Việc sạc pin đúng cách luôn là điều mà nhiều người quan tâm đến thiết bị của mình quan tâm. Nhiều người khi mua sản phẩm di động của mình về vẫn không hề sạc đúng cách nên dẫn đến việc pin nhanh bị chai trong quá trình sử dụng. Làm sao để sạc pin điện thoại đúng cách? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sạc pin đúng cách cho thiết bị di động của mình.

 1. Đối với thiết bị di động mới mua về

Đối với những thiết bị mới mua về thì nên sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên để đảm bảo cho tuổi thọ của pin sau này. Khi mua điện thoại về chúng ta nên dùng cạn kiệt pin có sẵn trong máy rồi sạc đủ 8 tiếng cho điện thoại. Sau khi rút sạc dùng hết tiếp lại sạc 8 tiếng tiếp sau đó tiếp tục dùng cạn hết pin trong máy rồi sạc 8 tiếng tiếp. Lần này trở về sau chỉ nên dùng đến khi máy báo pin yếu tầm 10%, 20% rồi sạc. Việc sạc 8 tiếng sẽ giúp cho pin sạc đầy không bị vơi hay báo giả % pin nên làm cho pin bền hơn khi sử dụng sau này.

Tuy nhiên vẫn có một số dòng điện thoại sử dụng pin li – ion, Li – po thì việc sạc 8 tiếng 3 lần là không có hiệu quả bởi những pin này được tích hợ việc xả pin, nạp pin bên trong. Nhưng để chắc chắn chúng tôi khuyên các bạn vẫn nên sạc đủ 3 lần 8 tiếng.

 1. Cách sạc pin trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng máy nếu không biết chú ý sẽ khiến cho pin nhanh bị chai. Dưới đây là những điều cần chú ý mà các bạn cần quan tâm:

 • Khi máy còn nhiều pin thì không nên sạc pin, nên sạc pin khi máy còn 20% hoặc dưới, khi máy báo pin yếu thì chúng ta sạc là được.
 • Nếu muốn máy sạc nhanh đầy pin thì tắt nguồn máy, tắt bluetooth, bật chế độ máy bay hay không sử dụng khi đang nạp khi sạc sẽ giúp cho pin không bị xả năng lượng mà chỉ có nạp nên rất nhanh đầy.
 • Nếu máy dùng pin còn dưới 10 % mà khi nạp không vào thì phải tắt nguồn máy để việc sạc tốt hơn, nhanh hơn và có thể bảo vệ cho pin.
 • Khi đi ngủ thì chúng ta nên tắt nguồn máy, vừa giúp máy tiết kiệm pin, vừa giúp máy hoạt động tốt.
 • Nếu không dùng điện thoại trong thời gian dài thì phải tháo pin ra và nửa tháng chúng ta nên lắp lại và cắm sạc cho nó hoạt động tốt.
 • Chỉ nên dùng cục sạc theo máy hoặc sạc chính hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh được nguy cơ cháy nổ điện thoại.

Bên trên là một số lưu ý trong quá trình sử dụng điện thoại cho việc sạc pin được hiệu quả và không bị chai pin.

 1. Cách tiết kiệm pin

Việc tiết kiệm pin khi dùng sẽ giảm số lần sậc pin của bạn xuống nên pin cũng tăng tuổi thọ lên không bị chai pin nhanh. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm pin điện thoại đáng kể:

 • Không nên để màn hình sáng quá mà để độ sáng vừa phải sẽ giúp máy của bạn không hao pin nhanh.
 • Tắc các ứng dụng ngầm không sử dụng đi, năng lượng của pin sẽ tiết kiệm được một phần.
 • Nên để chế độ khóa màn hình sau 1.5 phút không sử dụng sẽ giúp cho điện thoại không sáng màn hình nữa giúp tiết kiệm pin.

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách sạc pin đúng cách cho thiết bị di động của bạn và lời khuyên giúp bạn tiết kiệm pin hơn trong quá trình sử dụng.

>> Cáp sạc iphone

Rate this post