Sử dụng sạc dự phòng thường xuyên có hại cho máy không?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sạc pin dự phòng được coi là nguồn sống di động, cứu cánh cho những thiết bị của người dùng. Việc sử dụng sạc pin dự phòng cho smartphone phổ biến hơn bao giờ hết, tuy nhiên nó có thực sự tốt và chúng ta có thể an tâm sử dụng như “vật cứu tinh” theo nghĩa hiểu  của nhiều bạn trẻ hiện đại hay không?

Sạc pin dự phòng có thực sự tốt? Dùng sạc pin dự phòng có thực sự tốt và chúng ta có nên sử dụng loại pin này không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây phụ kiện Bagi chia sẻ để biết thêm chi tiết nhé.

Vẫn thường xuyên sử dụng nhưng bạn đã biết và hiểu về sạc pin dự phòng chưa?

Sạc dự phòng cũng giống như một viên pin của máy nhưng nó chứa một nguồn năng lượng dồi dào, thông thường là khoảng từ 5000mAh hoặc ở mức cao hơn tùy theo loại. Có nghĩa là dung lượng của sạc dự phòng sẽ gấp nhiều lần so với những viên pin thông thường trong smartphone, máy tính bảng… Với dung lượng của một sạc pin dự phòng, chúng ta có thể dùng để sạc vài lần cho điện thoại khi không tiện gần nguồn điện.

sạc dự phòng bagi

Sử dụng sạc pin dự phòng có hại gì cho máy không? Có nên sử dụng sạc pin dự phòng không?

Nhanh – gọn – tiện lợi – dễ dàng mang theo khi không có nguồn điện chính là những ưu điểm tuyệt vời khiến sạc dự phòng đã trở nên là “vật bất ly thân” của khá nhiều người. Đặc biệt tần suất phổ biến và sử dụng nhiều hơn đối với những người sử dụng thiết bị có dung lượng pin không cao.

Khi công nghệ ngày càng được cải tiến, các thiết bị ngày càng được nâng cấp, màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn,…. Điều này khiến cho mức tiêu thụ năng lượng lớn hơn. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng phát triển con người luôn coi trọng vẻ ngoài, hướng đến các giá trị thẩm mỹ nên các thiết kế cần mỏng, nhẹ và tối giản đi. Việc trang bị pin dung lượng khủng trên những thân hình mảnh mai như vậy thực sự là bài toán khó đối với nhà sản xuất. Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu về thời lượng sử dụng, bạn chỉ còn cách cách sử dụng sạc dự phòng để bổ sung cho khiếm khuyết đó mà thôi.

Vậy sạc dự phòng có hỗ trợ bạn lấp đầy khiếm khuyết đó không? Trên thực tế, theo phản ánh của nhiều người sử dụng thì sạc dự phòng bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời là lý do mà chúng ta đang lựa chọn và sử dụng nó thì còn một số hạn chế nhất định.

Thứ nhất, sạc dự phòng không hỗ trợ sạc nhanh: công nghệ sạc nhanh giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian, tuy nhiên sạc pin dự phòng lại không hỗ trợ điều này.

Thứ hai, sạc pin chậm, khi sử dụng mất quá nhiều thời gian để nạp đủ năng lượng.

Thứ ba, sản phẩm chưa được trang bị phụ kiện chống sốc, chống va đập…

Tuy còn một vài hạn chế nhưng đối với công dụng và sự tiện lợi của sạc pin dự phòng thì chúng vẫn là sự lựa chọn số một cho bạn, đặc biệt đối với những bạn trẻ yêu thích xê dịch, đối với những bạn kinh doanh hay phải ra ngoài và tần suất sử dụng điện thoại lớn.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng sạc dự phòng chính hãng

Bắt kịp xu thế, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm pin dự phòng các hangx khác nhau với mẫu mã và giá cả cũng không giống nhau. Tùy vào mục đích và công việc sử dụng người dùng có thể thoải mái lựa chọn với các dung lượng pin khác nhau.

Một số thương hiệu pin dự phòng chính hãng và nổi tiếng bạn có thể lựa chọn và sử dụng: Panasonic, Sony, Samsung,…

Hoặc nếu sử dụng sản phẩm của hãng thứ 3 bạn có thể tìm đến một số thương hiệu nổi tiếng uy tín giá cả phải chăng và nhận được nhiều đánh giá ổn từ phía người sử dụng.

Bagi– thương hiệu phụ kiên điện thoại “made in Việt Nam” hàng đầu hiện nay, với các sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn cao cấp, được cấp chứng chỉ đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn sản phẩm sạc pin dự phòng Bagi.

Với nhiều dung lượng khác nhau, sạc pin dự phòng Bagi cho bạn sự lựa chọn thoải mái:

 + Sạc dự phòng dung lượng 4200mAh

+ Sạc dự phòng dung lượng  8000mAh

+ Sạc dự phòng dung lượng 15000mAh

Sở hữu sạc dự phòng Bagi bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng sử dụng linh kiện tốt, dung lượng chuẩn, có thể ngắt dòng điện khi có sự cố chập cháy và điều chỉnh nguồn ra để phù hợp với thiết bị...

Bên cạnh đó, sạc dự phòng Bagi có thiết kế gọn nhẹ, đẹp mắt, tương thích với hầu hết các loại smartphone hiện nay thị trường. Với dung lượng lớn, bạn có thể thoải mái sử dụng trong các chuyển đi xa hay công việc cần thiết.