Hầu hết các tablet hiện nay sử dụng  pin Li-Ion và Li-Polymer, kích thước pin tablet lớn với nhiều cell và dung lượng lớn hơn nhiều lần so với các dòng smartphone. Dung lượng pin tablet vào khoảng 4000mAh – hơn 10.000mAh và hầu hết pin tablet không thể tháo rời, do đó việc xử lý sự cố cho pin tablet sẽ rắc rối hơn nhiều so với các dòng smartphone.

Do vậy bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng tablet nhằm đảm bảo tuổi thọ thiết bị được lâu bền, thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Sạc pin đúng cách

Không riêng gì với tablet mà hầu hết các loại thiết bị ở lần sạc đầu tên rất quan trọng vì nó sẽ giúp thiết bị lưu trữ những thông tin ban đầu về pin. Vì vậy, sau khi mua mới thiết bị, bạn nên sạc thiết bị trong khoảng 8 tiếng, sau đó rút sạc ra, sử dụng cho tới khi cạn pin rồi mới bắt đầu lần sạc thứ hai.

tiết kiệm pin cho tablet

Đọc thêm: 

Trung bình số lần sạc pin càng ít, tuổi thọ của pin sẽ kéo dài hơn, điều này có nghĩa là bạn nên để pin tiêu hao được khoảng một nửa hoặc thấp hơn rồi hãy sạc, như vậy sẽ giúp pin “sống khỏe” hơn. Hạn chế cắm sạc pin liên tục mỗi ngày, mỗi tháng một lần nên sử dụng cạn pin rồi lại sạc đầy điều này sẽ giúp pin ở trạng thái tốt nhất để bảo vệ các thành phần hóa học của pin.

Bạn cũng lưu ý là sử dụng bộ sạc chuẩn kèm theo thiết bị của mình nhằm bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Giảm độ sáng màn hình

Bộ phận tiêu thụ điện năng lớn nhất của tablet đó là màn hình, màn hình có kích thước càng lớn, độ sáng càng cao thì càng tiêu thụ nhiều năng lượng. Do vậy, việc giảm độ sáng màn hình là bước cải thiện đáng kể và hiệu quả nhằm tiết kiệm pin và không gây mỏi mắt với người dùng.

tiết kiệm pin cho tablet

Tắt tính năng cập nhật ứng dụng

Giảm bớt hoặc loại bỏ các ứng dụng thường xuyên tự động cập nhật hay đồng bộ sẽ giúp tăng thời lượng sử dụng pin lên khá nhiều. Bạn có thể lựa chọn cập nhạt ứng dụng thủ công giúp bạn tiết kiệm năng lượng tiêu thụ ngay cả khi máy đang ở chế độ “sleep”, đồng thời bạn có thể tắt thông báo và email khi không sử dụng để tiết kiệm điện.

Tắt các tính năng không sử dụng

Với một số tính năng không thường xuyên sử dụng như Bluetooth, Wi-Fi, GPS bạn có thể tắt chúng đi và kích hoạt lại khi cần thiết.