Trên thị trường bán rất nhiều sạc SamSung tràn lan kể cả những cửa hàng không phải nhà phân phối của SamSung hay cửa hàng uy tín. Là người tiêu dùng chúng ta rất khó phân biệt được đâu là sạc Sam Sung chính hãng, đâu là sạc giả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm sao để nhận biết dây sạc SamSung chính hãng.

bộ sạc điện thoại samsung chính hãng
Bộ sạc điện thoại Samsung chính hãng, đảm bảo chất lượng

1. Thực trạng phụ kiện Samsung tại Việt Nam

Samsung là một trong những hãn điện thoại lớn nhất của thế giới với công nghệ tiên tiến hàng đầu. Vì vậy, không khó hiểu khi các sản phẩm Samsung bị làm giả, làm nhái rất nhiều đặc biệt là phụ kiện như cáp sạc, tai nghe, bao da điện thoại.

Việc sử dụng củ sạc giả, dây cáp điện thoại giả dẫn đến rất nhiều nguy cơ như thời gian sạc pin lâu hơn, hoặc cháy nổ, gây ảnh hưởng tới tính mạng và người sử dụng, ngoài ra, việc sử dụng sạc giả trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin trong. Hàng giả được làm khá giống với sạc chính hãng, tuy nhiên nếu bạn chú ý sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Dưới đây là một số điểm nhận dạng hàng giả so với hàng thật giúp bạn phân biệt để mua được sản phẩm chính hãng.

2. Cách nhận biết dây sạc SamSung chính hãng

A. ĐẦU DÂY CÁP

Đầu dây cáp là phần tiếp xúc giữa điện thoại và dây cáp. Hãy để ý kỹ những dấu hiệu sau:

  • Phần chân cắm micro USB của sạc SamSung chính hãng thường ngắn hơn rất nhiều so với các dòng sạc SamSung nhái.
  • Chỗ ký hiệu USB trên sạc SamSung chính hãng có màu đen nhạt còn hàng nhái thì màu khác.
  • Phần chân sạc cắm micro khi cắm vào điện thoại thường chắc chắn không hề lỏng lẻo như sạc nhái.
phân biệt cáp sạc samsung hàng giả hàng thật
Phân biệt đầu dây cáp sạc Samsung hàng thật – hàng giả

B . DÂY CÁP SẠC

Dây cáp sạc SamSung chính hãng thường được làm bằng vật liệu cao cấp nên có khả năng chịu lực cao, không bị đứt, gãy hay bị bong lớp vỏ ngoài khi bị va đập mạnh nhiều lần trong quá trình chúng ta sử dụng. Thường thì lúc đầu mua về sợi cáp hơi cứng nhưng sau khi sử dụng thì sợi dậy mềm ra, phần đầu USC được khắc hình chìm laze.

Còn dây cáp SamSung nhái thì lõi chỉ làm bằng bằng các kim loại có màu bạc chứ không phải bằng đồng. Trong thời gian sử dụng khi sạc thì máy hay bị đơ cảm ứng màn hình.

phân biệt cáp sạc điện thoại samsung hàng giả, hàng thật
Cáp sạc Samsung hàng giả đứt gãy sau một thời gian sử dụng

C . HAI GÂN VẠCH TRÊN ĐẦU CÁP

Nếu là cáp sạc SamSung chính hãng thì 2 vân vạch trên đầu cáp sẽ rõ hơn, còn đối với sạc nhái thì 2 vân vạch này sẽ mờ hơn, không rõ ràng.

phân biệt cáp sạc samsung hàng giả hàng thật

Từ những biểu hiện bên trên chúng tôi khuyên các bạn nên đến các địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng của SamSung để mua được dây sạc SamSung chính hãng, đảm bảo sự an toàn cho điện thoại và bản thân của mình.

Bên trên là những điểm khác biệt giữa cáp sạc chính hãng SamSung và cáp sạc nhái SamSung mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn. Khi đi mua hàng các bạn nên để ý cẩn thận hơn để không mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến máy điện thoại của bạn. Hãy là người tiêu dùng thông thái để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình mình.

Tham khảo thêm: