Có thể sử dụng sạc Quick Charge để sạc cho các thiết bị không hỗ trợ được không?

Quick Charge là công nghệ sạc nhanh hiện nay được tích hợp trên khá nhiều thiết bị di động, Có điều gì đặc biệt ở công nghệ này và có thể sử dụng được Quick Charge cho các thiết bị không hỗ trợ? Hãy cùng phụ kiện Bagi đi tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về công nghệ sạc nhanh Quick Charge

Công nghệ sạc nhanh ra đời lần đầu vào năm 2013 và đến nay đã phát triển lớn mạnh, được tích hợp hầu hết trong các thiết bị di động. Khi thiết bị của bạn được tích hợp chip Quick Charge sẽ giúp rút ngắn thời gian sạc pin bằng cách tăng điện áp sạc.  Chúng bao gồm các mạch điện nhỏ đã được xử lý và tích hợp ngay bên trong điện thoại. Khi sử dụng mạch điện này sẽ giúp thiết bị của bạn rút ngắn được thời gian sạc với điện áp cao hơn mức quy định.

Quick Charge 1.0

Quick Charge 1.0 là đời đầu tiên của công nghệ sạc nhanh Quick Charge, so với sạc  thông thường thì Quick Charge 1.0 có khả năng tăng khả năng sạc lên 40%. Khi thiết bị của bạn đước hỗ trợ thì người dùng có thể sử dụng bất kỳ một cục sạc bên ngoài nào mà không cần quan tâm nó có hỗ trợ sạc nhanhh hay không. Đây chính là ưu điểm tuyệt vời của công nghệ sạc nhanh Quick Charge 1.0.

Quick Charge 2.0

So với củ sạc bình thường khác không sử dụng Quick Charge, Quick Charge 2.0 có khả năng tăng tốc độ sạc lên 75%. Quick Charge là một trong những chuẩn sạc nhanh được sử dụng rộng rãi nhất trên các thiết bị hiện nay. Tuy nhiên với QC 2.0 người dùng cần sử dụng Adapter sạc cũng phải hỗ trợ chuẩn QC 2.0.

Quick Charge 3.0

Quick Charge 3.0 được ra đời và cuối năm 2015, đây là thế hệ tiếp theo của Quick Charge 2.0. So với công nghệ trước đó thì Quick Charge 3.0 tăng tốc độ sạc lên gấp 4 lần. Đồng thời hiệu năng cũng tốt hơn Quick Charge 2.0 tới 38%. Về mặt công nghệ , QC 3.0 sử dụng chip đàm phán thông minh  cho điện áp tối ưu nhất.

Công nghệ này cho phép trao đổi nguồn năng lượng  tối ưu và hiệu quả nhất cho thiết bị khi sạc pin. Nó có lựa chọn điện áp rộng hơn, cung cấp nhiều dải điện áp (tăng dần 200mV, từ 3.6V lên đến 20V) và có khả năng tương thích ngược với các thiết bị sử dụng công nghệ Quick Charge 1.0 và 2.0. Ngoài ra nó cũng tương thích với các kết nối khác nhau (USB Type-A, microUSB, USB Type-C, và các kết nối của các hãng khác.)

củ sạc nhanh

Củ sạc nhanh Bagi Quick Charge 3.0

củ sạc bagi Xem thêm: Củ sạc Bagi sạc nhanh (Qualcomm) 3.0

Có thể sử dụng sạc Quick Charge để sạc cho các thiết bị không hỗ trợ được không?

Trên thực tế, không phải hàng sản xuất điện thoại nào cũng tích hợp Quick Charge trên thiết bị của họ và không phải người dùng nào cũng sử dụng thiết bị có Quick Charge.  Chính bởi vậy, câu hỏi đặt ra là “Có thể sử dụng sạc Quick Charge để sạc cho các thiết bị không hỗ trợ được không?” Theo chuyên gia phụ kiện điên thoại Bagi thì bạn vẫn có thể sử dụng cổng sạc Quick Charge để sạc cho các thiếtbị không được hỗ trợ bình thường. Khi đó, điện áp và công suất sử dụng là ở mức thông thường, chuẩn zin theo máy.

phụ kiện bagi

Có thể sử dụng củ sạc nào của Bagi cho các thiết bị không hỗ trợ sạc nhanh?

 

Khi không sử dụng thiết bị hỗ trợ sạc nhanh, người dùng cũng có thể có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau với củ sạc Bagi. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số dòng:

phụ kiện bagi Củ sạc Bagi 5V  - 2A M52 giành cho thiết bị sử dụng Android

phụ kiện bagi Củ sạc Bagi 5V - 1A I51Z mới  giành cho thiết bị Apple 

phụ kiện bagi Củ sạc Bagi 2 cổng USB  5V - 2A