Pin trong điện thoại nếu không hiểu rõ sử dụng đúng cách rất dễ nhanh chai pin. Vậy cách sạc pin đúng cách cho điện thoại là thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sạc pin đúng cách để tăng hiệu quả sử dụng pin.

Cách sạc pin đúng cách cho điện thoại mới mua

Thông thường những cửa hàng đều đưa ra lời khuyên cho bạn về cách sạc điện thoại mới mua lần đầu đặc biệt những dòng điện thoại như Samsung Galaxy S6, iPhone bởi những sản phẩm này có giá trị khá cao và bạn không thể thay pin vì nó sử dụng pin nguyên khối, pin liền.

cách sạc pin điện thoại đúng cách

Khi tiến hành sạc pin cho điện thoại mới mua bạn cần phải xác định và hiểu được đặc tính loại pin trên thiết bị di động đang đùng là loại pin gì: Li-Ion hay Li-Pi, vì mỗi loại sẽ có những cách sử dụng, cách sạc pin riêng nhằm đảm bảo tuổi thọ pin khi sử dụng.

>>>>  Đọc thêm: Cách sạc pin cho điện thoại mới

Sạc pin điện thoại đúng cách trong quá trình sử dụng máy

Khi sử dụng điện thoại bạn không nên để máy sập nguồn cạn kiệt pin rồi mới sạc, cũng không nên sạc pin khi máy còn nhiều pin, thông thường các dòng Smartphone hiện nay khi pin dưới 15% máy sẽ báo, khi đó hãy cắm sạc cho điện thoại của bạn. Trong khi sử dụng điện thoại một số lưu ý dưới đây sẽ giúp pin điện thoại bền hơn, lâu chai pin:

– Không nên sạc pin để qua đêm: tuổi thọ pin phụ thuộc vào số lần sạc pin, sạc càng nhiều lần thì pin càng mau giảm tuổi thọ. Thời gian sạc đầy pin chỉ từ 2-4 tiếng do vậy nếu để qua đêm thì sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

cách sạc pin điện thoại đúng cách
Tắt nguồn khi sạc pin, điện thoại sẽ sạc nhanh hơn nhiều

– Muốn sạc nhanh pin thì nên tắt nguồn máy vì máy sẽ không bị tình trạng vừa sạc vừ xả pin nên thời gian sạc pin sẽ nhanh hơn nhiều.

– Khi pin của máy chỉ còn dưới 10% pin nhưng không thể sạc vào lúc đó thì bạn nên tắt máy đợi đến lúc sạc sẽ bảo vệ pin tốt hơn.

– Khi không sử dụng điện thoại trong thời gian dài phải tháo pin ra khỏi máy, khoảng 1 tháng lên lấy sạc sạc pin 1 lần, pin lâu ngày không sử dụng có thể sạc không vào pin, phải kích pin hoặc cục pin có thể bị hư hại.

– Không được vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại vì điều này sẽ làm nóng máy, tuổi thọ pin bị ảnh hưởng do viên pin vừa trong trạng thái nạp năng lượng lại vừa phải xả bởi những tác vụ của người dùng.

củ sạc chính hãng samsung
Bộ củ sạc chính hãng Samsung cho điện thoại

– Sử dụng bộ sạc (cục sạc, day cap sac) chính hãng đi theo hộp máy để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

– Khi sạc pin, điện thoại thường nóng lên, do vậy không nên để điện thoại gần nguồn nhiệt, trên giường, nơi không thoáng mát.

Xây dựng thói quen sử dụng điện thoại khoa học và hợp lý

Với các dòng smartphone hiện nay, mỗi người sẽ có những cách sử dụng khác nhau nhưng tốt nhất để tăng hiệu quả pin sử dụng thì bạn nên tự xây dựng cho mình thói quen sử dụng điện thoại khoa học và hợp lý:

  • Tắt các chức năng như Bluetooth, Wifi, 3G, định vị khi không sử dụng vì các chức năng này làm tiêu hao khá nhiều thời lượng pin.
  • Màn hình nên để với độ sáng hợp lý, nên để mức trung bình trở xuống tùy theo không gian môi trường làm việc.
  • Tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web..
  • Để chế độ tự động khóa màn hình sau 1-1.5 phút

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng và sạc pin đúng cách nằm bảo vệ thiết bị và người sử dụng, hãy tự xây dựng thói quen sạc pin điện thoại đúng cách để chủ động phòng tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.