Bạn đang sở hữu trên tay chiếc Iphone nhưng vừa sử dụng lướt web, nghe nhạc một lúc đã báo hết pin. Với một vài thao tác trên điện thoại cũng có thể tiết kiệm pin, tăng thời gian sử dụng của pin đáng kể.

1.Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Trên các thiết bị Iphone Apple đã tích hợp sẵn chức năng chế độ nguồn điện thấp “Low power mode”, chế độ này thường được gợi ý khi dung lương pin đang mức dưới 20% hoặc bạn có thể bật tắt tùy ý tại phần cài đặt. Khi tính năng này được bật, Iphone sẽ thay đổi một vài tính năng để tiết kiệm pin hơn, các ứng dụng sẽ không tự động làm mới trong nền, độ sáng nền giảm xuống hoặc một số hiệu ứng hình ảnh sẽ được vô hiệu hóa.

Để bật / tắt tính năng này bạn vào mục Cài đặt > Pin (Setting > Battery), sau đó bật hoặc tắt chế độ Nguồn điện thấp nếu muốn.

chế độ nguồn điện thấp cho iphone

2. Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Khi bạn mở wifi hay dữ liệu di động thì các ứng dụng sẽ tự động cập nhật dữ liệu hay update phần mềm, việc này sẽ làm tiêu tốn khá nhiều pin. Tuy nhiên, khi bạn tắt tính năng này đi thì khi bật mạng thì ứng dụng sẽ không tự động cập nhật các thông báo cũng như email hay tin nhắn vì vậy hãy cân nhắc nếu không muốn bỏ sót bất kì hoạt động hay công việc nào nhé.

Để tắt tính năng vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền.

chế độ làm mới ứng dụng trong nền cho iphone

3. Sử dụng Wifi thay cho 3G

Bật chế độ dữ liệu di động sẽ làm hao pin cũng như làm tăng nhiệt độ khiến điện thoại giảm pin nhanh chóng. Vì vậy, ở những địa điểm nào có wifi hãy sử dụng wifi thay cho 3G hay 4G.

Tham khảo thêm bài viết:

bật wifi trên iphone

4. Tắt độ sáng tự động

Độ sáng tự động là tính năng màn hình tự thay đổi ánh sáng phù hợp với môi trường hiện tại. Nếu không thích tính năng này, bạn có thể tắt đi tự điều chỉnh độ sáng bằng tay, điều này cũng giúp tiết kiệm pin chút ít .

Để tắt tính năng này bạn vào : Cài đặt -> Màn hình & độ sáng -> tắt Độ sáng tự động

tùy chỉnh độ sáng màn hình trên iphone

5. Dọn dẹp ứng dụng khi sử dụng xong

Tập tin rác và cache được sinh ra trong quá trình sử dụng ứng dụng và thiết lập Iphone. Để bộ nhớ tránh quá tải khi lưu trữ hãy dọn dẹp tất cả ứng dụng sau khi sử dụng và làm việc xong. Thao tác này cũng giúp bạn tối ưu hóa được kha khá thời gian sử dụng thiết bị.