Tuyệt chiêu sạc Iphone đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho pin

Những vấn đề về cách sử dụng pin hay bảo vệ pin của các dòng smartphone luôn gây ra nhiều tranh cãi và đặc biệt người dùng hoang mang không biết nghe theo cách nào. Trong bài viết dưới đây chuyên gia của phụ kiện điện thoại Bagi sẽ hướng dẫn bạn cách sạc Iphone hàng ngày “chuẩn không cần chỉnh”giúp tăng tuổi thọ cho pin và máy, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Một số tìm hiểu về pin trong iphone

Theo nhiều luồng ý kiến cho rằng pin trong iphone có thể sạc được khoảng 1000 lần. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì pin của Iphone thuộc chủng loại Li-on  và có sử dụng kim loại Lithium để chế tạo, chính bởi vậy có thể sạc được nhiều lần hơn thế. Người dùng có thể sạc bất cứ lúc nào thậm chí việc sạc iPhone qua đêm  không vấn đề gì.

Nghe thì có vẻ phi thực tế đúng không nào, tuy nhiên thời gian dẫn đến chai pin không tính bằng số lần cắm sạc mà tính bằng charge cyle. Đối với iPhone thì sau khoảng 400 charge cycle thì pin sẽ bị chai (chú ý 400 charge cycle chứ không phải 400 lần cắm sạc nhé).

bagi

Một số lời khuyên cho việc sạc pin iPhone hàng ngày
  • Sạc pin iPhone bất cứ lúc nào cần thiết mà không cần quan tâm đến hay đắn đo về vượt quá số lần sạc theo hạn mưc sẽ chai pin. Sạc sẽ giữ cho pin trong trạng thái hoạt động và có lợi cho pin hơn.
  • Pin trong iPhone được thiết kế không bị quá tải, chính bởi vậy bạn có thể sạc thoải mái mà không lo căn giờ để rút iPhone ra khỏi sạc kể cả khi đầy. Chế độ tự động khi iPhone được sạc đầy sẽ lập tức tắt nguồn AC và không làm hư hại pin của bạn.
  • Cách tốt nhất giúp hiệu chỉnh hiển thị pin, tránh trường hợp pin hiển thị sai là sạc đầy và sử dụng hết kiệt, liên tục tuần hoàn với tần suất 2 tháng một hoặc một tháng một. Máy của bạn sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, cách này không cải thiện được tuổi thọ pin như nhiều người vẫn lầm tưởng.
  • Trong trường hợp người dùng cần cất iPhone đi trong một thời gian và không sử dụng đến thì nên giữ pin ở mức 40% - 50% thay vì sac đầy 100%. Đây là mức dung lượng tối ưu nhất để bảo vệ pin và máy của bạn. Đối với pin li-ion người dùng có thể lưu trữ được từ 12 đến 18 tháng trong điều kiện nhiệt độ từ 0 – 25 độ C. Ngược lại, khi nhiệt độ càng cap thì thời gian lưu trữ càng giảm. Đặc biệt nếu trong trường hợp cất pin trong một thời gian dài lại ở nơi nóng rất hại cho pin máy. Lưu ý tránh không sạc iphone dưới ánh nắng mặt trời.
  • Trong trường hợp sử dụng bảo vệ máy, ốp lưng có thể tháo dễ dàng được thì người dùng nên tháo vỏ trong quá trình sạc để tránh làm tăng nhiệt độ dẫn đến hại pin.
  • Chọn chỗ thoáng mát để sạc iPhone, sẽ rất tốt cho tuổi thọ của pin. Chỗ sạc pin càng mát thì iPhone càng sạc được charge cycle. Tuy nhiên, đừng để iPhone vào tủ lạnh nhé.
  • Một lưu ý cực kỳ quan trong quyết định phần không nhỏ đến pin và tuổi thọ của pin đó chính là loại sạc sử dụng. Để đảm bảo không hại pin và không làm giảm tuổi thọ của máy thì nên sử dụng sạc chính hãng, tránh trường hợp sử dụng các loại sạc trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. Điều này không làm hại máy còn dẫn đến mối nguy hại khôn lường.

Có thể bạn quan tâm: