Iphone chạy ì ạch, nóng máy, hãy thực hiện ngay những giải pháp sau để cải thiện tốc độ trải nghiệm điện thoại mượt mà hơn.

Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng tới

Khi bộ nhớ đầy, iphone chạy càng chậm, do đó bạn hãy kiểm tra lại thiết bị của mình xem ứng dụng nào chiếm giữ nhiều dung lượng bộ nhớ mà không sử dụng thì xóa chúng đi. Để kiểm tra xem ứng dụng chiếm bao nhiêu bộ nhớ dung lượng bạn có thể vào Settings > General > Usage.

gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết lên website
Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết lên Website

Xóa bỏ các tệp tin không cần thiết

Ảnh được lưu trữ quá nhiều trong Iphone, hãy xóa bớt chúng hoặc di chuyển ra máy tính hoặc lưu trữ đám mây để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Xóa dữ liệu cache cho trình duyệt

Người dùng được thường xuyên khyến cáo nên xóa dữ liệu cache của Safari hay Chrome để Iphone hoạt động mượt mà hơn. Cách đơn giản để thực hiện điều này bạn vào Settings -> Clear History và Clear Cookies and Data.

xóa cache dữ liệu duyệt Web

Tắt bỏ chế độ tự động cập nhật ứng dụng

Khi bật mạng, những ứng dụng sẽ tự động cập nhật. Để chấm dứt tình trạng này bạn có thể cài đặt lại cập nhật thủ công Settings > iTunes & App Store > Automatics Download để thay đổi tùy chỉnh.7. Bỏ chế độ tự động tìm và hỏi kết nối Wi-Fi

BẠN QUAN TÂM TỚI: 

Khởi động lại iPhone

Thỉnh thoảng bạn hãy khởi động lại thiết bị iPhone để máy được giải phóng khỏi các dữ liệu hay tác vụ thừa vẫn còn được lưu lại trong hệ thống.

Khởi động lại thiết bị

Cập nhật iPhone lên phiên bản hệ điều hành mới nhất

Những bản cập nhật hệ thống phàn mềm mới sẽ sửa chữa những lỗi trong phiên bản cũ vì vậy đừng ngại cập nhật lên các phiên bản hệ điều hành mới nhất.