Để bảo vệ “dế yêu”  tốt hơn, chống vỡ, trầy xước thì ốp lưng là phụ kiện điện thoại là lựa chọn của khác nhiều người đồng thời nó cũng là món đồ trang trí giúp điện thoại của bạn mới lạ hơn, thể hiện cá tính riêng của bạn. Nhưng mỗi chất liệu ốp lưng sẽ có những ưu điểm va hạn chế khác nhau, việc lựa chọn loại ốp lưng không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới điện thoại. 

Nhiều người chọn ốp lưng điện thoại là do sở thích, kiểu trang trí hay vì giá rẻ. Với mỗi loại chất liệu như kim loại, nhựa cứng, silicon,…. sẽ có ưu điểm, nhược điểm khác nhau.

Chọn ốp lưng làm chất liệu bằng kim loại

Ốp lưng điện thoại làm bằng kim loại (thường là nhôm), gia công mất nhiều công sức nên mức giá của dòng này thường cao hơn so với chất liệu khác. Dùng ốp lưng bằng kim loại sẽ mang đến cho “dế yêu” sự sang trọng, tuy nhiên loại này in trên bề mặt kim loại không cao thường ít mẫu mã, hình ảnh cũng không rõ nét.

Xem thêm: pin dự phòng 5000mah sạc được mấy lần

Ốp lưng điện thoại bằng kim loại nhôm
Ốp lưng điện thoại bằng nhôm

Khả năng chống va đập, rơi vỡ của ốp lưng này khá cao, tuy nhiên khi sử dụng lại dễ gây xước cho điện thoại của bạn nên cần cẩn thận khi tháo lắp ốp lưng loai này.

Ốp lưng điện thoại bằng kim loại có độ bền cao, nếu có sử dụng lớp sơn phủ ngoài thì được khoảng hơn 1 năm (sau đó thì lớp sơn sẽ bị phai màu, bong), nếu là kim loại trơn thì độ bền sẽ cao hơn.

Chọn ốp lưng chất liệu nhựa cứng (hay còn gọi là PC)

Chất liệu nhựa cứng với giá thành phải chăng, dễ gia công nên loại ốp lưng này có giá tiền khá rẻ, chỉ khoảng vài chục ngàn đồng, đây cũng là loại ốp lưng được nhiều người mua dùng. Chất liệu nhựa cứng có khả năng in ấn cao nên những hình ảnh vô cùng đa dạng từ phong cảnh, người mẫu, in ảnh 3D,….

Xem thêm : dùng sạc nhanh có hại pin không

Ốp lưng điện thoại bằng chất liệu nhựa PC
Ốp lưng điện thoại bằng chất liệu nhựa PC

Loại ốp lưng chất liệu nhựa cứng có khả năng chống xước tốt tuy nhiên khả năng chống va đập, chống rơi không cao (do độ bền nhựa không cao). Do vật liệu nhựa cứng dễ bị hao giòn theo thời gian, nhất là khi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng.

Ốp lưng làm bằng nhựa mềm (hay còn gọi là TPU)

Ốp lưng loại này khá rẻ tiền, gia công đơn giản nên giá cả của loại này cũng tương đương với ốp lưng vật liệu nhựa cứng (PC) kể trên. Ốp TPU chủ yếu để nguyên màu của vật liệu (trong suốt) nên màu sắc khá đơn giản.

Do độ bền, độ dẻo dai của vật liệu nên ốp lưng làm bằng nhựa mềm có khả năng bảo vệ máy rất tốt, khả năng chống xước, chống va đập cao, việc tháo lắp cho loai này cũng dễ dàng và không gây trầy xước như ốp lưng kim loại. Thông thường bạn có thể sử dụng loại ốp lưng này khoảng 1 năm trước khi ốp bị biến màu, mòn.

Xem thêm: cách chọn ốp lưng hợp mệnh

Ốp lưng điện thoại làm bằng nhựa mềm
Ốp lưng điện thoại làm bằng nhựa mềm

Ốp lưng chất liệu silicon

Ốp lưng silicon có độ bền cao (thời gian sử dụng > 1 năm), khả năng bảo vệ máy tốt do độ dẻo dai của vật liệu và cũng khá an toàn khi tháo lắp. Ốp lưng silicon có khả năng đúc theo khuôn cao nên loại này có nhiều hình dạng khác nhau như hình thú, đồ vật, nhưng khả năng in trên bề mặt không cao nên chủ yếu là đơn sắc.

Xem thêm: giá củ sạc iphone 5

Ốp lưng điện thoại từ silicone
Ốp lưng điện thoại từ silicone

Giá cả của loại ốp lưng này cũng khác rẻ (vật liệu rẻ, gia công đơn giản) nên là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ muốn đổi mới phong cách cho dế yêu của mình.

Ốp lưng đa chất liệu (hay còn gọi là hybrid)

Đây là loại ốp lưng được sử dụng từ 2 hoặc nhiều chất liệu kể trên để sản xuất. Màu sắc ốp lưng hybrid khá thô sơ, khả năng in ấn không cao tuy nhiên ốp lưng loại này lại có khả năng bảo vệ máy rất cao, do được kết hợp từ nhiều vật liệu nên có thể thể tối ưu hóa tính chất bảo vệ của mỗi loại vật liệu.

Ốp lưng đa chất liệu có độ bền khá cao với mức giá tầm trung bình đến cao từ vài chục đến vài trắm ngàn do tinh phức tạp trong gia công, giá cả vật liệu và thiết kế.

Trên đây là những loại ốp lưng điện thoại thường thấy trên thị trường, tùy theo nhu cầu, tài chính mà bạn lựa chọn loại ốp lưng phù hợp.