Trong quá trình sử dụng, không ít lần bạn gặp phải tình trạng lỗi Smartphone bị treo logo khiến máy bỗng dưng đơ và lag một cách khó hiểu. Đừng hoang mang những lúc như thế này bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tháo pin hoặc khởi động lại máy

Đối với những dòng Smartphone có thể tháo rời pin, đợi một vài phút và lắp lại. Sau khi lắp xong, bạn hãy tiếp tục nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy. Trường hợp máy không lên hình, có thể là do pin đã cạn năng lượng, bạn hãy nạp năng lương cho pin trong vài phút và thử khởi động lại.

điện thoại bị treo logo

Đối với các dòng máy không thể tháo pin thì bạn dùng phím nóng để khởi động lại, tùy từng hãng sẽ có nút bấm khởi động khác nhau:

– Đối với dòng máy iPhone, iPad, iPod thì các bạn giữ đồng thời nút nguồn và nút home cho đến khi máy tắt, sau khoảng 1 phút thì khởi động lại bằng cách giữ phím nguồn.

– Đối với máy LG, Samsung, Huawei, Asus: giữ phím nguồn cho đến khi thiết bị tắt, khoảng 1 phút sau cũng khởi động lại thiết bị.

– Đối với máy Sony, HTC, Motorola, Nokia Lumia: giữ nút nguồn và phím giảm âm lượng cho tới khi tắt máy, sau khoảng 1 phút thì khởi động lại thiết bị

Xem thêm: điện thoại sạc không lên pin

lỗi điện thoại bị treo logo

Khôi phục lại cài đặt gốc

Đây là giải pháp khá hiệu quả khi áp dụng những cách trên không hiệu quả, trong trường hợp này bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, các bước thực hiện như sau:

  • Tắt nguồn thiết bị
  • Bấm giữ nút tăng âm lượng + giảm âm lượng + nguồn cho đến khi máy rung lên thì thả nút nguồn và vẫn giữ nút tăng âm lượng + giảm âm lượng. Đến khi máy hiện robot Android thì thả tay ra. ( *Một số máy có thể sử dụng nút nguồn + tăng âm lượng + home )
  • Nhấn nút Nguồn máy sẽ hiện Recovery.
  • Bấm nút giảm âm lượng chọn “Wipe data/factory reset”. Bấm tiếp nút tăng âm lượng để chọn vào.
  • Bấm tiếp nút giảm âm lượng chọn “Yes – delete all user data” và nút tăng âm lượng để chọn vào.
  • Bấm nút giảm âm lượng lần nữa chọn “Reboot system now” để khởi động lại điện thoại.

khắc phục lỗi điện thoại bị treo logo

Chạy lại phần mềm cho máy

Trước hết bạn cần đồng bộ dữ liệu lên dịch vụ lưu trữ đám mây trước khi khôi phục cài đặt gốc hoặc chạy lại phần mềm.

Để chạy lại phần mềm cho điện thoại bạn cần chuẩn bị dây cáp USB và một chiếc máy tính có phần mềm phù hợp với Smartphone đang sử dụng: dòng máy Galaxy của Samsung thì có thể dùng phần mềm Odin, dòng máy Sony thì dùng Sony PC Companion, iPhone thì iTunes.

Nếu vẫn không khắc phục được tình trạng máy bị treo logo thì tốt nhất bạn nên mang tới trung tâm bảo hành hoặc những trung tâm hỗ trợ sửa máy tính uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh nhất.

BẠN QUAN TÂM TỚI: