Điện thoại di động sạc chậm do đâu?

Trên thực tế, chắc hẳn đã có rất nhiều người dùng di động gặp phải tình trạng sạc pin chậm dần theo thời gian sử dụng. Có thể là bạn đầu bạn sạc thấy rất nhanh nhưng lâu dần thì pin lâu đầy hơn, không được sạc đầy hoàn toàn hoặc thậm chí hỏng hẳn. Vậy nguyên nhân là do đâu? Điện thoại di động sạc chậm là do đâu? Hãy cùng chuyên gia phụ kiện điện thoại Bagi giải đáp về vấn đề này nhé.

Sử dụng sạc kém chất lượng

Nguyên nhân đầu tiên bạn phải chú ý đó chính là bộ phụ kiện bạn đang sử dụng. Thông thường, những sợi cáp điện thoại sử dụng thường có tuổi thọ trung bình, hơn nữa do thường xuyên bị uốn cong, quăng quật hay đè nén  nên rất dễ dẫn đến tình trạng hỏng hóc, đứt gãy. Đây là nguyên nhân ảnh hưởng tác động trực tiếp đến quá trình sạc điện thoại của bạn.

Ngoài ra, sạc chậm không loại trừ trường hợp bạn sử dụng các loại cáp kém chất lượng, cáp rẻ tiền, hàng giả, hàng nhái không đảm bảo trôi nổi trên thị trường. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ sạc, thậm chí còn gây ra hiện tượng cháy nổ.

Chính bởi vậy, điều đầu tiên để khắc phục tình trạng sạc chậm điện thoại, hãy chắc chắn rằng cáp sạc bạn đang dùng đảm bảo chất lượng, nếu không phải là cáp zin theo máy thì cũng là cáp chính hãng có tên tuổi, thương hiệu, tránh trường hợp sử dụng cáp rẻ tiền trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc.

Đôi khi bạn cần kiểm tra lại sự tương thích giữa dây cáp và củ sạc cũng có thể dẫn đến việc giảm tốc độ sạc. Bạn nên gắn dây cáp và củ sạc theo máy hoặc những sản phẩm thay thế chất lượng với nhau để sạc cho điện thoại.

bagi

Nên sử dụng cáp sạc chất lượng, cáp chính hãng 

Kiểm tra nguồn điện sạc điện thoại

Nguồn điện vào hay nói dễ hiểu là nơi cắm điện thoại vào để sạc là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và quyết định đến tốc độ sạc thiết bị của bạn. Trên thực tế, rất nhiều người hiểu sai rằng khi sạc điện thoại thì cắm vào nguồn điện nào cũng như nhau. Tuy nhiên, thực tế nếu sạc qua bộ sạc tường, sạc qua cổng USB trên máy tính hay cổng USB trên xe hơi đều cho dòng điện khác nhau. Để đạt tốc độ sạc tốt nhất bạn nên chọn cho mình một bộ sạc đầy đủ cáp sạc và củ sạc thay vì sạc qua cổng USB.

Đặc biệt, với các dòng điện thoại hỗ trợ sạc nhanh thì bạn nên trang bị cho mình một củ sạc nhanh để đạt tốc độ sạc tốt nhất.

củ sạc

Nên sử dụng củ sạc chính hãng để tăng tốc độ sạc

Thiết bị di động của bạn đang gặp vấn đề

Không phải trong mọi trường hợp nguyên nhân đều đến từ phụ kiện, nếu trong trường hợp bạn kiểm tra tất cả các yếu tố về phụ kiện và đều không vấn đề gì thì cần chú ý đến điện thoại. Rất có thể nguyên nhân từ đây, tuổi thọ pin điện thoại? Sự hao mòn của pin điện thoại? Pin điện thoại của bạn có bị chai?.... Đây đều là những câu hỏi bạn cần làm rõ để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng sạc chậm.

Theo các chuyên gia phụ kiện điện thoại Bagi, điện thoại di động thường sử dụng pin lithium-ion và theo thời gian điện thế và dung lượng của pin sẽ giảm. Điều này có nghĩa là không chỉ điện thoại của bạn sẽ hết pin nhanh hơn so với trước đây, mà còn có thể mất nhiều thời gian để sạc vì các ion yếu hơn.

bagi

Bạn nên chăc chắn rằng chiếc điện thoại của mình đang hoạt động bình thường