Đơn giản để tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung, hãy thực hiện ngay những cách dưới đây để tránh tình trạng pin điện thoại sụt nhanh chóng.

Tắt các kết nối khi không sử dụng đến

Đây là cách thông dụng nhất khi bạn muốn tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung. Các kết nối như bluetooth, wifi, dữ liệu di động,.. tiêu tốn khá nhiều pin điện thoại của bạn.

 

Tắt các kết nối bluetooth, wifi, dữ liệu di động,...khi không sử dụng tới
Tắt các kết nối bluetooth, wifi, dữ liệu di động,…khi không sử dụng tới

Bật chế độ tiết kiệm pin cho máy

Samsung tích hợp 2 tính năng tiết kiệm pin trên máy Note 4 và Note 5 là Power saving mode và Ultra power saving mode hay còn là Chế độ tiết kiệm pin và Chế độ siêu tiết kiệm pin, cho phép chặn được các ứng dụng đang chạy ở chế độ ngầm, làm thay đổi màu sức màn hình sang  màu xám giúp tiết kiệm tối đa năng lượng cung cấp cho màn hình.  Đồng thời, nó cũng có khả năng tắt dữ liệu di động ngay khi màn hình tắt, tắt các tình năng kết nối như Wifi và Bluetooth.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung
Bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung

Chỉnh độ sáng vừa phải

Giảm độ sáng màn hình phù hợp với môi trường giúp tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung và bảo vệ mắt tốt hơn. Để chỉnh nhanh nhất, bạn kéo từ trên màn hình xuống để hiện thanh thông báo và chọn độ sáng màn hình phù hợp.

tùy chỉnh độ sáng màn hình phù hợp trên điện thoại Samsung
Tùy chỉnh độ sáng màn hình phù hợp trên điện thoại Samsung

Chỉnh thời gian tắt màn hình

Cài đặt chế độ tắt màn hình sau 15 giây ngay khi ngưng sử dụng, vào Cài đặt -> Màn hình và hình nền -> Thời gian sáng màn hình,  chọn thời gian bạn muốn tắt màn hình.

chỉnh thời gian sáng màn hình điện thoại
Chỉnh thời gian sáng màn hình điện thoại

Kiểm tra mức độ tiêu thụ pin của các ứng dụng

Bạn vào phần Cài đặt -> Pin -> Tiêu thụ pin để kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng. Bằng cách này bạn sẽ biết được ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất, nếu ứng dụng nào không sử dụng hãy xóa chúng đi.

Xóa ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm cũng là một trong những nguyên nhân tiêu tốn dung lượng pin điện thoại. Để tắt các ứng dụng chạy ngầm bạn chọn nút điều hướng bên trái nút home để cho hiển thị ứng dụng và chọn xáo sạch các ứng dụng chạy ngầm.

Chỉnh chế độ máy bay

bật chế độ máy bay trên điện thoại samsung
Bật chế độ máy bay trên điện thoại Samsung

Thiết lập chế độ máy bay sẽ ngắt tất cả cá kết nối của máy, kể cả nhà mạng đang sử dụng. Nếu hôm nay bạn không có ý định sử dụng đến điện thoại thì chế độ máy bay chính là giải pháp hiệu quả để không ai làm phiền vào ngày nghỉ.

Bạn an tâm, khi muốn vào mạng bạn vẫn có thể bật wifi để sử dụng khi cần thiết.