Dù laptop bạn có mua đắt tiền, máy xịn cỡ nào thì sau một khoảng thời gian sử dụng, đa số các máy rơi vào tình trạng chạy chậm gây không ít ức chế cho người dùng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này và giúp máy chạy mượt mà hơn.

Thường xuyên cập nhật phần mềm bản mới nhất

Cập nhật phần mềm là một trong những cách hiệu quả nhất giải quyết tình trạng máy tính chạy chậm, khắc phục những lỗi, lỗ hổng trong phần mềm, hạn chế khả năng bị tấn công do hacker khai thác những lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên nhiều người dùng thường bỏ qua tính năng cập nhật hệ điều hành vì nó khá tốn nhiều thời gian và sau mỗi lần cập nhật thì máy chạy nặng hơn chứ không hề nhanh hơn tý nào, mặt khác bản nâng cấp cũng có nhiều tính năng khác so với  bản cũ,…

>> Tìm hiểu các cổng kết nối trên điện thoại

những mẹo khi sử dụng laptop

Tắt bớt các chương trình khi không sử dụng đến

Tắt bớt các chương trình khi không sử dụng sẽ phần nào giúp máy tính giải phóng dung lượng bộ nhớ RAM và dành bộ trống đó cho các ứng dụng khác chạy.

Một số chương trình được cài đặt mặc định bật lên khi máy khởi động như TeamViewer, Skype,…tốt nhất bạn nên tắt chế độ bật khởi động cùng máy, khi nào thực sự dùng đến chúng ta mới mở lên.  Nếu như chỉ có một chương trình sẽ không hề hấn gì nhưng nếu tắt nhiều chương trình không dùng đến thì cũng góp phần nào giúp máy chạy nhanh hơn.

>>  Mách bạn những mẹo đơn giản giúp bảo vệ điện thoại

dọn dẹp tập tin rác trên laptop

Dọn dẹp máy tính

Sau một thời gian sử dụng thì máy tính của bạn sinh ra nhiều tệp tin rác, đây cũng là một trong những nguyên nhân  chính làm cho máy tính của bạn hoạt động ngày càng chậm. Bạn có thể sử dụng phần mềm dọn dẹp tệp tin rác, tối ưu hệ thống giúp máy khởi động mượt mà hơn.

Đảm bảo máy tính luôn trong tình trạng tốt nhất

Quạt tản nhiệt sẽ giúp máy của bạn làm mát hơn và hoạt động hiệu quả hơn ở mức tốt nhất, phần nào giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy.

Bài viết đã giới thiệu với bạn đọc một số cách đơn giản  nhằm giúp máy tính của bạn hoạt động tốt hơn, nhờ đó góp phần nâng cao hiệu quả làm việc, bảo vệ máy tính tốt hơn.