Bí quyết dễ dàng kiểm tra iPhone có bị “chai pin” không?

Theo chuyên gia phụ kiện điện thoại Bagi thì kiểm tra pin điện thoại một cách thường xuyên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và bảo quản điện thoại của mình một cách tốt nhất. Có rất nhiều trường hợp khi sạc sạc pin iPhone thấy sạc không vào hoặc pin lên chậm khi đó người dùng thường có suy nghĩ sạc của mình đang có vấn đề mà không biết rằng vấn đề đang nằm ở tình trạng pin.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách tự kiểm tra tình trạng pin iPhone dễ dàng giúp bạn nhận biết và sử dụng đúng cách nhất.

bagi

1. Pin iPhone chai do đâu?

- Sử dụng cáp sạc không chính hãng hoặc không được cấp chứng nhận MFi của Apple
- Vừa sạc vừa sử dụng
- Tuần suất sử dụng iPhone lớn
- Sạc không đúng cách ngay từ khi mới sử dụng và lặp đi lặp lại ở những lần tiếp theo
Trên đây là nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chai pin iPhone, tuy nhiên phổ biến nhất và lỗi người dùng dễ mắc nhất dẫn đến tình trạng này chính là việc sạc sai cách và lặp đi lặp lại ở những lần tiếp theo.

2. Làm sao để biết được iPhone của bạn có đang bị chai pin hay không?

Các thế hệ iPhone đều sử dụng pin chuẩn Li-ion chỉ có iPhone 6 là sử dụng pin Li-Po. Đối với các iPhone sử dụng pin theo chuẩn Li-ion thì thường nó sẽ bị chai sau khi sạc khoảng 400 lần, tuy nhiên nếu bạn sử dụng sạc không đúng cách thì pin sẽ có thể bị chai sớm hơn. Các dấu hiệu nhận biết pin bị chai. Cụ thể:

- Pin iPhone sạc nhanh đầy và nhanh hết pin, thông thường cần sạc 2 - 3 tiếng mới đầy pin iPhone nhưng bạn thấy iPhone của mình chỉ từ 30 - 45 phút đã đầy pin thì đây là dấu hiệu pin đã bị chai.
- Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone cho các nhu cầu cơ bản như nghe gọi, nhắn tin mà không chơi game, vào mạng nhiều mà vẫn hết pin nhanh là iPhone đã bị chai pin.

- Nếu bạn mới sạc pin đầy 100% mà nó tụt xuống còn 80% rồi 60% một cách nhanh chóng cũng là biểu hiện của Pin iPhone bị chai.

3. Cách kiểm tra độ chai của Pin iPhone

Cách 1 : Kiểm tra trực tiếp trên iPhone

Đây là cách xác định chính xác từ Apple để xác định độ chai của pin iPhone là bao nhiêu. Tuy nhiên để biết được kết quả bạn cần phải đợi trong vòng 24h.

Cách thực hiện: truy cập lần lượt theo thứ tự: Settings (Cài đặt) >Privacy (Bảo mật) >Diagnostics & Usage (Chuẩn đoán & sử dụng) > bạn bấm chọn mục Automatically Send (Gửi tự động).

pin iphone

Sau khi thực hiện xong các bước trên, trong vòng từ 12 – 24 tiếng bạn sẽ nhận được thông tin báo về độ chai máy của mình. Để xem độ chai bạn bấm vào Diagnostics & Usage (Chuẩn đoán & sử dụng) > Diagnostics & Usage Data (Chuẩn đoán & Dữ liệu) sử dụng và tìm tên File bắt đầu bằng “log aggregated…” Bạn nhấn vào File và tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số còn lại chính là dung lượng thực tế còn lại của pin.

sạc iphone

Cách 2: Kiểm tra pin qua phần mềm iBackupBot

Để thực hiện được phương pháp này, cần chuẩn bị:

- Cài đặt phần mềm iBackupBot cho máy của bạn.

- Cài đặt iTunes cho máy để iBackupBot có thể hoạt động.

Cách thực hiện như sau:
- Đầu tiên, cài đặt iBackupBot bằng cách khở động phần mềm lên sau đó kết nối máy tính với iPhone thông quá cáp chuyển đổi và bấm chọn vào tên thiết bị.


bagi

- Tiếp theo, chọn More Information

bagi

- Khi đó một cửa sổ mới sẽ hiện ra các thông tin về tình trạng pin, bộ nhớ và một số thông số kỹ thuật khác của thiết bị.

 bagi

Trên đây là những thông tin cơ bản Phụ kiện Bagi cung cấp hướng dẫn bạn cách nhận biết và check tình trạng pin iPhone mình. Căn cứ vào đó bạn có thể sử dụng pin của mình đúng cách hơn để có thể kéo dài tuổi thọ cho máy.

xem thêm bagi XEM THÊM:  Pin điện thoại iPhone