Iphone của bạn bỗng nhiên sập nguồn, pin hết nhanh chóng hay ipone nóng bất thường trong lúc đang sạc. Đây rất có thể là những vấn đề liên quan tới pin trong iphone.

Pin Iphone nhanh hết

Trước hết bạn thử kiểm tra trong mục Settings > Battery (Cài đặt > Pin), tại đây, bạn có thể xem danh sách các ứng dụng mà iphone đang chạy và lượng pin chúng sử dụng trong 24 tiếng hoặc 7 ngày. Một số ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân ngốn một lượng pin lớn, do vậy nếu bạn không sử dụng một ứng dụng nào đó hãy xóa ứng dụng đó đi nhằm giải phóng dung lượng bộ nhớ và tránh tiêu hao dung lượng pin.

Xem thêm: 5 cách tiết kiệm pin cho iphone

lỗi pin iphone thường gặp
Pin Iphone sử dụng nhanh hết trong khi sử dụng

Iphone sập nguồn

Điện thoại iphone của bạn tắt trước khi pin trở về 0% là một lỗi tương đối khó để xác định nguyên nhân gây ra. Bạn có thể thực hiện tình trạng điện thoại Iphone đột ngột sập nguồn với 3 bước xử lý sau:

Kiểm tra bản cập nhật

Nâng cấp phiên bản cập nhật IOS là biện pháp được nhiều người áp dụng nhằm khắc phục những lỗi trong bản IOS cũ. Khi bật mạng wifi, 3G, Iphone sẽ tự động cập nhật bản phần mềm mới nhất hoặc bạn có thể vào mục Settings > General > Software Update (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm) để xem có bản cập nhật nào sẵn có hay không.

cập nhật phiên bản mới nhất cho iphone
Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho iphone

Khôi phục từ bản sao lưu hoặc cài đặt lại toàn bộ máy

Nếu iphone đang sử dụng phiên bản mới nhất của IOS thì lúc này bạn nên nhấn vào nút cài đặt lại để điện thoại trở lại trạng thái ổn định cho máy. Bạn có thể thử khôi phục lại Iphone từ bản sao lưu gần nhất bạn tạo ra bằng iTunes hoặc iCloud.

Trong trường hợp nếu vẫn không cải thiện thì bạn cần cài đặt lại toàn bộ máy, Settings > General > Reset (Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại) và chọn Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt). Những ứng dụng đã xóa bạn có thể tải lại một cách dễ dàng từ App Store.

khôi phục sao lưu dữ liệu trên iphone
Khôi phục sao lưu dữ liệu trên Iphone

Tìm đến trung tâm bảo hành

Nếu việc thực hiện cài đặt toàn bộ máy mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì rất có thể là do lỗi phần cứng, bạn cần đem máy tới trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật kiểm tra xem có yếu tố phần cứng nào của máy gặp lỗi và sửa chữa.

Việc điện thoại Iphone của bạn quá nóng đôi khi cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng sập nguồn. Vì vậy, nếu như iphone nóng lên trong khi sử dụng thì bạn hãy để iphone nghỉ ngơi một lúc.

Bạn quan tâm tới:

điện thoại Iphone nóng lên khi sạc
Điện thoại Iphone nóng lên khi sạc

Điện thoại nóng lên khi sạc

Bạn đã từng nghe nói tới tình trạng chập cháy nổ điện thoại khi sạc pin do sử dụng bộ sạc kém chất lượng. Bộ sạc chính hãng Apple có giá thành tương đối cao, nếu bạn mua bộ sạc hãng thứ 3  thay thế khi bộ sạc chính hãng bị hỏng thì nên chọn loại sạc tốt bởi những bộ sạc rẻ tiền tiềm ẩn những nguy hiểm cho người sử dụng và thiết bị.

Xem thêm: Tại sao khi sạc pin củ sạc và điện thoại thường bị nóng