[Cảnh báo] Hiểm họa khôn lường khi để điện thoại gần giường ngủ

Mặc dù không ai phủ nhận được những lợi ích mà điện thoại di động mang đến cho cuộc sống con người. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, đặc biệt là khi chúng ta không biết cách sử dụng. Cùng khám phá lý do không ngờ gây tranh cãi: Tại sao không nên ngử với điện thoại di động. 

Ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn

Đây là khẳng định đã có nghiên cứu khoa học chứng minh. Khi để điện thoại ở trong giường ngủ và gần với người, các thông báo tới điện thoại sẽ dẫn đến phiền nhiễu, ánh sáng xanh từ thiết bị di động của bạn có thể kích hợp neuron thần kinh trong não khiến chúng ta càng thấy tỉnh táo hơn trong khi đó chúng ta đang muốn cố ngủ.

Hơn nữa, khoa học cũng chứng mình, màn hình điện thoại sử dụng trong điều kiện không có ánh sáng (đêm tối) sẽ dẫn đến những ức chế và sản xuất ra hormon kích thích giấc ngủ melatonin. Bức xạ điện thoại di động không gây ra ung thư nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh của não gây căng thẳng. Chính bởi vậy, để có một giấc ngủ ngon và sâu, hãy tránh xa điện thoại di động trước khoảng 30 - 1 giờ trước khi đi ngủ nhé.

bagi

Tác nhân gây hỏa hoạn

Trên thực tế, bạn có thể biết đến và kinh ngạc về một số vụ điện thoại cháy nổ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu đang ngủ với điện thoại di động thì có đang tiềm ẩn nguy cơ nào dẫn đến hỏa hoạn không?

Câu trả lời hoàn toàn là có thể, nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc nhất định:

- Thay vì để điện thoại trên giường, hãy để điện thoại trên bàn.

- Đảm bảo chắc chắn rằng bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng chất lượng.

- Thứ 3, nếu phích cắm sạc điện thoại bị nóng, hãy rút ra khỏi ổ điện ngay.

Hãy nhớ vì đây là tất cả những gì bạn cần làm để bảo vệ mình nhé.

bagi

Tác nhân gây ung thư?

Không phải nguyên nhân trực tiếp nhưng gián tiếp, smartphone sử dụng không đúng cách chính là tác nhân dẫn đến ung thư - căn bệnh loài người vẫn sợ hãi. Để sử dụng được, điện thoại của bạn luôn phát ra một những tia bức xạ điện từ, tiếp xúc chúng trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những nguy hiểm tiềm ẩn. Chính bởi vậy, như một biện pháp ngăn chặn, để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe con người, Tổ chức Y tế Thế giới khuyên mỗi người nên sử dụng điện thoại di động đúng cách để tránh nằm trong vùng nguy cơ nguy hiểm, tốt nhất nên không nên để điện thoại bên cạnh đầu của bạn khi bạn ngủ.

Điện thoại di động là một phần không thể thiêu trong cuộc sống hiện đại. Nhưng nếu không sử dụng 1 cách cẩn thận, chúng cũng có thể là một mối hiểm họa cho cuộng sống của bạn. Hãy luôn là người dùng thông minh nhé.

phụ kiện điện thoại Bagi  Cách sử dụng pin dự phòng Bagi an toàn và đúng cách

phụ kiện điện thoại Bagi  Trọn bộ phụ kiện Bagi giành cho tín đồ iPhone