Sạc nhanh có ảnh hưởng đến pin hay không? Có nên sử dụng công nghệ sạc nhanh cho smartphone?

Khi cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng lớn, có nhiều trường hợp còn sử dụng di động trong làm ăn, kinh doanh với tần suất sử dụng liên tục. Kết quả pin chính là vấn đề gây khó khăn và cản trở nhất.

phụ kiện bagi

Công nghệ sạc nhanh có ảnh hưởng đến pin hay thiết bị không?

Thấu hiểu được điều đó, hàng loạt các sản phẩm phụ kiện cũng như công nghệ mới ra đời. Đối với người sử dụng smartphone thì chúng ta không còn xa lạ gì công nghệ sạc nhanh. Dưới đây phụ kiện Bagi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này và giúp người dùng trả lời một số câu hỏi đăng thắc mắc và e ngại của người dùng về công nghệ sạc nhanh: sạc nhanh có ảnh hưởng đến pin hay không? Có nên sử dụng công nghệ sạc nhanh không?

Công nghệ sạc nhanh là gì? Tại sao có công nghệ sạc nhanh?

 Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, công nghệ sạc nhanh là loại công nghệ có sử dụng nguồn điện áp đầu ra cao để tăng tốc độ sạc. Đến khi gần đầy pin thì dòng điện sẽ hạ xuống về điện áp bình thường. Điều này được thực hiện bởi chip có tích hợp sẵn trong Adapter sạc.

công nghệ sạc nhanh

Pin đầy nhanh chóng có ảnh hưởng gì đến thiết bị hay không?

 Công nghệ sạc nhanh sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay là công nghệ Quick Charge của Qualcomm. Sử dụng công nghệ này người dùng có thể rút ngắn đáng kể khoảng thời gian sạc pin của mình. Trước đây thông thường thời gian sạc pin đối với smartphone sẽ là từ 3 – 5 tiếng nhưng với công nghệ sạc nhanh bạn có thiết tiết kiệm được 1 – 2 tiếng, thậm chí với công nghệ của một số hãng sản xuất chỉ cần 36 phút đã đầy 50% pin mà vẫn đảm bảo an toàn điện áp.

Vậy sạc nhanh có ảnh hưởng đến pin và thiết bị hay không?

 Trong trường hợp bạn đang sử dụng củ sạc và thiết bị chuẩn hóa thì hoàn toàn có thể yên tâm rằng pin cũng như máy của bạn hoạt động bình thường và không ảnh hưởng đến chất lượng.

Ngoài ra, sạc nhanh cũng không liên quan đến pin nhanh hỏng bởi trên thực tế, chất lượng và tuổi thọ của pin phụ thuộc vào chu kỳ hoạt động tức khi bạn sạc đầy pin rồi xả ra. Đồng thời sạc bạn sử dụng có phù hợp hay không, thói quen sử dụng pin hàng ngày như thế nào cũng ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ pin của bạn.

 Trường hợp không sử dụng cáp sạc zin mà sử dụng một phụ kiện sạc và cáp sạc khác thì ban cần hết sức lưu ý. Mỗi thiết bị được sản xuất ra sẽ có một thông số kỹ thuật riêng và sử dụng đến một mức công suất giới hạn nào đó. Nếu chúng ta cắm sạc nhanh vào thiết bị không hỗ trợ công nghệ sạc nhanh thì bộ điều chỉnh dòng điện sẽ ngăn chặn quá tải cho pin của thiết bị. Bạn sẽ không làm tổn hại gì đến thiết bị của mình, nhưng nó sẽ không sạc nhanh hơn. Cũng có trường hơp, khi sử dụng phụ kiện sạc nhanh với mức công suất vượt quá công suất giới hạn của máy sẽ có thể dẫn đến các nguy cơ chai Pin, hư hỏng thiết bị hay nguy hiểm hơn là gây cháy nổ.

củ sach nhanh bagi 3.0

Củ sạc nhanh Bagi Qualcomm 3.0

 Bên cạnh đó, một số thương hiệu thương hiệu uy tín hiện nay còn ứng dụng thêm công nghệ sạc thông minh như Smart IC có khả năng nhận diện và điều chỉnh nguồn điện phù hợp, an toàn với thiết bị của người dùng.

Vấn đề cần quan tâm hiện tại của người dùng chính là việc lựa chọn thương hiệu sản phẩm uy tín, chính hãng để có thể yên tâm sử dụng sạc nhanh không cần lo lắng hại pin hay ảnh hưởng đến thiết bị của bạn.

Bagi – thương hiệu phụ kiện điện thoại hàng đầu Việt Nam với những sản phẩm chất lượng uy tín luôn là sự lựa chọn thông minh cho bạn. Nếu bạn đang có ý định chọn một sản phẩm sạc nhanh cho dế yêu của mình thì có thể tham khảo một số thông tin dưới đây nhé:

Củ sạc Bagi sạc nhanh (Qualcomm) 3.0 - công nghệ sạc hiệu quả nhất thế giới hiện nay. Sạc thiết bị tương thích lên đến 80% trong 35 phút.