nóng khiến bạn rất khó chịu, thậm chí là lo lắng không biết nó có ảnh hưởng gì tới tuổi thọ điện thoại không.

Trong quá trình đang sạc, có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại và cục sạc của bạn bị nóng:

Do pin trong của máy

Pin trong điện thoại là nguyên nhân đầu tiên khiến người ta nghĩ tới khi gặp phải tình trạng củ sạc điện thoại và máy thường nóng khi sạc, có thể do tình trạng pin điện thoại bị chai, trục trặc sau thời gian dài sử dụng.

Nguyên nhân điện thoại bị nóng do pin trong

Xem thêm: Có nên thay pin trong cho Iphone không?

Nếu điện thoại bạn mới sử dụng hay viên pin mới hoàn toàn thì chắc chắn không phải do lỗi của người dùng, trường hợp này bạn hãy mang điện thoại tới trung tâm bảo hành để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Sử dụng dây cáp/ củ sạc không chính hãng

Việc sử dụng cáp sạc điện thoại, củ sạc không đúng sẽ khiến cho quy trình chạy dòng điện trên máy hoạt động không đồng đều từ đó sẽ dẫn đến việc tăng nhiệt độ và nóng máy khi sạc.

điện thoại nóng do cáp sạc, củ sạc rởm

Chạy quá nhiều ứng dụng khi đang sạc

Việc vẫn còn mở ứng dụng ngay cả khi không sạc pin cũng khiến cho RAM bị đầy đồng thời dẫn tới tình trạng điện thoại nóng lên. Bạn nên tắt hết ứng dụng chạy nền, xóa bỏ những ứng dụng không còn sử dụng và thi thoảng nên khởi động lại máy.

BÀI VIẾT BẠN QUAN TÂM: 

điện thoại nóng lên khi đang sạc pin
Mở nhiều ứng dụng khi đang sạc khiến điện thoại nóng lên

Nhằm bảo vệ điện thoại sử dụng lâu bền thì dưới đây là lời khuyên hữu ích dành cho bạn:

» Không nhất thiết phải sử dụng sạc chính hãng: Tất nhiên, mọi người khi mua hàng đều lựa chọn sản phẩm chính hãng vì sẽ đảm bảo an toàn cho thiết bị. Tuy nhiên sạc không chính hãng (sạc chất lượng không phải loại sạc rởm) tuy không phải là sạc loại tối ưu nhưng sẽ không gây tổn hại cho pin. Mặt khác nhiều hãng củ sạc điện thoại có chất lượng tương đương với củ sạc chính hãng, sử dụng an toàn cho thiết bị.

» Sạc qua đêm sẽ gây hại cho pin: với những dòng điện thoại thông minh hiện nay, khi sạc pin đầy chúng sẽ tự ngưng quá trình sạc. Tuy nhiên, thì điều đó cũng không có nghĩa là bạn có thể thường xuyên sạc điện thoại qua đêm, hơn nữa người ta cũng chứng minh được rằng, pin diện thoại duy trì ở mức 40-80% sẽ có tuổi thọ dài hơn.

Không sạc điện thoại qua đêm
Sạc điện thoại qua đêm gây hại cho pin điện thoại

» Nên tắt điện thoại ít nhất 1 lần/ tuần: cho dù là máy móc thì cũng cần nghỉ ngơi, do vậy để tối ưu thời lượng pin thì bạn nên tắt điện thoại ít nhất 1 tuần/ lần. Nếu không muốn tắt máy chỉ cần khởi động lại cũng sẽ góp phần phục hồi thời lượng pin điện thoại.

» Không nên để điện thoại cạn pin mới sạc: Pin điện thoại nếu thường xuyên để về mức 0% rồi mới sạc pin sẽ trở lên kém ổn định và hoạt động không hiệu quả. Về mặt kỹ thuật pin có một số lượng giới hạn các chu kì sạc và mỗi lần bạn để đến mức cạn kiệt pin sẽ tính hết môt chu kì và bắt đầu một chu kì mới.

» Nhiệt độ cao sẽ làm hỏng pin: tất cả các thiết bị điện tử dù nhiệt độ quá cao hay quá nóng đều sẽ bị ảnh hưởng.
Với những thông tin bài viết chia sẻ, bạn đã biết nguyên nhân vì điện thoại và củ sạc bị nóng và phương pháp sử dụng điện thoại đúng cách nhằm tăng tối đa hiệu quả sử dụng thiết bị.

> Tham khảo thêm: Cáp sạc iphone 6