Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì hầu như ai trong chúng ta cũng đã và đang sử dụng một chiếc pin sạc dự phòng cần thiết cho riêng mình. Nhằm đảm bảo điện năng liên tục cho các thiết bị điện tử smartphone… Nhưng việc sử dụng chiếc pin dự phòng thế nào cho đúng cách và an toàn thì hẳn không phải ai cũng biết? Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn cách sử dụng pin dự phòng tốt nhất.

Khi sử dụng pin dự phòng, người dùng cần thực hiện theo đúng những quy định khuyến cáo về dung lượng, dòng nạp, thời gian nạp… Cần dùng đúng tính năng mà pin hỗ trợ cũng như dùng đúng loại đầu cắm sạc cho thiết bị.

Các loại sạc dự phòng đều được trang bị Input Micro USB có điện đầu vào là 5V-2A, vì vậy thay vì lấy sạc của điện thoại (5V-1A) để sạc pin cho sạc dự phòng thì bạn nên dùng sạc có chuẩn (5V-2A) hoặc mua riêng của củ sạc 5V-2A để sạc pin cho sạc dự phòng nhanh hơn.

Pin dự phòng P2 cao cấp của Bagi

Tránh cắm sạc trong thời gian dài, nguyên đêm hoặc nguyên ngày, dẫn đến tình trạng pin bị nóng và gây ra cháy nổ.

Trong quá trình sử dụng không nên để pin cạn thường xuyên dẫn đến hiện tượng mất tích điện, giảm tuổi thọ của pin (bạn có thể khắc phục bằng cách cắm sạc 2 – 4 tiếng, nếu pin không nhận điện, lúc này, phải thực hiện biện pháp kích pin). Ngoài ra, người dùng hạn chế việc vừa nạp vừa xả cùng một lúc.

Cách bảo quản pin sạc dự phòng:

Bảo quản pin dự phòng ở những nơi có nhiệt độ phòng ổn định tránh những nơi có từ trường mạnh hoặc độ ẩm quá cao làm ảnh hưởng tới chất lượng pin.

Khi sạc pin dự phòng cần sạc trong phòng hoặc những nơi ít ánh sáng trực tiếp lâu dài có thể gây cháy nổ pin. Để sạc ở những nơi khô ráo, không ẩm ướt và không cho tiếp xúc với những vật liệu dễ bị ăn mòn.

Không sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh pin sạc dự phòng. Để ở những vị trí xa tầm tay trẻ em. Trường hợp lỡ để pin rơi vào nước, bạn cần lau khô ngay, nhất là nơi bảng mạch điện tử và điểm tiếp xúc điện.

Khi tìm mua pin dự phòng nên chọn  những pin sạc dự phòng chính hãng, có thông tin rõ ràng cùng chế độ bảo hàng uy tín chính hãng để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng.

Pin dự phòng bagi P10

Cách dùng để pin dự phòng bền hơn:

Lần đầu tiên: Sử dụng hết dung lượng có sẵn của pin sau đó sạc trong khoảng từ 6-8 tiếng tùy vào dung lượng cao hay thấp của mỗi loại pin sạc dự phòng.

Lần sạc thứ 2: Chỉ sạc khi đèn led của pin còn 1 đèn sáng, tránh trường hợp sử dụng cạn kiệt dung lượng có trong pin và để pin đầy thì ngưng.

Lần sạc thứ 3: Tiến hành sạc như lần thứ 2.

Từ lần thứ 4 trở đi: Không nên để cạn kiệt pin mới sạc và cũng không sạc khi pin còn đầy. Tốt nhất là nên sạc khi pin báo còn 1 vạch hoặc khi thiết bị báo cần sạc pin

Trên đây là nững vấn đề cơ bản trong quá trình sử dụng pin dự phòng đúng cách an toàn và hiệu quả mà phụ kiện Bagi chúng tôi khuyên dùng tới các bạn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại pin dự phòng dung lượng chuẩn chính hãng, mua nhanh bảo hành dài hạn đổi mới trong 12 tháng đảm bảo cực kỳ yên tâm trong quá trình sử dụng!

Rate this post