Sạc dự phòng chính là cứu cánh hữu hiệu cho những ai đang sử dụng thiết bị smartphone, máy tính bảng trong những trường hợp không may hết pin hay không gần nguồn sạc. Tuy nhiên, sử dụng sạc dự phòng có tốt cho pin Iphone hay có nên dùng sạc dự phòng cho Iphone không ? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những vấn đề trên.

Sạc pin dự phòng cho Iphone

Sạc dự phòng có thể hiểu đơn giản như 1 pin chứa năng lượng thường là 5000mAh trở lên. Với dung lượng pin có sẵn này khi di chuyển không có nguồn điện sẵn bạn chỉ cần kết nối điện thoại, máy tính bảng với sạc dự phòng. Sạc dự phòng sẽ có công dụng như 1 nguồn điện truyền thống nạp pin cho iPhone, thông thường dung lượng pin của iPhone chỉ dưới 2000 mAh vì thế với sạc dự phòng 5000mAh bạn sẽ sạc iPhone đầy 2 lần mà không cần ổ điện.

Có nên dùng sạc dự phòng cho Iphone ?

Chắc chắn là có rồi !  Với sự tiện lợi, khả năng di động cao, không cần phải phụ thuộc vào nguồn điện ổ cắm nên sạc dự phòng trở thành vật bất ly thân của khá nhiều người mỗi khi phải di chuyển thường xuyên.

pin sạc dự phòng cho iphone có tốt không

Mặt khác, càng ngày các thế hệ Smartphone nói chung và iPhone nói riêng càng được nhà sản xuất nâng cấp về nhiều mặt. Điển hình đó là màn hình điện thoại ngày càng lớn, độ phân giải cao, các ứng dụng tiện ích sử dụng nhiều vì vậy mà mức năng lượng tiêu thụ cũng cao hơn, do đó cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu về thời lượng sử dụng điện thoại đó là mang theo bên mình một cục sạc dự phòng.

Bên cạnh đó, một số sạc dự phòng tích hợp công nghệ sạc nhanh giúp đẩy nhanh tốc độ sạc cho máy, rút ngắn tối đa thời gian sạc, thực sự là giải pháp hữu ích giải quyết vấn đề nguồn điện cho điện thoại.

Tuy nhiên, sạc dự phòng cũng có một số hạn chế nhất định như: thời gian nạp năng lượng cho sạc dự phòng khá lâu, sạc dự phòng chưa có nhiều phụ kiện để chống sốc, chống va đập…

Cảnh bảo cháy nổ do pin sạc dự phòng

Mặc dù sạc dự phòng rất tiện lợi, cơ động, dễ di chuyển nhưng nếu sử dụng sản phẩm hàng nhái, không chính hãng, điện thoại Iphone của bạn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm pin dự phòng khác nhau đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Chính vì vậy mà cũng không có gì lạ khi các sản phẩm này được làm nhái từ mẫu mã, kiểu dáng cho đến chất lượng. Việc sử dụng pin sạc dự phòng nhái, hàng rởm rất dễ dẫn đến chai pin, hỏng IC nguồn, hỏng pin do nguồn điện dòng ra không ổn định, lõi pin kém chất lượng,….

Pin dự phòng Anker chính hãng
Sử dụng pin dự phòng Anker chính hãng đảm bảo an toàn cho Iphone

Để đảm bảo an toàn cho bạn và Iphone, chỉ nên sử dụng các sản phẩm sạc dự phòng chính hãng của các thương hiệu lớn như Anker, Aukey, Samsung… hay một số thương hiệu có tiếng của Trung Quốc như Xiaomi, Pisen, Romos… Và hiện nay, thương hiệu phụ kiện điện thoại “Made in Vietnam” Bagi cũng là một thương hiệu sản xuất sạc dự phòng cho Iphone cực tốt và nhận được phản hồi tốt từ người tiêu dùng.

Nhằm giúp bạn chọn đúng sản phẩm pin sạc dự phòng cho Iphone thì chúng tôi có 1 số lời khuyên: Cách chọn pin dự phòng cho Iphone nhằm giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất.