Sạc pin điện thoại đúng cách giúp duy trì hoạt động của thiết bị, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng pin hiệu quả. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn cách sạc điện thoại mới mua đúng cách, giúp pin lâu chai, bền hơn.

cách sạc pin cho điện thoại mới mua
Sạc pin cho điện thoại mới mua thế nào đúng cách

Với mỗi thiết bị di động trước hết bạn cần hiểu được đặc tính của loại pin đó, pin đang dùng là loại pin gì: Li-Ion hay Li- Po. Thông thường khi mua điện thoại mới ở bất kì hệ thống nào thì nhân viên cửa hàng sẽ khuyên bạn nên sạc trong 3 lần đầu tiên hãy sạc đủ 8 tiếng.

Vậy tại sao trong 3 lần sạc đầu tiên cần sạc pin đủ 8 tiếng ? Khi sạc pin 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên sẽ giúp pin điện thoại được no và những lần sạc tiếp theo có thể sạc bình thường. Nhưng với các dòng smartphone hiện này thì đều dùng pin Li-Ion nên nhà sản xuất không còn nhấn mạnh vào vấn đề cần sạc 8 tiếng đủ 3 lần trước khi sạc bình thường nữa.

Hướng dẫn cách sạc pin Li-Ion đúng cách khi mới mua

cách sạc pin cho điện thoại mới mua
Cách sạc pin Li-Ion đúng cách khi mới mua

Nếu điện thoại của bạn đang dùng pin Li-Ion thì một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi sạc pin giúp sử dụng pin lâu bền:

  • Sử dụng phụ kiện sạc đi kèm máy để đảm bảo quá trình sạc.
  • Điện thoại khi mới mua về bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc và không nên để điện thoại sập nguồn ở lần sạc đầu tiên.
  • Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tùy vào dùng lượng pin thực tế của điện thoại đang sử dụng mà bạn sắp xếp thời gian để sạc đầy điện thoại.
  • Điện thoại khi sạc đầy pin cần giữ sạc trong 5-10 phút rồi sau đó ngắt kết nối với bộ sạc.

Bạn quan tâm tới:

Hướng dẫn cách sạc pin Li-Po đúng cách khi mới mua

cách sạc pin cho điện thoại mới mua đúng cách
Cách sạc pin điện thoại Li-Po đúng cách khi mới mua

Đối với những điện thoại dòng pin Li-Po, khi mới mua điện thoại về, người dùng không cần thiết phải sạc pin điện thoại 3 lần đầu tiên 8 tiếng, vì điều này không có tác dụng tăng tuổi thọ pin. Mặt khác, trong 5 lần đầu tiên, mỗi lần bạn chỉ cần sạc điện thoại khi vừa báo pin yếu và sạc cho tới khi pin đầy 100% là được, bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn và sập nguồn trong 5 lần đầu tiên này.

Việc sạc pin đúng cách cho điện thoại mới không quá phức tạp nếu bạn tìm hiểu thông tin. Trong quá trình sử dụng, mỗi người sẽ có những cách sử dụng khác nhau nhưng tốt nhất để tăng hiệu quả sử dụng cũng như tuổi thọ pin bạn nên làm theo hướng dẫn để hạn chế tình trạng chai pin, sạc pin điện thoại đúng cách và hiệu quả nhất.