Nhiều người dùng lo ngại sử dụng sạc iPad sẽ khiến iPhone bị nóng hơn so với mức thông thường và cũng có khả năng khiến pin iPhone bị chai nhanh chóng. Lý giải bài toán có nên dùng sạc iPad cho iPhonethông tin bài viết sau sẽ cung cấp tới bạn.

sạc ipad cho iphone có hại pin không

Trên trang công nghệ PhoneArena đã cho kết quả thử nghiệm với hàng loạt các loại đầu sạc được sử dụng phổ biến hiện nay, trong đó có sạc theo máy của Iphone: iPhone 6s (1A/5W), Adapter MacBook Air (1,1A/5,5W), Adapter iPad Air 2 (2A/10W),….

Theo kết quả thử nghiệm đạt dược thì iPhone 6s sử dụng cáp chính hãng iPhone mất 150 phút để sạc đầy. Khi sử dụng sạc của iPad Air 2 sạc thì mất 135 phút, sạc Anker 136 phút, MacBook Air 147 phút và Samsung Power Bank là 155 phút.

Như vậy, Apple đã chủ động quản lý nguồn điện trên thiết bị iPhone chính hãng, dù người dùng có sử dụng củ sạc có dòng điện mạnh mẽ đến cỡ nào thì iPhone chỉ nhận 5W. Điều này giúp iPhone bảo vệ linh kiện bên trong, bảo vệ pin điện thoại đồng thời người sử dụng cũng hoàn toàn yên tâm về các sự cố quá tải điện.

Xem thêm: pin trong iphone 6plus 2915mAh

sạc ipad cho iphone có hại pin không

Không chỉ iPhone, đa phần các nhà sản xuất khác đều áp dụng công nghệ sạc an toàn cho Smartphone của mình, tức là các dòng máy vãn nhận được dòng điện cường độ cao cùng với khả năng sạc nhanh nhưng chỉ dừng ở mức pin 80%. Sau khoảng thời gian này, quá trình sạc pin sẽ chậm lại giúp cho đảm bảo an toàn cho thiết bị và pin điện thoại.

sạc ipad cho iphone có hại pin hay không

Tuy nhiên, chỉ nên lựa chọn sản phẩm cáp sạc chính hãng của Apple hoặc sản phẩm chất lượng do bên thứ 3 sản xuất nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng.

Xem thêm: cáp sạc iphone mfi