Công nghệ sạc nhanh được tích hợp trong các thiết bị nhằm tiết kiệm tối đa thời gian sạc thiết bị sử dụng. Một số công nghệ sạc nhanh được tích hợp trong các thiết bị như Quick Charge, Pump Express 3.0 của Mediatek, VOOC Flash Charge của Oppo,….

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge của Qualcomm

Qualcomm đã cho ra đời các dòng công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0, 3.0 và 4.0 từ năm 2015 đến nay. So với những chiếc sạc thông thường thì tốc độ sạc của những điện thoại có áp dụng công nghệ sạc nhanh Quick Charge nhanh hơn đến 75% mà vẫn đảm bảo được chất lượng, tuổi thọ của pin. Mỗi đời Quick Charge sẽ có những tính năng vượt trội hơn nhiều so với đời trước. Chẳng hạn Quick Charge 3.0 có tốc độ sạc gấp 4 lần so với bản 2.0.

Đối với Quick Charge 4.0 được ra mắt từ cuối năm 2016, chỉ cần sạc 5 phút là bạn có thể sử dụng được thiết bị trong vòng 5 tiếng . Nhưng chỉ những Smartphone có gắn con chip Snapdragon 835 mới sử dụng được công nghệ 4.0 này.

Xem thêm:

công nghệ sạc nhanh quick charge
Các thế hệ công nghệ sạc nhanh Quick Charge

Công nghệ sạc nhanh Pump Express 3.0 của Mediatek

Mediateck là một hãng công nghệ có sự cạnh tranh trực tiếp với hãng Qualcomm. Dòng công nghệ sạc nhanh được hãng đưa ra là Pump Express 3.0 để đối đầu với Quick Charge. Với công nghệ sạc nhanh này thì chỉ cần cắm sạc 20 phút là bạn đã nạp được lên tới 70% pin.

Điều đặc biệt của công nghệ này là cho phép sạc nhanh bằng cổng USB Type C mà vẫn giữ được sự ổn định của dòng điện, nhiệt độ được giữ ổn định mà không cần đến con chip sạc như ở Quick Charge.

Công nghệ sạc nhanh Pump Express 3.0 của Mediatek
Công nghệ sạc nhanh Pump Express 3.0 của Mediatek

Công  nghệ sạc nhanh của các hãng khác

Công nghệ sạc nhanh VOOC Flash Charge của Oppo:  được Oppo giới thiệu vào năm 2016, hỗ trợ cả thiết bị kết nối Micro-USB và USB Type-C. Công nghệ VOOC Flash Charge cho phép làm đầy 45% viên pin 2.500mAh trong thời gian chỉ 5 phút. Với công nghệ sạc siêu nhanh VOOC có độ an toàn cao, nhiệt độ sạc thấp đồng thời người dùng có thể xem phim HD, chơi game, lướt web ngay khi sạc mà không lo bị nóng, cực kì an toàn cho thiết bị và người dùng.

Turbo Charge của Motorola: với công nghệ này, điện thoại chỉ nhanh chóng sạc 50% chỉ trong vòng 30 phút, rút ngắn thời gian sạc xuống khoảng 1/3 so với bình thường. Thiết bị sạc Turbo Charge của Motorola cũng sẽ hỗ trợ cho công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 của Qualcomm.

Xem thêm: dùng sạc nhanh có hại pin điện thoại

Công nghệ sạc nhanh Turbo Charge của Motorola
Công nghệ sạc nhanh Turbo Charge của Motorola

Công nghệ sạc nhanh Turbo Charge hỗ trợ một số dòng Smartphone có tích hợp sẵn chip Snapdragon 400, 600 và 800 như: Sharp Aquos Zeta, Sony Xperia Z2, Samsung Galaxy Note 4,  Xiaomi Mi 3, Xiaomi Mi 4, Sony Z3 Tablet Compact….

Super Charge của Huawei: theo thử nghiệm điện thoại Mate 9 khi sạc bằng công nghệ Huawei SuperCharge chỉ trong vòng 20 phút đã đầy pin dung lượng 4.000mAh đủ lượng điện năng để sử dụng cả ngày. Tuy sạc cực nhanh nhưng công nghệ bảo mật 5 lớp độc quyền của Huewei giúp cho thiết bị an toàn, đồng thời đảm bảo tuổi thọ pin tốt nhất.