Hiện nay khi chọn mua phụ kiện thay thế của bên thứ 3 cho iPhone, iPad người dùng thường quan tâm xem sản phẩm đó có đạt chuẩn MFi của Apple hay không. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số hãng phụ kiện điện thoại được Apple cấp chứng chỉ MFi nhé! Hãy đọc hết bài viết nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này.

Chứng chỉ MFi là gì?

Trước thực trạng hàng loạt các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra gây nguy hiểm cho thiết bị và con người bắt nguồn từ việc sử dụng những phụ kiện điện thoại như cáp sạc, củ sạc… chất lượng kém, hàng rởm, hàng nhái, không thuộc phụ kiện được Apple đảm bảo. Để người dùng có thể mua được những sản phẩm cáp sạc tốt, an toàn cho thiết bị và con người, tiêu chuẩn tương đương cáp sạc zin của Apple nhưng do bên thứ 3 sản xuất, Apple đã đưa ra chuẩn MFi cho những sản phẩm này.

MFi chính là viết tắt của cụm từ “Made for iPhone/iPad/iPod” và được in, dán nhãn trực tiếp lên các vỏ hộp phụ kiện. Đây là một chứng chỉ, giúp cho Apple siết chặt việc quản lý những sản phẩm của phụ kiện điện tử dành cho các thiết bị, bảo vệ người tiêu dùng khỏi những loại phụ kiện kém chất lượng, không đạt chất lượng và có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

chứng chỉ chứng nhận sản phẩm đạt mfI của Apple
Logo chứng nhận sản phẩm đạt MFI của Apple trên bao bì sản phẩm

Vì sao nên sử dụng phụ kiện đạt chuẩn MFi cho các sản phẩm Apple?

Chúng ta vẫn thường chủ quan rằng sử dụng cáp sạc nào cho iPhone iPad cũng được, vẫn sạc được, vẫn truyền dữ liệu được. Tuy nhiên, nếu sử dụng phụ kiện không phải zin theo máy hoặc không đạt chuẩn MFi, thiết bị rất có thể sẽ gặp phải tình trạng không tương thích với máy, không nhận nguồn, loạn cảm ứng, máy rất nóng khi sạc và có khả năng gây cháy nổ lớn.

Vì vậy mà sử dụng các sản phẩm đạt chuẩn MFi bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, độ tương thích cũng như sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng nhé!

Danh sách các hãng phụ kiện điện thoại được cấp chứng chỉ MFi

Có thể nói MFi là chứng chỉ đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa lớn với các đơn vị phụ kiện thứ 3. MFi giống như một “vé bảo đảm” cho các sản phẩm của hãng và góp phần nâng cao vị thế thương hiệu cho doanh nghiệp. Vậy những hãng phụ kiện điện thoại nào đã được Apple cấp chứng chỉ MFi?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu phụ kiện điện thoại trên thế giới được Apple cấp chứng chỉ MFi cho các sản phẩm của mình có thể kể đến như Anker, Aukey, Belkin, Energizer,…

Một số hình ảnh dây cáp sạc chuẩn MFI của Apple:

cáp sạc lightning Anker đạt chuẩn MFI của Apple
Dây cáp sạc Lightning Anker cho Iphone đạt chuẩn MFI của Apple
Dây cáp sạc đạt chuẩn MFI Apple Thương hiệu Energizer
Dây cáp sạc đạt chuẩn MFI Apple Thương hiệu Energizer
Cáp sạc lightning đạt chuẩn MFI thương hiệu Aukey
Cáp sạc Lightning đạt chuẩn MFI của Apple thương hiệu Aukey

Và rất vui khi Việt Nam cũng sở hữu một thương hiệu phụ kiện điện thoại có sản phẩm dây cáp sạc được Apple cấp chứng chỉ này đó chính là Bagi.

Cáp sạc chuẩn MFI của Bagi
Dây cáp sạc Bagi cho Iphone theo chuẩn MFI của Apple

Bagi là một thương hiệu phụ kiện điện thoại của Việt Nam, mới gia nhập thị trường phụ kiện vào năm 2015 với rất nhiều sản phẩm phụ kiện điện thoại khác nhau trong đó có phụ kiện điện thoại cho Apple.

Tháng 7/2017, Bagi tung ra thị trường sản phẩm cáp sạc lightning chuẩn MFi của Apple và nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.

Theo đó, sản phẩm dây cáp sạc lightning chuẩn MFI của Apple do Bagi sản xuất có những ưu điểm cụ thể như sau:

  • Sử dụng chip xử lý thông minh do Apple sản xuất và cung cấp, đảm bảo ổn định dòng điện đi vào máy, bảo vệ an toàn cho thiết bị sạc và người dùng. Hơn thế, con chip thông minh này đồng bộ với nâng cấp của Apple nên cho phép cáp sạc sử dụng trong thời gian dài, ngay cả khi máy đang cập nhật phần mềm mới.
  • Sản phẩm tương thích tuyệt đối với các thiết bị iPhone, iPad sử dụng chuẩn kết nối lightning.
  • Lõi cáp được làm từ các sợi đồng mạ thiếc cho khả năng dẫn điện tốt, tăng tốc độ sạc cho thiết bị.
  • Đầu cáp được làm từ chất liệu TPE có khả năng đàn hồi cao, đáp ứng được tất cả các yêu cầu Rosh, PAHs, NP, và FDA và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thiết bị người dùng. Bên cạnh đó, phần dây cáp dài được bọc vải denim dai, chắc chắn giúp cáp không bị đứt, đảm bảo bền chắc suốt quá trình sử dụng.
  • Dây cáp có độ dài 1m rất phù hợp với người sử dụng thông thường, thuận tiện khi bỏ túi mang đi xa.

cáp sạc Lightning MFI Bagi cho Iphone

Theo nhận định của một số người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm dây cáp sạc chuẩn MFi của Bagi thì dây cáp rất chắc chắn, tốc độ truyền dữ liệu và sạc pin nhanh không khác gì cáp zin đi theo máy của Apple.

Bạn quan tâm tới cáp sạc cho Iphone khác:

Cách tra cứu hãng phụ kiện điện thoại đạt chuẩn MFi của Apple

Để biết sản phẩm bạn định mua có đạt chuẩn MFi hay không hoặc bạn muốn biết hãng phụ kiện bạn quan tâm có những sản phẩm nào đạt chuẩn MFi, bạn có thể tra cứu tại đường link này nhé!

Link tra cứu: https://mfi.apple.com/MFiWeb/getAPS.action

Hi vọng rằng bài viết về chủ đề danh sách các hãng phụ kiện điện thoại được Apple cấp chứng chỉ MFi này đã giúp bạn có thêm những thông tin cần biết để có thể lựa chọn được những sản phẩm phụ kiện điện thoại chất lượng. Đừng quên sử dụng cáp sạc lightning chuẩn MFi “Made in Vietnam” của Bagi để có thêm những trải nghiệm thú vị với quả táo cắn dở của bạn nhé!