Lý do khiến cáp “zin” có thời gian sạc nhanh hơn cáp “fake”

Bạn đang sử dụng một chiếc cáp không phải hàng chính hãng theo máy, sau vài lần sạc bạn cảm nhận được rằng chiếc cáp sạc chậm hơn và máy lâu đầy pin hơn. So sánh với cáp zin bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng hơn. Vậy, tại sao cáp zin lại có thời gian sạc nhanh hơn cáp “fake”? Nguyên nhân là do đâu, cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Cáp sạc hàng fake đang tràn lan trên thị trường

Dạo quanh một vòng thị trường cáp sạc điện thoại Việt Nam, không quá bất ngờ khi các mặt cáp sạc Trung Quốc tràn lan. Hàng loạt các mặt hàng phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan với giá vô cùng rẻ. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn với vô vàn mẫu mã, thiết kế hình thức kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, thực tế thì những bộ phụ kiện này có tuổi thọ rất ngắn, thường không có chế độ bảo hành. Không những vậy sử dụng thường xuyên còn dẫn đến hiện tượng chai pin, phồng pin ảnh hưởng đến cả linh kiện bên trong.

sạc zin sạc nhanh

Cáp sạc nhái tràn lan thị trường, người dùng rất khó phân biệt nếu chỉ nhìn bằng mắt thường

So với cáp hàng chính hãng thì cáp hàng fake bằng mắt thường cũng không khó để nhận biết. Bạn có thể nhìn ngay ra kỹ thuật gia công của cáp fake dù có cẩn thận đến đâu, giống đến 90% nhưng vẫn có thể nhận ra và phân biệt được.

Lý do khiến “cáp fake” luôn sạc chậm hơn cáp zin và cáp chính hãng

Cáp sạc fake thường nhẹ hơn cáp sạc xịn và trong sợi cáp hàng fake luôn có lượng lõi đồng dẫn điện ít hơn. Chính bởi vậy trong quá trình truyền tải đến điện thoại của bạn sẽ bị hao phí, có hiện tượng nóng dây dẫn đến pin sạc chậm và lâu đầy hơn so với cáp zin chính hãng.

Vậy làm sao để kiểm tra được cáp sạc của bạn là hàng chính hãng hay hàng fake? Để tránh tình trạng mua phải hàng fake sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị của bạn. Hãy là khách hàng thông minh khi lựa chọn mua sản phẩm. Trên thực tế, dù cáp sạc fake có được sản xuất hay ngụy trang tinh vi cỡ nào thì vẫn có một số đặc điểm nhất định hoàn toàn bạn có thể nhận ra. Về ngoại quan bạn có thể nhận ra các chi tiết nhựa thừa gia công không cẩn thận ở phần thân cáp và phía 2 đầu nối.

bagi

Một số mẹo nhỏ bạn đọc có thể lưu ý khi có ý định mua cáp để tránh phải hàng fake nhé. Cần đảm bảo sản phẩm có bảo hành, hàng chính hãng sẽ có bảo hành đầy đủ. Trong trường hợp bạn các sản phẩm có cùng mức giá nhưng sản phẩm nào có thời gian bảo hành lâu hơn thì bạn nên chọn;

Bên cạnh đó, bên cạnh cáp zin thì trên thị trường cũng xuất hiện một số hãng thứ 3 chuyên sản xuất cáp sạc, tai nghe so với cáp zin thì thiết kế khá độc đáo và đẹp mắt. Đặc biệt một số hãng cũng đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, sản xuất theo chứng chỉ quy định đảm bảo về chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hãng sản xuất thứ 3 này, tuy nhiên cũng cần chú ý chọn thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bên cạnh giá thành nên để ý đến thời gian bảo hành và chế độ chăm sóc khách hàng.

bagi Phụ kiện Bagi – thương hiệu Việt đầu tiên đạt chứng nhận MFi của Apple

 cáp bagi chuẩn MFi

Cáp lighting Bagi đạt chuẩn MFi - thương hiệu sản xuất phụ kiện thứ 3  "made in Việt Nam"

bagi So sánh cáp sạc lightning Bagi chuẩn MFi với cáp zin của Apple

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho những ai đang quan tâm đến phụ kiện cho dế yêu của mình. Điều quan trọng nhất chính là sự lựa chọn của bạn.