Với những ai đang sử dụng Smartphone và Tablet liên tục phải di chuyển hoặc sử dụng với cường độ cao thì rất cần đến một người bạn đồng hành đó là sạc dự phòng để cứu cánh trong những trường hợp điện thoại hết pin mà bạn lại không tiện nguồn điện để cắm. Hữu ích là vậy nhưng đôi khi sạc dự phòng cũng dở chứng, không vào điện khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn tới tình trạng này và cách khắc phục ra sao? Bagi sẽ mách bạn ngay sau đây.

pin sạc dự phòng cho iphone có tốt không

Sạc dự phòng của bạn đang xảy ra hiện tượng sạc dự phòng không vào điện, tức là sau khi bạn đã sử dụng hết dung lượng pin có trong nó và tiến hành nạp thêm điện cho pin nhưng thiết bị lại không nhận điện. Rất có thể sạc pin dự phòng của bạn đang gặp phải 1 trong 3 lỗi này. Đây chính là nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng cho từng lỗi nhé!

1. Sạc dự phòng không vào điện, lỗi ở phần củ – cáp sạc

– Nguyên nhân: củ và dây cáp sạc có vấn đề

Hầu hết các sản phẩm sạc pin dự phòng bán trên thị trường hiện nay đều sử dụng giao diện kết nối Input MicroUSB chuẩn Android (dùng chung cổng sạc với các máy của Samsung, Sony,…). Nếu thấy sạc dự phòng không vào điện, hãy tiến hành kiểm tra củ và dây cáp sạc cắm vào thiết bị có vấn đề gì hay không.

Sạc pin dự phòng không vào điện

– Cách khắc phục:

Để kiểm tra củ – cáp sạc có trục trặc gì hay không rất đơn giản, bạn hãy cắm sạc thử cho chiếc điện thoại hoặc thiết bị nào đó có giao diện kết nối chuẩn MicroUSB Android. Nếu phát hiện củ – cáp sạc gặp vấn đề, hãy mua củ – cáp mới thay thế. Ngược lại, nếu thiết bị điện thoại của bạn vẫn nhận điện bình thường thì rất có thể sạc dự phòng của bạn đang gặp một trong 2 nguyên nhân dưới đây nhé!

2. Sạc dự phòng không vào điện do lỗi bo mạch chủ

– Nguyên nhân: bo mạch chủ của sạc dự phòng có vấn đề

Rất có thể trong quá trình sử dụng, di chuyển, sạc dự phòng bị rơi, va đập mạnh hoặc bị nước vào… dẫn đến bo mạch chủ của pin sạc dự phòng bị chết và không thể hoạt động mặc dù lõi pin vẫn có thể sử dụng.

Sạc dự phòng không vào điện do lỗi bo mạch chủ

– Cách khắc phục:

Nếu sạc dự phòng không vào điện do nguyên nhân này, tốt hơn hết bạn nên mang chúng tới nơi mà bạn đã mua để được hướng dẫn và hỗ trợ bảo hành nếu thời gian bảo hành của sản phẩm vẫn còn.

3. Sạc dự phòng không vào điện, lỗi do Input MicroUSB

– Nguyên nhân: Lỗi ở phần cổng Input MicroUSB

90% sạc dự phòng không vào điện nguyên nhân là do cổng Input MicroUSB của bạn bị lỗi và không thể hoạt động. Lỗi này xuất phát từ việc trong quá trình sử dụng, người dùng tác động nhiều lực mạnh vào cổng sạc khi tiến hành cắm và rút sạc, khiến cho chân sạc bị lung lay và gãy C… Chính điều này đã khiến cho mặt tiếp súc giữa chân và lõi sạc sau này kém ăn khớp với nhau và không thể sạc được cho pin dự phòng.

– Cách khắc phục:

Phần lớn lỗi này xuất phát từ người dùng nên các cửa hàng thường không hỗ trợ bảo hành. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng keo con voi để cố định lại cổng sạc input MicroUSB đó. Nếu hàn thành công, thiết bị đã nhận sạc, bạn nên sử dụng chúng hết sức nhẹ nhàng, tránh làm chúng bị lung lay và rời kết nối nữa nhé!

THAM KHẢO BÀI VIẾT: