Việc pin bị giảm dung lượng, chai pin sau một thời gian sử dụng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên sử dụng như thế nào để pin điện thoại sử dụng được lâu hơn, bền hơn là điều mà không phải ai cũng biết. Và 10 điều cần ghi nhớ khi sạc pin sau đây sẽ giúp tăng tuổi thọ cho pin điện thoại của bạn. Cùng xem đó là gì nhé!

Sạc bằng sạc chính hãng

Sử dụng củ sạc chính hãng

Việc sử dụng bộ sạc không phù hợp với giao tiếp gốc sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu suất của pin, dung lượng dự trữ cũng như tuổi thọ tổng thể của pin. Chính vì vậy, hãy luôn đảm bảo điện áp ra của bộ sạc thay tế (tính bằng đơn vị Vôn) và mức dòng điện (ampe) cho bộ đổi nguồn ban đầu phù hợp nhất.

Sử dụng sạc chính hãng, có thương hiệu

Bạn không nên sử dụng sạc pin của các hãng không tên tuổi bởi những bộ sạc này thường không bao gồm bất cứ cơ chế an toàn nào để chống lại sự quá tải, quá dòng của điện áp, rất dễ xảy ra cháy nổ làm hỏng pin, hỏng điện thoại.

Nếu không may bộ sạc theo máy của bạn bị hỏng, bị mất, mà việc mua bộ củ cáp sạc chính hãng quá đắt đỏ, bạn có thể cân nhắc việc mua bộ sạc thay thế của các hãng thứ 3. Tuy nhiên cần cân nhắc thương hiệu uy tín, có thể là sản phẩm của Trung Quốc nhưng cũng cần mua hàng chính hãng để tránh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng gây nguy hại cho bạn và thiết bị của bạn.

củ sạc 1 cổng CE I51Z Bagi

Hiện nay, Bagi là một thương hiệu phụ kiện điện thoại của Việt Nam ( https://bagi.com.vn/ ) đang rất được lòng người tiêu dùng trong nước bởi các sản phẩm mang thương hiệu Bagi có chất lượng tốt, bền đẹp và quan trọng là giá cả khá phù hợp với mức thu nhập của người dân Việt.

Bagi ra mắt thị trường từ năm 2015 với rất nhiều sản phẩm phụ kiện điện thoại thuộc các nhóm sản phẩm như củ sạc, cáp sạc, pin dự phòng, miếng dán màn hình…

Gỡ các case bảo vệ trong khi đang sạc

Có thể bạn nghĩ ốp bảo vệ điện thoại không ảnh hưởng gì tới quá trình sạc pin cho máy, nhưng thực chất nó khiến cho điện thoại của bạn nóng lên và cả pin bên trong cũng nóng lên đáng kể bởi nó khiến cho quá trình tản nhiệt bị cản trở. Nếu có thể, hãy tháo ốp bảo vệ của điện thoại ra trong khi bạn tiến hành sạc và đặt điện thoại lên một miếng vải mềm để bảo vệ màn hình.

Không sạc nhanh nếu bạn không quá vội

Việc sử dụng bộ sạc nhanh không phải khi nào cũng tốt. Nếu điện thoại của bạn cung cấp tùy chọn chu kỳ sạc thường, hãy chọn chế độ này để tránh gia tăng nhiệt độ trong quá trình sạc. Nếu không quá vội vàng, hãy chuyển sang sử dụng bộ sạc thông thường sẽ tốt hơn cho máy. Nếu trong quá trình sạc điện thoại của bạn nóng lên bất thường, hãy nhấn giữ nút nguồn trong vài giây đến khi màn hình tắt.

Không sạc qua đêm

Chúng ta thường có thói quen cắm sạc điện thoại qua đêm. Điều này tưởng chừng không ảnh hưởng gì nhưng thực chất việc sạc đầy quá mức gây nguy hại cho pin hơn bạn tưởng đó.

có nên sạc điện thoại qua đêm
Sạc pin qua đêm gây ảnh hưởng xấu tới pin điện thoại

Tránh sử dụng trình quản lý pin của bên thứ ba

Việc sử dụng các ứng dụng quản lý pin của bên thứ 3 sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tuổi thọ pin của bạn khi chúng chạy liên tục trong nền. Một số ứng dụng còn vượt qua chế độ màn hình khóa để tải quảng cáo, đề nghị các ứng dụng khác. Để tránh tình trạng này, tốt hơn hết bạn không nên sử dụng trình quản lý pin của bên thứ 3 nhé!

Sạc pin ở mức tối thiểu 80%

Hãy sạc pin điện thoại của bạn ở mức tối thiểu 80% là đủ, không nhất thiết lúc nào cũng phải sạc đầy 100%.

Không nên nạp pin liên tục

Việc rút sạc ra rồi lại cắm sạc vào liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ pin của bạn. Hãy cho phép pin xả xuống khoảng 20% trước khi cắm vào. Việc sạc pin liên tục và không cần thiết sẽ khiến cho pin của bạn bị giảm đáng kể. Tuy nhiên bạn cũng không nên để điên thoại bị kiệt pin quá mức.

Dùng sạc dự phòng loại đảm bảo

Bạn nên sử dụng sạc pin dự phòng loại đảm bảo, uy tín, tránh sử dụng sản phẩm kém chất lượng khiến thiết bị bị tăng áp đột ngột, quá dòng hoặc quá tải. Để đảm bảo không gây hại cho pin, bạn nên chọn mua sạc dự phòng tốt của những thương hiệu lớn, chính hãng.

Sạc pin dự phòng Bagi
Sạc dự phòng Bagi – Made in Vietnam đang là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi người

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm pin sạc dự phòng giả, nhái cộp mác thương hiệu lớn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc mua sạc của những nơi uy tín, của những thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành tốt, chăm sóc khách hàng chu đáo để đảm bảo không “tiền mất tật mang”.

Bạn quan tâm tới sản phẩm:

Không nên dùng điện thoại khi đang kết nối với sạc dự phòng

Nếu bạn đang sạc pin điện thoại bằng pin sạc dự phòng, không nên sử dụng điện thoại vào lúc này để tránh tình trạng làm pin bị nóng và giảm tuổi thọ của pin.

Trên đây chính là 10 điều bạn cần khắc cốt ghi tâm khi sạc pin điện thoại để đảm bảo pin điện thoại của bạn không bị nóng, phồng, cho độ bền cao nhất.