Cách sử dụng pin dự phòng Bagi an toàn và đúng cách

Cung cấp năng lượng mọi lúc mọi nơi, đảm bảo thiết bị của người dùng có thể hoạt động liên tục là một trong những tính năng tuyệt vời mà pin sạc dự phòng mang lại. Đối với nhiều người trẻ và hiện đại thì sạc pin dự phòng như một hành trang xuống phố hay còn là “vật bất ly thân” cùng với chiếc smartphone.

sạc dự phòng

Hiện nay trên thị trường, phụ kiện điện thoại Bagi đã phủ sóng khắp nơi, thương hiệu Bagi đã không còn lạ đối với người dùng di động.

Tuy nhiên việc sử dụng pin dự phòng thế nào là đúng cách không phải ai cũng biết? Có thể bạn là một trong số đó. Để giúp người dùng hiểu biết hơn về sạc pin dự phòng và cách sử dụng chúng sao đảm bảo an toàn, đúng cách, không ảnh hưởng đến pin và thiết bị cũng như tăng thêm tuổi thọ cho pin dự phòng, hãy cùng phụ kiện Bagi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé:

1. Một trong những lưu ý đầu tiên khi sử dụng pin sạc dự phòng đó chính là tuân thủ các quy định khuyến cáo về dòng nạp, điện áp, dung lượng và thời gian nạp…. Cần dùng đúng loại đầu cắm sạc của thiết bị đồng thời đúng tính năng mà pin hỗ trợ.

Mỗi sạc pin dự phòng đều được trang bị đầu ra riêng, phù hợp với từng dòng máy. Ví dụ như các loại pin dự phòng có Input 5V – 2A thì bạn nên dùng sạc chuẩn 5V – 2A hoặc mua riêng một củ sạc 5V- 2A sạc cho pin dự phòng đảm bảo tốc độ nhanh chóng và kéo dài tuổi thọ. Nhiều tường hợp lại sử dụng củ sạc 5V – 1A để sạc thì điều này hoàn toàn sai, có thể sạc dòng điện vẫn vào nhưng tốc độ chậm và không đảm bảo  cho pin, sai lầm này người dùng nên tránh.

2. Tuân thủ thời gian saccj pin, tránh cắm sạc trong thời gian dài như cả đêm hoặc nguyên ngày. Điều này có thể dẫn đến pin nóng thậm chí có thể nổ gây ra những hậu quả khôn lường.

3. Theo dõi tình trạng pin thường xuyên, không để cạn kiệt trong thời gian dài có thể dẫn đến hiện tượng mất tích điện làm tuổi thọ pin giảm. Đồng thời hạn chế vừa nạp vừa xả pin cùng một lúc.

Hướng dẫn bảo quản pin sạc dự phòng:
  • Hạn chế để pin gần những nơi có nhiệt độ cao hoặc từ trường mạnh,… điều này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng pin. Ngược nên cũng không nên đặt pin trong môi trường độ ẩm quá cao.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong quá trình sử dụng pin dự phòng bởi nhiệt độ quá cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng, tính năng pin.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh pin sạc dự phòng. Để ở những vị trí xa tầm tay trẻ em. Trường hợp lỡ để pin rơi vào nước, bạn cần lau khô ngay, nhất là nơi bảng mạch điện tử và điểm tiếp xúc điện.
  • Chuyên gia phụ kiện điện thoại Bagi khuyến cáo, không nên sử dụng các loại sạc không rõ nguồn gốc xuất xứ để sạc pin, lâu dần có thể ảnh hưởng đến dung lượng pin, gây lỗi pin và giảm tuổi thọ. Nên chọn các loại pin dự phòng và sạc chính hãng, nguồn gốc rõ rang, có đầy đủ thông tin cùng với chế độ bảo hành uy tín chất lượng.

sạc dự phòng bagi

Cách kéo dài tuổi thọ, để pin dự phòng bền:

Lần đầu tiên khi sử dụng bạn dùng hết dung lượng có sẵn trong pin sau đó tiến hành sạc liên tục trong vòng 6 – 8 tiếng cho đầy pin. Tùy nhiên tùy vào dung lượng của mỗi loại pin dự phòng để điều chính thời gian sạc hợp lý nhất.

Lần thứ hai: dùng hết dung lượng pin sẵn có trong lần sạc đầu tiên, chỉ sạc khi pin báo hết và sạc liền trong vòng 6 – 8 tiếng như lần đầu tiên.

Lần thứ ba: sạc đến khi pin đầy thì rút.

Các lần sau: để ý tình trạng pin, tránh để cạn kiệt mới sạc và cũng không sạc khi pin còn đầy. Để tốt nhất cho dung lượng, tránh tình trạng pin ảo thì khi pin báo còn 1 vạch hoặc thiết bị báo cần sạc thì sạc pin.

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng và bảo quản sạc pin dự phòng an toàn và bền lâu phụ kiện Bagi giới thiệu đến bạn. Hi vọng cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Phụ kiện điện thoại Bagi chuyên cung cấp các loại cáp sạc, pin dự phòng cao cấp với các loại dung lượng khác nhau, uy tín và đảm bảo chất lượng. Xem thêm:

 bagi Sạc dự phòng 1 cổng

bagi Sạc dự phòng 4 cổng