Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều cục sạc điện thoại hàng giả, nhái lại của những hãng nổi tiếng như Iphone, Samsung, Anker,.. khiến cho người dùng thiết bị vô cùng lo lắng. Mặt khác tình trạng điện thoại phát nổ khi sạc pin điện thoại cũng được nhắc tới nhiều lần trên báo đài do vậy người dùng cần hết sức cẩn thận.

Việc mua và sử dụng củ sạc giả, cáp sạc giả không đúng chuẩn sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, hư hỏng thiết bị, trong quá trình sạc máy sẽ nóng hơn bình thường, thời gian sạc sẽ lâu hơn, đôi lúc có thể xảy ra hiện tượng điện giật gây nguy hiểm đến người sử dụng và tạo tâm lý lo lắng trong thời gian sử dụng thiết bị. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết củ sạc điện thoại hàng chính hãng và hàng giả ngay từ cái nhìn sơ bộ bên ngoài.

Đoc thêm: Top 4 nguyên nhân điện thoại phát nổ

Bao bì sản phẩm

Bạn hãy luôn chú ý tới bao bì nhất là đối với những sản phẩm đặt hàng qua mạng. Hàng thật sẽ có trong bao bì mới nguyên, được đóng gói chỉnh chu, trong khi đó, hàng giả được đóng gói một cách cẩu thả hơn.

Những phông chữ in trên bao bì sản phẩm cũng có thể xảy ra lỗi, độ sắc nét giảm, màu mực in bị lỗi nhòe đi còn đối với sản phẩm thật thường ghi rõ ràng, độ tương phản dễ chịu.

Thông tin ghi trên bao bì sản phẩm thật thường rất đầy đủ, cung cấp thông tin minh bạch còn trên sản phẩm nhái thường khá sơ sài.

phân biệt củ sạc hàng giả hàng thật
Bao bì sản phẩm hàng giả thường không rõ ràng, xảy ra lỗi, độ sắc nét giảm

Logo thương hiệu in sai hoặc không rõ ràng

Logo thương hiệu ở hàng thật sử dụng kiểu chữ và màu sắc riêng thể hiện nét đặc trưng riêng của hãng đó và hàng thật sẽ không bao giờ thay đổi mà không thông báo công khai.

Đọc thêm: Dùng sạc nhanh có gây hại pin điện thoại

phân biệt củ sạc hàng giả hàng thật

Phân biệt củ sạc in trên hàng giả hàng thật
Logo in trên củ sạc Samsung Hàng giả – Hàng thật

Chất liệu sản phẩm

Sản phẩm hàng chính hãng luôn yêu cầu chất lượng gia công cao đến từng chi tiết nhỏ nên sản phẩm trông rất mịn màng và hoàn mỹ. Đối với những củ sạc giả phần đường nối kém tinh tế, bề mặt mờ hơn so với bề mặt bóng mịn của hàng thật.

Đọc thêm: củ sạc iphone 6 chính hãng

phân biệt củ sạc hàng giả hàng thật

phân biệt củ sạc hàng giả hàng thật
Phân biệt củ sạc hàng giả hàng thật qua chi tiết gia công

Có rất nhiều dấu hiệu để phân biệt hàng giả hàng thật nếu bạn quan sát kỹ sản phẩm khi mua. Nhưng đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc muốn chắc chắn mua sản phẩm chính hãng thì nên tới các cửa hàng, đại lý uy tín để mua sản phẩm.