Trong thời đại công nghệ hiện nay, hầu hết trong số chúng ta ai ai cũng sở hữu trong tay một chiếc smartphone hay một máy tính bảng để thuận tiện cho việc liên lạc. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn nguồn điện để kết nối. Chính vì vậy mà việc trang bị một sạc pin dự phòng chính là một giải pháp tối ưu. Nhưng có một vấn đề đặt ra đó là làm sao để sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhất? Và đây, trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách dùng sạc dự phòng hiệu quả nhất, bền nhất..

cách dùng sạc dự phòng đúng cách hiệu quả

Sử dụng pin dự phòng đúng cách

Nếu bạn mới lần đầu sử dụng sạc dự phòng cho các thiết bị của mình thì đây chính là thông tin hữu ích dành cho bạn.

– Cách nạp điện từ sạc dự phòng sang điện thoại

Thường thì các pin sạc dự phòng trên thị trường đều có tối thiểu 1 cổng kết nối input vào là giao diện kết nối Micro USB. Theo đó, cổng này có chức năng nạp điện từ nguồn điện vào trong pin. Ngoài ra còn có từ 1-4 cổng output USB đầu ra để sạc cho các thiết bị điện thoại, máy tính bảng. Để có thể sạc pin cho các thiết bị điện thoại thông qua pin dự phòng, chúng ta sử dụng cáp kết nối (nên sử dụng cáp kết nối chính hãng theo máy hoặc cáp kết nối Bagi) cắm đầu ra USB vào cổng đầu ra USB của pin sạc.

Sạc pin dự phòng cho điện thoại

Còn cổng Micro USB (đầu nhỏ) của dây cáp, bạn kết nối trực tiếp vào cổng sạc của điện thoại. Thông thường sau khi kết nối thành công, các đèn tín hiệu trên Pin sạc dự phòng sẽ nhấp nháy để báo hiệu tín hiệu đường truyền đang kết nối với thiết bị. Bạn cũng cần chú ý thêm trên màn hình điện thoại, Khi kết nối thành công, đa số icon hiển thị Pin trên màn hình sẽ có tia sét báo hiệu nguồn điện đang được nạp vào.

– Cách nạp điện từ bên ngoài vào sạc dự phòng

Cực lỳ đơn giản, bạn chỉ cần cắm dây kết nối vào củ sạc và cắm vào nguồn điện giống như cách bạn sạc điện thoại thông thường là đã có thể nạp điện cho thiết bị này rồi nhé! Lưu ý, để tăng hiệu suất chuyển đổi, bạn nên sử dụng dây cáp đi theo pin sạc để đảm bảo sạc được nhanh nhất và ổn định nhất.

Khi kết nối thành công, đèn tín hiệu của pin sạc dự phòng sẽ sáng. Thường thì các sạc dự phòng này đèn sẽ nháy sáng liên tục trong quá trình nạp điện cho đến lúc sạc đầy điện vào thiết bị thì dừng lại.

Sạc pin cho pin dự phòng
Nạp điện từ bên ngoài vào sạc dự phòng đúng cách

– Cắm chuẩn cổng ra cho thiết bị cần sạc

Thêm một điều bạn cần ghi nhớ trong cách dùng sạc dự phòng đó chính là kết nối đúng chuẩn output để tăng hiệu suất chuyển đổi dung lượng nếu bạn đang sử dụng sạc pin có tới 2 cổng output. Chẳng hạn như bạn sạc pin cho điện thoại thì cổng output 1A là cổng dùng chung cho tất cả các thiết bị Smartphone hiện nay. Còn cổng 2A bạn nên sạc cho các thiết bị như máy tính bảng để tăng hiệu suất sạc của pin nhanh hơn.

BẠN QUAN TÂM TỚI: 

– Lưu ý sử dụng sạc dự phòng đúng cách

Bên cạnh các hướng dẫn trên, bạn còn cần phải tuân thủ các nguyên tắc về cách dùng sạc dự phòng sau đây để đảm bảo tuổi thọ pin được lâu bền nhất:

Sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần đầu

– Sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên

• Lần đầu tiên: Bạn nên sử dụng hết dung lượng có sẵn của pin, sau đó sạc liên tục trong khoảng từ 6 – 8 tiếng tùy vào dung lượng cao hay thấp của mỗi loại pin sạc dự phòng.

• Lần sạc thứ 2: Chỉ sạc khi đã sử dụng hết dung lượng của lần sạc thứ nhất và tiếp tục sạc liên tục 6 – 8 tiếng.

• Lần sạc thứ 3: Tiến hành sạc sau khi sử dụng hết dung lượng của lần sạc thứ 2. Sau đó cắm sạc đến khi đầy pin thì ngưng.

• Từ lần thứ tư trở đi: không nên để cạn kiệt pin mới sạc và cũng không sạc khi pin còn đầy. Tốt nhất là nên sạc khi pin báo còn 1 vạch hoặc khi thiết bị báo cần sạc pin.

– Không nên cắm sạc trong thời gian quá lâu, hoặc để pin cạn mới sạc sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, đặc biệt là tránh sạc pin qua đêm.

Sạc pin dự phòng cho thiết bị

– Kết nối đúng dây cáp sạc cho các loại thiết bị khác nhau để tốc độ truyền tải tốt nhất.

– Chọn lựa và sử dụng pin chính hãng hoặc của các hãng tương thích đáng tin cậy từ các nhà phân phối chính hãng cung cấp. Tránh sử dụng các sản phẩm pin kém chất lượng, không rõ nguồn góc trôi nổi trên thị trường sẽ làm hư hại thiết bị của bạn.

pin sạc dự phòng Bagi 15000mAh
Pin sạc dự phòng Bagi dung lượng 15000mAh chính hãng

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sạc pin dự phòng dung lượng từ 4200mAh – 15000mAh của Bagi – thương hiệu chuyên sản xuất phụ kiện điện thoại của Việt Nam để đảm bảo sạc pin nhanh, ổn định, không hại pin, không hại máy.

» Pin sạc dự phòng dung lượng 5000mAh

» Pin sạc dự phòng 10000mAh

» Pin sạc dự phòng 4200mAh

– Nên bảo quản sạc pin dự phòng ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với các chất liệu ăn mòn, tránh ánh sáng mặt trời và những nơi có nhiệt độ cao và xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần để pin dùng được bền nhất, hiệu quả nhất.

Hi vọng rằng những thông tin hữu ích về cách dùng sạc dự phòng đúng cách mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả và lâu dài nhất.