Khá nhiều người dùng có thói quen rút sạc pin iPhone khi đang sạc kể cả khi pin chưa đầy. Tuy nhiên điều này có ảnh hưởng tới pin không? Có dẫn tới chai pin không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Nhiều người cho rằng việc sạc pin iPhone chưa đầy nhưng đã rút sạc sẽ làm hại pin vì dòng điện đột ngột bị ngắt. Mặc dù vậy có lẽ đã là thói quen thì khó có ai thay đổi được vì vậy khá nhiều người vẫn thực hiện điều đó hàng ngày hàng giờ.
Nhưng thật ngạc nhiên khi điều bạn làm tưởng như tai hại đó lại chả ảnh hưởng tới chất lượng pin và chắc chắn việc thay pin iPhone của bạn do chai pin không hề liên quan tới việc này!
Theo các chuyên gia Apple, việc bạn rút sạc iPhone khi chưa đầy thậm chí còn tốt hơn so với để pin đến 100%. Thật nực cười nhưng đó lại đúng! Đơn giản hơn là khi bạn sạc pin iPhone đến chừng 80 – 90% là thời điểm tối ưu để bạn rút sạc mà không hề ảnh hưởng tới pin.

Tại sao lại vậy?
Bởi tuổi thọ các dòng pin từ trước tới giờ đều tính theo chu kỳ vòng sạc. Thông thường sau khoảng 500 chu kỳ sạc, pin iPhone sẽ giảm khả năng trữ pin 20%. Điều này dẫn tới việc ảnh hưởng tới pin lâu ngày sẽ dẫn tới chai pin và sụt nguồn. Việc bạn sạc iPhone khoảng từ 40% tới 80% rồi rút ra sẽ đảm bảo tuổi thọ pin lâu hơn. Bởi việc chưa sạc pin tới 100% sẽ không được tính là 1 chu kỳ. Theo như chuyên gia thì một tháng bạn chỉ cần sạc pin iPhone 1 lần đầy 100% la đủ không nhất thiết phải sạc đầy liên tục.

Có những điều tưởng như bạn đang bảo vệ chiếc điện thoại iPhone của mình nhưng lại không hề phải. Tuy nhiên vấn đề đáng quan tâm ở đây chính là sử dụng cáp sạc iPhone chính hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cho chính viên pin của bạn. Đây mới thực sự là kẻ thù tấn công ngầm hủy hoại chiếc iPhone của bạn!

 

 

lean habits, diet pills blue and red, how to eat a lot and lose weight, how to lose weight fast wikihow, dr ming diet pills reviews, red and white diet pills, bone pain weight loss, home exercise to lose weight, welsh weight loss clinic, top 10 fruits for weight loss, tuna cream cheese recipe keto dinner recipes, weight loss pills burn fat fast, bulletproof appetite suppressant, diet pills and not eating, lipozene for cheap, how much to eat to lose weight, dairy free keto chicken breast recipes, over the counter drugs for suicide, carrie browns keto ice cream scoop recipes, matthew mcconaughey weight loss diet, how to clean out liver for weight loss, jessica vanessa weight loss, lose weight without surgery quickly, keto fruit dessert recipes, boost shakes weight loss, what can you eat while only eating salads help lose weight, weight loss macro ratio, food for weight loss and energy, if you go on a diet but dont exercise will you still lose weight, keto dutch oven camping recipes, gc 101 pill, glucose aids weight loss, keto chocolate peanut butter fat bomb recipes, consumer rated diet pills, joe trippi weight loss, keto deit fat bombs chocolate recipes, rosehip tea weight loss, simple household exercises to lose weight fast, banned diet pills sibutramine, the best weight loss pills in the uk, lipozene tv, how much weight should i aim to lose per week,

Rate this post