Tương tự như trái tim bơm máu đến các cơ quan trong cơ thể, pin cung cấp năng lượng cho tất cả những thành phần của smartphone để giúp nó hoạt động.

Hiện nay, iPhone và hầu hết các loại thiết bị điện tử cầm tay sử dụng pin Lithium-ion (Li-ion). Nhằm giúp người dùng hiểu hơn về loại linh kiện rất quan trọng trên điện thoại này. Trong nội dung bài viết này Bagi xin đưa ra những đặc điểm chính của pin Li-ion như sau.

1. Pin Li-ion gặp rất ít vấn đề về bộ nhớ

Bạn có thể sạc pin Li-ion trước khi pin cạn kiệt, dù nó đang ở bất kỳ mức dung lượng nào (30, 40, 50%…) mà không phải lo lắng. Đồng thời, bạn cũng không nhất thiết phải sạc đầy pin, hãy sạc bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần.

Ngược lại, những viên pin niken đời cũ sẽ “quên” dung lượng chúng có thể chứa nên thường được khuyên dùng đến khi cạn pin trước khi sạc trở lại, rất bất tiện. Vì vậy, pin Li-ion dần trở thành lựa chọn được ưu tiên.

2. Tất cả pin đều chai theo thời gian

Mỗi viên pin đều có vòng đời. Sau một quãng thời gian sử dụng, đến một lúc nào đó, pin sẽ “chết”. Theo Apple, pin iPhone chỉ còn 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kỳ tiêu hao pin từ 100% xuống 0%. Lúc này, biểu tượng pin vẫn báo con số 100% khi đã sạc đầy, nhưng thực tế dung lượng của nó chỉ còn 80%.

Tìm hiểu về pin li-ion

Hiện tượng pin bị giảm dung lượng từ 100% xuống còn 80% xảy ra sau khoảng một năm rưỡi đến hơn ba năm, tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng điện thoại.

3. Pin Li-ion hiện đại tích hợp mạch điện thông minh

Mạch điện thông minh hoạt động kết hợp với những hệ thống an toàn khác để ngăn ngừa viên pin trở nên nguy hiểm, cho phép bạn cắm sạc điện thoại qua đêm mà không sợ bị hỏng.

Tìm hiểu về pin li-ion

Với iPhone, cáp Lightning được chứng nhận chuẩn MFi cũng là một phần trong hệ thống an toàn. Những sợi cáp đạt chuẩn MFi có sự tương thích tối đa với các sản phẩm Apple và được trang bị một con chip bảo vệ nhằm tránh tình trạng tỏa nhiệt cũng như thay đổi điện áp đột ngột.

4. Vì sao pin bị phù?

Tìm hiểu về pin li-ion

Pin phù lên do chịu tác động vật lý hoặc mạch bảo vệ bị hỏng dẫn đến quá tải khi sạc. Nếu viên pin của máy đã bị phù, bạn hãy ngay lập tức thay thế và vứt bỏ nó đúng cách để tránh rủi ro cháy nổ.

5. Khí hậu rất quan trọng với pin

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng để giữ pin Li-ion “khỏe mạnh” và hoạt động hiệu quả. Pin tiếp xúc với nhiệt độ cao (trên 38 độ C) qua nhiều chu kỳ sạc sẽ bị giảm tuổi thọ.

6. Đừng để pin cạn kiệt liên tục

Tìm hiểu về pin li-ion

Bạn không nên sử dụng điện thoại liên tục đến khi cạn pin trong thời gian dài. Tuy mạch bảo vệ sẽ ngắt pin để máy tự tắt nguồn khi pin xuống mức quá thấp, hành động này vẫn có thể làm hỏng dung lượng pin và ảnh hưởng đến khả năng sạc lại.

Kết

Nếu như tim yếu đi phần nào khi con người bước qua tuổi 60 thì pin cũng suy giảm hiệu suất theo thời gian. Việc thay pin tuy không đưa điện thoại trở lại trạng thái ban đầu nhưng có thể làm tăng đáng kể hiệu suất.

Tìm hiểu về pin li-ion

Vì vậy, pin quá cũ không có nghĩa là điện thoại của bạn phải đem đi “xếp xó”. Các nhà sản xuất luôn muốn người dùng mua máy mới, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể yêu cầu quyền được sửa chữa điện thoại để sử dụng thiết bị lâu dài. Chẳng ai muốn sở hữu một chiếc điện thoại có hạn sử dụng cả, phải không nào?

 

 

 

shellie zimmerman weight loss, does crestor cause weight loss, appetite suppressant no jitters, 30 day ketogenic meal plan ultimate weight loss with 120 keto recipes, keto chicken baking recipes, bujo weight loss, lose weight while running, safe appetite suppressant without caffeine, obesity pills over the counter, green tea metabolism myth, fastest ways to lose weight in a week, diet and weight loss centers bloomington in, can you lose weight after menopause, hunger blocker, noom diet plan, most effective slimming pills, jineane ford weight loss, popular weight loss pills yellow, how do i reduce body fat, adderall and zoloft weight loss, celeb diet pills, how can you lose, how to quickly lose weight in face, keto diet recipes high fat, cold ginger water for weight loss, 1up nutrition appetite suppressant, zumba near me, diet pills for instant weight loss, what is the weight loss remedy with garcinia apple cider vinegar, team weight loss, how to take green coffee bean pills for weight loss, yarrow pom weight loss, st johns wort appetite suppressant, weight loss diet meal plans, vegetarian diet to lose weight in 2 weeks, pcos diet pills 2018, weight loss on oxyelite pro, the mother apple cider vinegar weight loss, what is the quick weight loss program, best beans to lose weight, u weight loss clinic edmonton, fruits in water to lose weight,

Rate this post