Một củ sạc, dây cáp sạc bạn có thể sử dụng cho nhiều điện thoại khác nhau. Điều này khiến bạn nghĩ rằng chiếc sạc này thật đa năng, có thể sạc mọi thiết bị điện thoại, vậy điều này có đúng không?

Có những loại sạc điện thoại nào?

Trên thị trường thiết bị di động hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất, song các loại cap sac dien thoai có thể chia làm 3 loại:

SẠC LIGHTNING CỦA APPLE

Apple đã đưa ra “chuẩn” kết nối mới dành cho các sản phẩm của Apple (trừ Macbook), đó chính là cổng Lightning. Giao diện kết nối này cho phép người dùng cắm đa chiều rất thuận tiện.

Chuẩn kết nối lightning apple

Chuẩn kết nối Lightning

Giao diện kết nối chuẩn Lightning được Apple tung ra thị trường vào năm 2012, Cổng Lightning được Apple ra mắt vào năm 2012 và được sử dụng trên cả iPhone, iPad, iPod Touch và iPod Nano. Tất cả các thiết bị di động mới của Apple đều sử dụng giao diện kết nối cổng Lightning và do đó nên được sử dụng với các mẫu sạc theo chuẩn Lightning được Apple tự sản xuất hoặc nhượng quyền sản xuất.

Nếu như trước đây, Apple sử dụng cổng kết nối 30-chân cho các thiết bị của mình. Cổng kết nối này khá to, cồng kềnh. Chính vì vậy mà Apple đã bán ra một loại cổng chuyển cho phép chuyển cổng thành cổng 30 chân cũ.

SẠC MICRO – USB

Phần lớn các mẫu smartphone và tablet Android, smartphone Windows Phone và BlackBerry đều sử dụng chuẩn kết nối này. Chuẩn microUSB thay thế cho các chân sạc đi kèm máy trước đây. So với chuẩn kết nối lightning, giao diện kết nối này có một hạn chế đó là chỉ cho phép cắm 1 chiều, không thể cắm được chiều ngược lại.

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Ủy ban Châu Âu về việc chỉ sử dụng cổng microUSB cho các thiết bị di động, Apple cũng chuyển đổi từ cổng Lightning sang microUSB.

Kết nối Micro USB cho điện thoại

SẠC TYPE C 

Đây là chuẩn kết nối mới nhất, được sử dụng trong các sản phẩm smartphone của Samsung và một số smartphone khác. Chuẩn sạc này cho phép người dùng có thể cắm cả 2 mặt mà không cần quan tâm phải cắm đầu nào cho đúng mỗi khi sử dụng. Đây được coi là chuẩn kết nối tương lai bởi sự tiện dụng và khả năng truyền tải dữ liệu, tốc độ sạc cực nhanh mà nó mang lại.

Kết nối USB Type C cho điện thoại

Như vậy, không phải sạc điện thoại nào cũng có thể sử dụng cho các thiết bị di động, tùy thuộc vào chuẩn kết nối của máy như thế nào mà bạn sẽ cân nhắc việc chọn mua cáp sạc cho phù hợp nhất, nếu không thì bạn nên tìm mua thiết bị chuyển đổi để đảm bảo sử dụng được cho thiết bị của mình nhé!

Chú ý điện áp và cường độ nếu sử dụng chung sạc

Mọi cổng USB đều cho ra nguồn điện có cường độ là 5V. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải lo về điện áp khi cắm sạc vào máy qua microUSB.

Tuy  nhiên đó chỉ là xét trên phương diện điện áp. Còn để sạc nhanh hơn, bạn cần quan tâm tới yếu tố đó chính là cường độ dòng điện, kí hiệu là A (Ampe). Số A càng lớn thì chứng tỏ cường độ dòng điện càng lớn. Chẳng hạn như cường độ dòng điện của tablet là 2A nhưng của smartphone lại chỉ là 1A mà thôi.

Trong thực tế, cường độ ghi trên bộ sạc thường chính là cường độ tối đa mà nó đạt được. Chẳng hạn, nếu bạn cắm sạc của smartphone vào máy tính bảng, thì máy tính bảng sẽ sạc rất chậm do bộ sạc của điện thoại có cường độ thấp hơn bộ sạc nguyên bản của nó.

củ sạc điện thoại ce i51 1 cổng bagi

Nếu bạn cắm sạc của máy tính bảng vào thiết bị smartphone, bạn cũng không phải lo lắng về nguy cơ cháy nổ bởi điện thoại thường không sử dụng hết cường độ của bộ sạc. Thậm chí, điện thoại còn được sạc nhanh hơn mức bình thường nữa.

Tóm lại, bạn có thể sử dụng bộ sạc chuẩn giao diện kết nối Micro USB cho bất cứ thiết bị nào có chuẩn kết nối này. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những trường hợp ngoại lệ, đa phần do thiết kế ở phía nhà sản xuất.

Sử dụng sạc điện thoại chính hãng để đảm bảo an toàn

Trường hợp sạc của bạn bị hỏng, bạn cần mua sạc thay thế, hãy xem xét và mua sản phẩm của những đơn vị sản xuất phụ kiện điện thoại uy tín, có thương hiệu, có chính sách bảo hành tốt để chắc chắn rằng cả bạn và thiết bị của bạn đều được an toàn trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, một trong những thương hiệu phụ kiện điện thoại Việt Nam đang chiếm được cảm tình, sự tin yêu của đông đảo người dùng đó chính là Bagi. Đây là một thương hiệu Việt, mới gia nhập thị trường từ năm 2015 với một loạt sản phẩm phụ kiện điện thoại chất lượng có thể kể đến như củ sạc, cáp sạc, sạc pin dự phòng, miếng dán màn hình, pin điện thoại.

Các sản phẩm của Bagi đều được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng mà Bagi đặt ra. Linh kiện, phụ kiện đều là hang cao cấp, được nhập chính hãng Hàn Quốc. Nhiều sản phẩm đạt chứng chỉ CE Châu Âu và MFi của Apple.

Tất cả các sản phẩm của Bagi đều được bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng nên bạn có thể thoải mái trải nghiệm sản phẩm của Bagi.

Tới đây, giao diện kết nối, cường độ dòng điện, thương hiệu sản phẩm, chính sách bảo hành chính là những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn mua bộ sạc cho thiết bị của mình. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!