Nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh ảnh hưởng rất lớn tới điện thoại, máy tính bảng. Đặc biệt, khi Smartphone tăng nhiệt độ sẽ khiến các thành phần bên trong bị tác động, từ đó dẫn tới các trường hợp chập mạch, hoạt động không ổn định,…thậm chí nhiều trường hợp gây cháy nổ điện thoại. Một số biện pháp dưới đây sẽ giải quyết vấn đề quá nhiệt trên Smartphone Android giúp điện thoại mát hơn, bạn sẽ có được những giờ trải nghiệm thiết bị mượt mà.

Hạn chế chạy quá nhiều ứng dụng nền cùng lúc

Smartphone Android ngày càng hiện đại đồng nghĩa với việc dung lượng RAM được cải tiến đảm bảo cho thiết bị hoạt động trơn tru kể cả khi những ứng dụng chạy nền chưa được tắt. Mặt dù vậy, những ứng dụng chạy nền này sẽ tiêu tốn một lượng lớn tài nguyên CPU khiến cho thiết bị trở lên quá tải và nóng phần cứng.

Tắt ứng dụng chạy nền trên điện thoại
Tắt bớt ứng dụng chạy nền trên điện thoại

Để thiết bị Android mát hơn, bạn cần kiểm tra lại số lượng ứng dụng, dịch vụ chạy nền, nếu cần hãy tắt những ứng dụng tốn nhiều  tài nguyên. Bạn kiểm tra bộ nhớ RAM xem thiết bị nào sử dụng nhiều bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Bộ nhớ.

Sử dụng bộ sạc chất lượng

Bạn chắc hẳn đã nghe nói tới nhiều vụ cháy nổ khi sử dụng bộ sạc kém chất lượng, bộ sạc không rõ nguồn gốc. Việc này có thể ảnh hưởng tới pin của máy cũng như tăng nguy cơ cháy nổ. Do vậy, nếu bộ sạc chính hãng đi theo máy bị hỏng thì bạn có thể chọn mua bộ sạc bên thứ 3 chất lượng nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

sử dụng bộ sạc chất lượng chính hãng
Sử dụng bộ sạc chất lượng chính hãng, rõ nguồn gốc

Lựa chọn ốp lưng hoặc bao điện thoại phù hợp

Một chiếc ốp lưng tốt không chỉ là phụ kiện bảo vệ máy khỏi những va đập vật lý mà còn không ảnh hưởng tới nhiệt độ của thiết bị. Hãy cân nhắc khi mua ốp lưng bằng da vì da có xu hướng giữ nhiệt ở bên trong khiến thiết bị của bạn không thể điều hòa nhiệt độ bình thường. Đầu tư vào một chiếc ốp lưng tốt bằng cao su hay nhựa cứng là một lựa chọn hợp lý.

Cài đặt chương trình diệt virus

Virus và các phần mềm độc hại trên điện thoại cũng là nguyên nhân làm hao tổn nguồn tài nguyên, hãy cài đặt một ứng dụng anti-virus để đảm bảo điện thoại của bạn không bị nóng và an toàn.

phần mềm diệt virus cho điện thoại android

BẠN QUAN TÂM TỚI: 

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Độ sáng màn hình điện thoại Android cần điều chỉnh phù hợp với môi trường sử dụng, độ sáng màn hình càng lớn thì năng lượng sử dụng càng nhiều đồng nghĩa với nhiệt độ tăng lên. Duy trì độ sáng màn hình ở mức phù hợp sẽ giúp bảo vệ mắt và thiết bị tốt hơn.

điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp
Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp, bảo vệ mắt

Tắt dữ liệu di động, Bluetooth khi không sử dụng

Những tính năng này trên điện thoại mang đến nhiều lợi ích phục vụ cho nhu cầu của người dùng nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho thời lượng pin trên thiết bị giảm một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ điện thoại Android tốt hơn thì tránh để thiết bị dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời, tránh sử dụng thiết bị sau khi nó tiếp xúc với nước, thậm chí ngay cả khi máy được trang bị chuẩn chống nước IP68 đi chăng nữa.