Dùng sạc hãng khác có làm hỏng pin điện thoại không?

Hỏi: Chào phụ kiện điện thoại Bagi, mình đang dùng điện thoại iPhone 6s plus, mới đây cáp zin của mình bị hỏng, cắm không nhận điện. Mình đang muốn tìm mua dây cáp thay cho điện thoại của mình nhưng lại sợ không đảm bảo cho máy, không biết “dùng sạc hãng khác có làm hỏng pin điện thoại không ? Có thể tư vấn cho mình các dòng cáp thích hợp với máy không ạ?

Xin chân thành cảm ơn!

(Hữu Kiên - Đà Nẵng)

Trả lời:

Chào bạn Hữu Kiên, trước tiên cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư giải đáp support@bagi.com.vn, câu hỏi của bạn cũng đang là vấn đề rất nhiều người dùng iPhone đang trăn trở. Dưới đây chuyên gia Phụ kiện điện thoại Bagi xin chia sẻ và giải đáp thắc mắc này.

Pin điện thoại luôn là một trong những chủ đề được quan tâm rất nhiều khi nói về smartphone. Chắc chắn bạn đã từng nghe về những lời đồn liên quan đến pin điện thoại, ví dụ như: Dùng sạc của hãng khác có làm hỏng pin, vừa sạc vừa dùng có ảnh hưởng đến pin không? Chỉ nên sạc khi điện thoại cạn pin đúng không?.... Vậy tất cả có đúng và bạn có nên làm theo những “lời khuyên” này không?

bagi

Dùng sạc hãng khác có làm hỏng pin điện thoại không ?

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều hàng nhái, hàng lô không có nguồn gốc xuất xứ và giá thành cực rẻ sử dụng nó không những hỏng pin mà còn có thể gây ra hậu quả khôn lường hơn như cháy nổ. Chính bởi vậy, mặc dù là vấn đề hết sức đơn giản nhưng nếu không cẩn trọng thì gây ra hậu quả rất lớn.

Sử dụng sạc của các hãng điện thọai uy tín khác trên thị trường, không những không lo về vấn đề cháy nổ mà còn hoàn toàn yên tâm chất lượng pin và máy. Nói một cách khác và để trả lời cho thắc mắc: Dùng sạc hãng khác có làm hỏng pin điện thoại không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể dùng tuy nhiên phải đảm bảo sạc chất lượng, chính hãng và phù hợp với thông số với máy.

Khi đó, bạn cần lưu ý chỉ cần theo dõi thông số đến cường độ dòng điện của cục sạc chính hãng và so sánh với thông số trực tiếp trên củ sạc hãng khác. Nếu trong trường hợp thông số thấp hơn thì khi sạc máy của bạn sẽ lâu đầy pin hơn, còn nếu cao hơn thì không vấn đề gì vì trên thực tế các loại điện thoại thông minh hiện nay đều có chế độ điều chính dòng điện thích hợp khi vào máy.

Tuy nhiên, nhà sản xuất luôn khuyến cáo sử dụng củ sạc với thông số giống với củ sạc zin. Còn những củ khác chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết chứ không nên dùng hàng ngày.

Một vài dòng điện thoại có sạc nhanh thì cần lưu ý, không phải cục sạc nào cũng hỗ trợ cho công nghệ sạc này. Không chỉ là cường độ cao là hỗ trợ sạc nhanh mà cần có con chip đặc biệt bên trong cục sạc nữa. Nếu bạn dùng cục sạc thường thì pin sẽ lâu đầy hơn.

Bạn Hữu Kiên thân mến! Bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số dòng cáp sạc điện thoại khác có tên tuổi trên thị trường để sử dụng cho iPhone 6s plus của mình nhé. Dưới đây chính tôi xin giới thiệu đến bạn vài mẫu cáp tương thích cho iPhone 6s plus của Bagi.

Một số mẫu cáp lightning cho iPhone thương hiệu Bagi

bagi Dây sạc lightning bọc da sản xuất theo tiêu chuẩn MFI của Apple

bagiDây sạc nhanh tên lửa iPhone CB-IZ10

bagi Dây sạc dù đèn LED Bagi dài 1,0M CB-IL10

bagi Dây sạc Bagi Lightning 1,5M hộp gài CB-IA15

bagiDây sạc nhựa nhanh chống đứt Lightning CB-IF10

bagi

Cáp lightning Bagi đạt chuẩn MFi của Apple chứng nhận

cáp đèn led bagi

Cáp đèn led Bagi tự động ngắt khi sạc đầy 

cáp iz10

Cáp lightning sạc nhanh tên lửa Bagi IZ10

BAGI

Dây sạc lightning bọc lò xo chống đứt IF10

Hi vọng trên đây phụ kiện điện thoại Bagi đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn Hữu Kiên nói riêng và người dùng di động nói chung. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về hòm thư điện thử support@bagi.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 1900 636393 - 02046286004.