Nhiều người dùng vẫn chưa bỏ được tính ham của rẻ, khi thấy đồ rẻ là túm tụm vào mua cho bằng được. Việc mua những phụ kiện điện thoại giá rẻ khi chưa tìm hiểu kỹ dẫn đến tác hại không mong muốn khi sử dụng cho thiết bị và cả người dùng. 

Sai lầm khi mua pin rởm, giá rẻ

Sau một thời gian dài sử dụng, điện thoại của bạn vẫn còn mới nhưng pin điện thoại thì đã chai, chất lượng kém dần, sử dụng nhanh hết pin và phải sạc nhiều lần rất khó chịu nên nhiều người đã tìm mua pin điện thoại thay mới.

Xem thêm:

tác hại sử dụng pin điện thoại kém chất lượng
Cháy nổ do sử dụng pin điện thoại kém chất lượng

Việc mua pin cũng cần phải chú ý, không nên vì ham rẻ mà mua pin kém chất lượng sẽ gây ra nhiều tác hại khó lường cho điện thoại và chính người sử dụng. Nhẹ thì chỉ làm pin bị phồng, pin nhanh hết còn nặng thì sẽ gây hỏng máy điện thoại hay gây cháy nổ dẫn đến những thiệt hại không mong muốn cho chủ điện thoại.

Sai lầm khi mua sạc dự phòng kém chất lượng

Sạc dự phòng là phụ kiện không thể thiếu khi đi chơi xa, đi dã ngoại hay điện thoại hết pin đột ngột mà không mang theo sạc điện thoại. Tuy nhiên việc mua sắm, chọn lựa pin dự phòng giá rẻ của nhiều người dẫn đến những mối hiểm họa mà chúng ta không lường trước được.

Mua pin sạc dự phòng kém chất lượng chính là tự ôm vào mình “quả bom nổ chậm” có thể nổ bất cứ lúc nào. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua các sản phẩm điện tử, nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín, sản phẩm có tem dán chính hãng, rõ nguồn gốc, xuất xứ, bảo hành sản phẩm rõ ràng.

Tác hại sử dụng pin dự phòng hàng giả
Pin dự phòng hàng giả,kém chất lượng

Sai lầm khi mua, thay màn hình cảm ứng giá rẻ

Khi không may đánh rơi điện thoại vỡ màn hình thì việc thay thế màn hình mới là điều không thể tránh được. Nhưng khi thay màn hình nếu thay phải màn hình kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng của màn hình. Độ cảm ứng sẽ không còn nhạy nữa mà hay bị đơ màn hình hay màu sắc không hài hòa, chân thực như màn hình ban đầu.

Tác hại sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng
Miếng dán cường lực chất lượng giúp bảo vệ màn hình tốt hơn

Kính cường lực cũng là phụ kiện mà nhiều người lựa chọn để bảo vệ màn hình. Lưu ý khi sử dụng dán kính cường lưc phải dán sao cho khít để không bị bụi bẩn lọt vào sẽ gây ố màn hình, loang lổ nhiều chỗ, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi chúng ta sử dụng.

Sai lầm khi mua củ sạc giá rẻ

Củ sạc hàng giá rẻ bán trên thị trường phần lớn là hàng giả, do sử dụng số lượng linh kiện ít, chất lượng linh kiện không đảm bảo, không tuân thủ theo các quy chuẩn đo lượng chất lượng, điện áp đầu ra không ổn định. Nếu thường xuyên sử dụng các bộ sạc này, tuổi thọ của pin trên thiết bị di động chắc chắn sẽ giảm xuống đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ chập cháy nổ máy.

Tác hại sử dụng củ sạc điện thoại kém chất lượng
Cháy nổ khi sử dụng củ sạc điện thoại kém chất lượng

Tác hại sử dụng tai nghe hàng kém chất lượng

Tai nghe kém chất lượng có thiết kế linh kiện bên trong sơ sài, không có gắn chip ngắt âm, sử dụng về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất xấu tới thính giác của người dùng. khi phải nghe âm thanh có cường độ lớn > 110dB, các tế bào thần kinh sẽ bị tổn thương, người nghe sẽ thường xuyên bị ù tai thậm chí có khả năng mất cảm giác thính giác.