[HƯỚNG DẪN] Phân biệt công nghệ sạc nhanh QC Qualcom và Fast Charge trên điện thoại di động hiện nay

Để giúp người dùng có thể phân biệt và lựa chọn được công nghệ sạc phù hợp nhất với thiết bị di động của mình, dưới đây Phụ kiện Bagi xin chia sẻ một số thông tin liên quan.

Công nghệ sạc Quick Charge Qualcom?

Công nghệ Quick Charge Qualcom được nghiên cứu  và thực hiện cho ra đời bởi Qualcom được giành riêng cho thiết bị di động có dùng chip xử lý Qualcom Snapdragon. Trải qua quá trình phát triển, công nghệ này ngày càng một lớn mạnh, phát triển từng ngày, hiện tại cao nhất là phiên bản QC Qualcom 4.0, được hoạt động theo quy chế tương tự như công nghệ Fast Charge tuy nhiên QC Qualcom đòi hỏi thiết bị của người dùng phải tích hợp công nghệ Qualcom hoặc có sử dụng chip xử lý Snadragon tương đương.

So sánh công nghệ sạc nhanh qua các đời Quick Charge Qualcom trên sản phẩm có dung lượng 3300mAh:

 

Quick Charge 2.0

Quick Charge 1.0

Không Quick Charge

Sạc 25%

12 phút

18 phút

60 phút

Sạc 50%

24 phút

48 phút

120 phút

Sạc 75%

42 phút

78 phút

192 phút

Sạc 100%

96 phút

144 phút

270 phút

 

Công nghệ Fast Charge ?

Các nhà sản xuất đã tích hợp  công nghệ Smart IC trên công nghệ Fast Charge sẽ giúp tự điều chỉnh nguồn điện áp cho thiết bị. Đối với một số loại thiết bị di động hiện nay bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng có cường độ đầu vào khoảng 650mAh tương đương 2,4A và ngưỡng điện thế ổn định, đảm bảo thiết bị được bảo vệ an toàn, không ảnh hưởng đến phần cứng thiết bị trong quá trình sử dụng.

Chính bởi vậy, các loại cốc sạc, pin dự phòng có sử dụng công nghệ Fast Charge sẽ hỗ trợ điều chỉnh điện áp lên điểm tối đa, giúp các thiết bị sử dụng công nghệ sạc này tăng tối đa tốc độ, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn.

Điểm khác biệt giữa công nghệ sạc Quick Charge Qualcom và Fast Charge

Giống nhau:

Đều là công nghệ sạc nhanh, tăng tốc độ sạc điện thoại nhờ vào việc sử dụng chip tăng điện áp.

Khác nhau:

Bạn có thể phân biệt và sử dụng được 2 loại thiết bị này nhờ vào việc tương thích với từng thiết bị sử dụng chip xử lý khác nhau. Cụ thể:

+ Fast Charge có tác dụng khi thiết bị của bạn có  sử dụng tích hợp công nghệ Fast Charge hoặc IC thông minh.

+ Quick Charge Qualcom có tác dụng khi thiết bị sử dụng chip vi xử lý Snapdragon.

Sau bài viết này mình hy vọng mang đến cho các bạn những kiến thức nhất định về sự lựa chọn hoàn hảo khi mua thiết phụ kiện điện thoại và lựa chọn đúng nhu cầu của mình.

bagiCủ sạc nhanh Bagi 2 USB sạc nhanh với chíp BGPower CE-M23

bagi Củ sạc Bagi sạc nhanh (Qualcomm) 3.0