Ở mức giá tầm trung, Samsung J3 được khá nhiều người lựa chọn, tuy nhiên dòng smartphone này cũng không tránh được những lỗi phổ biến và thường gặp. Một trong những hư hỏng nổi bật khiến đa số người dùng thường xuyên phản ánh là Samsung J3 không lên màn hình.

điện thoại samsung j3 không lên màn hình
Điện thoại Samsung J3 không lên màn hình

Những dấu hiệu thường thấy của lỗi màn hình Samsung J3

Biểu hiện thường thấy nhất của lỗi màn hình Samsung J3 và các thiết bị android không hiển thị mà người dùng thường gặp phải đó là:

  • Màn hình không hoạt động dù đã cố mở nguồn bằng nút cứng vật lý hoặc cắm sạc vào nguồn điện tiêu chuẩn.
  • Các nút cảm ứng trên thiết bị vẫn có ánh sáng như bình thường nhưng màn hình lại tối đen, hoàn toàn không có dấu hiệu phản hồi
  • Smartphone vẫn liên tục báo nhận cuộc gọi và tin nhắn mới nhưng độ sáng màn hình vẫn không hoạt động.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng như trên có thể là do: điện thoại cạn kiệt pin, đèn nền màn hình bị hỏng, thiết bị rơi vỡ do sự cố gây các linh kiện bên trong gặp trục trặc. Dù bất kì lý do gì thì lỗi màn hình không hoạt động gây nên sự bất tiện, khó khăn cho người sử dụng.

Một số giải pháp khắc phục màn hình Samsung J3 không lên

KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY

Thao tác tắt nguồn và khởi động lại máy được xem là một trong những thao tác đơn giản và dễ thực hiện nhất, bạn nhấn và giữ nút nguồn một lúc để khởi động lại máy. Để chắc chắn bạn hãy tắt nguồn thiết bị ngay cả khi màn hình không hoạt động, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi điện thoại báo rung. Sau đó đợi một thời gian ngắn trước khi ấn và giữ nút nguồn thêm lần nữa để khởi động lại thiết bị.

điện thoại samsung j3 không lên màn hình
Khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn điện thoại

SẠC PIN CHO ĐIỆN THOẠI

Pin hết năng lượng, pin bị hỏng,… khiến việc khởi động máy khó khăn, có thể điện thoại còn 20% pin nhưng khi reset máy thì không vào được màn hình chính => Lúc này bạn nên thay pin mới cho máy

Xem thêm: giá củ sạc iphone 5

điện thoại samsung j3 không lên màn hình
Sạc pin nạp năng lượng cho thiết bị và khởi động lại máy

Nếu bạn không có thời gian để sửa hoặc mua pin mới thì có thể cắm sạc cho đến khi máy được 50% pin và khởi động lại, màn hình sẽ xuất hiện. Tuy nhiên đây chỉ là phương án tạm thời, tốt nhất vẫn nên đem máy đi kiểm tra và bảo trì máy.

CÀI ĐẶT LẠI THIẾT BỊ

Thiết lập lại những chỉ mục bên trong điện thoại cũng là một cách cần thiết khi bạn muốn khắc phục lỗi không lên màn hình trên Samsung J3. Để cài đặt lại màn hình, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Vào mục Settings > Device > Lock screen > Additional information và tắt phần lựa chọn của mục này.

Vào Settings > Accessibility > Vision > Dark screen, tắt tính năng Dark Screen

điện thoại samsung j3 không lên màn hình
Cài đặt lại thiết bị khắc phục lỗi màn hình không hiển thị

Khởi động lại máy ở chế độ an toàn

Điện thoại Samsung J3 xảy ra tình trạng màn hình không hoạt động có thể là do một ứng dụng hoặc phần mềm nào đó bên trong xung đột và bị lỗi. Để khắc phục tình trạng trên hãy khởi động lại chế độ an toàn của thiết bị theo các bước sau:

Tắt nguồn, sau đó restart lại điện thoại.

Đến khi màn hình hiển thị xuất hiện hình ảnh logo của nhà sản xuất Samsung, ngay lập tức nhấn và giữ nút Volume Down.

Khi đó thiết bị sẽ được khởi động lại với dòng chữ Safe Mode ở góc dưới bên phải của màn hình.

Nếu tình trạng màn hình không hoạt động đã biến mất, nguyên nhân phát sinh chắc chắn là do một ứng dụng hoặc phần mềm nào đó, hãy truy tìm và gỡ bỏ ứng dụng đó để giải quyết vấn đề này.