Tai nghe là một phụ kiện không thể thiếu đối với người dùng Iphone, nhưng bất chợt chiếc tai nghe bạn đang sử dụng bị hỏng một bên thì bạn sẽ khắc phục ra sao. Một số bạn sẽ ra ngoài sắm ngay một chiếc tai nghe mới về nhưng có thể tai nghe của bạn vẫn có thể khắc phục được, hãy thử một số biện pháp sau trước khi bỏ tiền ra mua tai nghe mới.

tai nghe iphone bị hỏng 1 bên

Nguyên nhân tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Đây là lỗi cơ bản mà khá nhiều người dùng gặp phải, khi đó chỉ còn 1 bên tai nghe hoạt động, điều này ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh đặc biệt là những lúc ta nghe nhạc. Lỗi này có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

– Do bạn cắm tai nghe chưa khít vào jack cắm hoặc jack cắm bị dơ bẩn dẫn tới tai nghe không tiếp xúc được với cáp trong khe cắm.

– Dây tai nghe bị hư, đứt ngầm bên trong hoặc dây tai nghe không phải hàng chính hãng Apple, không tương thích với thiết bị.

Cách khắc phục tai nghe bị hỏng 1 bên

tai nghe iphone bị hỏng 1 bên

Nếu bạn cảm thấy tai nghe không rõ thì bạn thử tháo tai nghe và vệ sinh bằng vải mềm tại chân tai nghe đồng thời cà jack tai nghe ở điện thoại rồi thử cắm tai nghe vào điện thoại thử lại xem.

Bạn có thể dùng tai nghe khác kiểm tra, nếu âm thanh bình thường thì tai nghe của bạn bị hỏng, lúc này bạn nên thay một chiếc tai nghe mới.

Trong tình huống nguyên nhân gây ra lỗi do phần mềm (trường hợp này rất ít), bạn có thể kết nối Iphone với máy tính đã khởi động ITunes, thực hiện đưa máy về chế độ DFU và Restore lại, cài đặt máy về chế độ mặc định ban đầu, những lỗi do phần mềm gây ra sẽ được khắc phục. Bạn nên nhớ Backup lại dữ liệu của máy để đồng bộ hóa lại khi cần thiết.

Tham khảo bài viết: