Trong thời gian gần đây, những vụ tai nạn chập cháy nổ liên tiếp xảy ra do sử dụng sạc Iphone kém chất lượng, vậy làm sao lựa chọn được sản phẩm sạc Iphone đảm bảo, an toàn ? 

Tại Việt Nam, có quá nhiều hãng sản xuất sản phẩm cáp sạc dành cho Iphone, nhất là các dòng Iphone 5, 5s, Iphone 6, 6s, 6Plus, 6S Plus, Iphone 7, 7Plus, Iphone 8, Iphone X,…Những sản phẩm cáp sạc làm giả tinh vi gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn mua sản phẩm, tuy nhiên vẫn có những cách để người dùng có thể phân biệt và chọn mua được loại phụ kiện sạc Iphone chất lượng, an toàn.

kinh nghiệm chọn sạc iphone chính hãng
Sạc Iphone chính hãng Apple đảm bảo chất lượng

Cách nhận biết sạc Iphone chính hãng

Sạc Iphone chính hãng Apple được bày bán ở các cửa hàng uy tín, các cửa hàng lớn tại Việt Nam như: FPT, FutureWorld, iOne,….., thường giá của một cáp sạc Iphone chính hãng vào khoảng 400.000 đồng, trong khi đó giá thành của loại hàng nhái Iphone chỉ vào khoảng 200.000 đồng.

Củ sạc Iphone chính hãng được gia công rất chuẩn, các thông số in trên sạc ghi rất rõ ràng. Từ đời 5S sẽ không có dấu chấm xanh và thay vào đó là hình táo khuyết – logo Apple và Seri được in vào bên trong khe của USB.

kinh nghiệm chọn mua củ sạc iphone chính hãng

Phần lớn các loại củ sạc Iphone làm giả có chân dẹt, 2 chấu vì nhỏ gọn và có thể sử dụng với hầu hết các ổ cắm ở Việt Nam nên được ưa chuộng, còn loại 3 chấu thì ít bị làm nhái và làm giả hơn.

Củ sạc Iphone chính hãng được ghi đầy đủ thông tin
Củ sạc Iphone chính hãng được ghi đầy đủ thông tin

Mỗi cáp củ sạc Iphone chính hãng đều sẽ được in đầy đủ các thông tin và thông số kỹ thuật điện rõ ràng còn đối với loại sạc nhái thường in thiếu hoặc sai thông tin và một số loại còn in quá đậm, nhòe chữ.

Củ sạc Iphone chính hãng sẽ có trọng lượng nặng hơn so với hàng nhái, điều này bạn chỉ cần mượn củ sạc iphone chính hãng ở đâu đó và cầm so sánh là có thể biết được.

Đối với dây USB iPhone chính hãng có độ đàn hồi cực kỳ cao: khi bạn gập lại và thả ra nó sẽ nhanh chóng về vị trí đầu mà không có nét gấp, đối với hàng giả thì lưu nếp gấp rất lâu.

phân biệt dây sạc iphone chính hãng
Phân biệt dây sạc Iphone chính hãng Apple

Trên dây sạc iPhone được in ẩn dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled ” cạo cũng không mất, các mép và góc bo chắc chắn không hở.

Cáp sạc của các hãng thứ 3

Để mua cáp sạc Iphone chính hãng thì bạn có thể tới trực tiếp các shop mà Apple ủy quyền tại Việt Nam để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất. Nhưng nếu bạn lo ngại vì giá thành thì có thể mua cáp sạc dành cho Iphone của các hãng thứ 3, đặc biệt với những sản phẩm đạt chứng chỉ MFI do Apple cấp thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, độ an toàn cho thiết bị và thông thường thì giá thành của các hãng này cũng mềm hơn rất nhiều.

Xem thêm: Danh sách hãng phụ kiện được Apple cấp chứng chỉ MFI

cáp sạc lightning bagi đạt chuẩn mfi

Tại Việt Nam, cáp sạc MFI Bagi là một trong những thương hiệu cáp sạc Việt Nam đầu tiên đạt chứng nhận MFI của Apple, sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, độ an toàn theo chuẩn Apple, tương thích tuyệt đối với các dòng Iphone 5, 5s, Iphone 6, 6s, 6Plus, 6S Plus, Iphone 7, 7Plus, Iphone 8, Iphone X,…

Xem thêm: cáp sạc iphone chuẩn mfi bagi

Với những thông trên, hi vọng bạn có thể mua sạc iPhone được chính hãng và chất lượng để đảm bảo an toàn cho thiết bị và bản thân.