Hiện nay chiếc cáp sạc là phụ kiện không thể thiếu được đối với dế yêu của bạn. Và qua thời gian sử dụng những phụ kiện cáp sạc điện thoại này bị hỏng hóc bởi nhiều lý do như vô tình làm đứt, hoảng hóc do thời gian sử dụng, do chập cháy dòng điện…Vậy cáp sạc điện thoại bị hư hỏng nên làm gì?

Tại những thời điểm cần sử dụng mà cáp lại bị hư, người dùng có thể lựa chọn cách sửa chữa để tiếp tục sử dụng. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên quăng luôn vào sọt rác và mua sợi cáp mới để thay thế.

Cáp sạc điện thoại

Giá cáp sạc thay thế rất rẻ

Bạn có thể bỏ cả đống thời gian để tra trên mạng cách sửa cáp, nhưng thường thì cách này rất tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Có khi tốn hơn là mua sợi cáp mới để thay thế nếu bạn không có các công cụ chuyên dụng như mũi hàn.

Bạn cũng có thể sử dụng băng keo để quấn thủ công, nhưng chắc chắn sợi cáp sau khi sửa chữa cũng rất xấu xí và kém bền.

Chỉ cần lên các trang thương mại điện tử, lựa chọn các gian hàng uy tín để mua. Có thể dễ dàng thấy mức giá giao động từ 100.000 đồng tới 300.000 đồng đối với những sợi cáp có thương hiệu, thậm chí có mức giá thấp hơn. Nhược điểm duy nhất là phải chờ vài ngày mới có cáp để sử dụng và khi có sự cố thì việc đổi trả mất nhiều thời gian hơn nữa.

Giải pháp thứ 2 là ra các cửa hàng bán phụ kiện gần nhà, mức giá có lẽ cao hơn đôi chút nhưng có thể sử dụng ngay và có các chế độ bảo hành tốt hơn.

Cáp sạc điện thoại giá rẻ
Dây cáp sạc iphone

Cách bảo quản cáp sạc

Như đã nói trên, việc hư hỏng cáp sạc đến từ nhiều lý do mà người dùng không thể ngờ được. Dưới đây chỉ là cách để giảm thiểu rủi ro hư hỏng cáp sạc.

Đầu tiên, không được gấp sợi cáp khi sử dụng, việc này có thể làm đứt lõi đồng phía trong. Đây là nguyên nhân làm cáp sạc không vào điện thường gặp nhất.

Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Khi sử dụng điện thoại, bạn sẽ chuyển động tay liên tục và vô tình làm xoắn sợi dây sạc qua những lần nhấc lên và đặt xuống. Điều này dễ làm căng lõi đồng và dẫn đến đứt, gãy, hư hỏng.

Có thể lựa chọn những hãng cáp sạc chất lượng cao hơn, có vỏ bọc bền hơn để giảm thiểu rủi ro. Dĩ nhiên giá cả sẽ cao nhưng so với việc phải thay thế cáp sạc thường xuyên thì lại rẻ hơn rất nhiều.

Khi không sử dụng, cuốn tròn sợi cáp và cất khỏi tầm với của trẻ em hay thú cưng.

ổ cắm điện đa năng tiện dụng

Tham khảo thêm:

> Cáp sạc iphone XS

> Cáp sạc đa năng 3 trong 1

> Cáp sạc điện thoại samsung

Cẩn thận khi cố gắng sử dụng cáp sạc đã bị hư hỏng

Làm gì nếu bạn có sợi cáp đã bị hỏng, đứt hở nhưng vẫn hoạt động bình thường? Có thể cáp chỉ bị hư lớp vỏ bên ngoài còn lõi đồng bên trong không bị sao.

Tuy nhiên việc này dễ gây ra cháy nổ ngoài ý muốn, thậm chí chập điện cho điện thoại. Vì vậy nếu vẫn muốn giữ lại để dùng, bạn phải luôn quan sát khi sử dụng, không nên cắm sạc qua đêm hay đi ra ngoài mà vẫn cắm sạc ở nhà.

Khắc phục bằng băng keo, sửa chữa sợi cáp chỉ là giải pháp tạm thời và thời gian sử dụng cũng không lâu bền được. Bạn nên quyết định đặt mua sợi mới ngay khi phát hiện dây cáp đang sử dụng có vấn đề.